รีเซต

ขับรถเที่ยวญี่ปุ่น แนะนำการเช่ารถขับที่ญี่ปุ่น เช่าที่ไหนได้บ้าง?

ขับรถเที่ยวญี่ปุ่น แนะนำการเช่ารถขับที่ญี่ปุ่น เช่าที่ไหนได้บ้าง?
แมวหง่าว
21 ตุลาคม 2561 ( 23:00 )
4.1K

     หลังจากได้แนะนำเรื่องการ ขับรถเที่ยวญี่ปุ่น แบบเบื้องต้นไปบ้างแล้ว พอมีใบขับขี่สากลหลายคนคงเริ่มอยากไปลองกันจริงแล้วล่ะ ฉะนั้นเรามาลองดูกันต่อเลยว่าจะเช่ารถในญี่ปุ่นได้จากที่ไหน และอย่างไรบ้างหลังจากได้แนะนำเรื่องการ ขับรถเที่ยวญี่ปุ่น แบบเบื้องต้นไปบ้างแล้ว หลังจากที่มีใบขับขี่สากลแล้วหลายคนคงเริ่มอยากไปลองกันจริงแล้วล่ะ ฉะนั้นเรามาลองดูกันต่อเลยว่าจะเช่ารถในญี่ปุ่นได้จากที่ไหน และอย่างไรบ้าง

 

 

     โดยเฉลี่ยค่าเช่ารถโดยทั่วไปจะคิดราคาต่อชั่วโมง ให้เลือกขนาดที่เหมาะสมกับจำนวนคนได้เลย รถคอมแพ็คขนาดเล็กประมาณ 5000 เยนต่อวัน ใหญ่ขึ้นมาหน่อยเป็น 7500 เยน จนถึงประมาณ 20000 เยนต่อรถตู้ ค่าเช่าอาจจะมากกว่านี้ในช่วงวันหยุดยาวต่างๆ ราคานี้จะรวมระยะทางการขับแบบไม่จำกัด ภาษี และประกันภัยขั้นต่ำวันละ 1000 เยน (มักติดมากับสัญญาเช่ารถตั้งแต่แรกอยู่แล้ว)

 

     รถเช่าที่ญี่ปุ่นส่วนใหญ่จะมีเครื่อง GPS ติดตั้งมาให้ (มีภาษาอังกฤษ) แต่วิธีการหาจุดหมายที่ดีที่สุดคือการใส่เบอร์โทรศัพท์ ไม่ต้องห่วงว่าจะหาไม่เจอเพราะ GPS ที่นู่นซิงค์ข้อมูลทุกอย่างเที่ยงตรงแม่นยำมาก นอกจากนี้บริษัทเช่ารถยังมี options อื่นๆ ให้เลือกตามต้องการ เช่นที่นั่ง car seat สำหรับเด็ก ซึ่งตามกฏหมายประเทศญี่ปุ่น เด็กที่อายุต่ำกว่า 6 ขวบจะต้องนั่งที่นั่งสำหรับเด็กเท่านั้น

 

     ทั้งหมดนี้เราจะเข้าไปเลือกได้ในเว็บเลย (เดี๋ยวจะแนะนำไว้ข้างล่าง) จุดรับรถส่วนใหญ่ก็จะอยู่ตามสนามบินอยู่แล้ว ลงเครื่องแล้วก็ไปรับได้เลย สำหรับหลักฐานที่ต้องเตรียมไปรับรถ ได้แก่หนังสือเดินทาง บัตรเครดิต(กรณีชำระด้วยบัตรเครดิต) และใบขับขี่สากล (เตรียมใบขับขี่ไทยไปด้วย เผื่อเขาขอดู) หลังจากจัดการเรื่องเอกสารเสร็จเจ้าหน้าที่ก็จะพาเราไปเช็คสภาพรถ สอนวิธีขับ และใช้งานฟังค์ชั่นต่างๆ ที่สำคัญ

 

 

     อีกอย่างคือตอนรับรถเขาจะเติมน้ำมันมาให้เต็มถัง ตอนคืนรถเราจะต้องเติมให้เต็มก่อนเอามาคืนด้วย ไม่งั้นโดนชาร์จเพิ่ม

 

     ทีนี้มาถึงบริษัทเช่ารถกันดีกว่า ที่ญี่ปุ่นนั้นมีให้เลือกมากมายหลายเจ้า มีทั้งแบบที่เป็นของแบรนด์รถยนต์ ซึ่งมักจะมีรุ่นของยี่ห้อนั้นๆ ให้เลือกหลายแบบมาก การเช่ารถกับบริษัทรถยยนต์โดยตรงนั้น ส่วนใหญ่จะได้รถใหม่กว่าเช่าบริษัทเช่า มีให้เลือกตามแบรนด์ที่ชอบ ดังนี้

 

 

1. TOYOTA rent a car

 

 

เว็บไซต์ : rent.toyota.co.jp (ภาษาไทย)

 

     โลกนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักโตโยต้าหรอกใช่ไหม ด้วยความที่เป็นแบรนด์มาตรฐาน ขับง่าย คนใช้รถชาวไทยก็ใช้กันจนชินอยู่แล้ว ขนาดรถมีให้เลือกหลากหลาย ที่สำคัญเว็บไซต์ยังเป็นภาษาไทยอีกต่างหาก ตอบโจทย์มือใหม่อย่างแน่นอน

 

 

2. Nissan Rent a Car

 

 

เว็บไซต์ : nissan-rentacar.com (ภาษาอังกฤษ)

 

     ชาวนิสสันมาทางนี้ มีรสสไตล์คันเล็กน่ารักให้เลือกเยอะ หรืออยากลองรุ่นท็อปของเขาก็มีเหมือนกัน จองรถได้ง่ายๆ เพียงเลือกรุ่นรถ วันรับ วันคืน และสามารถเลือกคืนรถต่างสาขากับที่รับรถไปก็ได้ สะดวกมากสำหรับผู้ที่ต้องบินกลับสนามบินคนละที่กับขามา

 

 

3. Honda Rent a Car

 

 

เว็บไซต์ : Honda Rent a Car (ภาษาอังกฤษ)

 

     ถ้าชอบรถทรงเท่ๆ ก็ต้องเป็นฮอนด้า มีให้เลือกหลายเรทราคาเช่นกัน แต่ราคาจะต่างกันตามช่วงเวลาการใช้งาน และจำเป็นจะต้องคืนรถให้ตรงสาขา เพราะไม่มีบริการคืนรถต่างสาขา

 

 

ต่อมาจะเป็นผู้ให้บริการรถเช่า หรือเอเอเจนซี่ต่างๆ นั่นเอง ที่แนะนำก็เช่น

 

 

1. Times Car Rental

 

 

เว็บไซต์ : www.timescar-rental.com (ภาษาอังกฤษ)

 

     Times Car Rental เป็นเอเจนซี่ที่หาสาขาได้ง่ายมากในญี่ปุ่น เปิดให้บริการยาวนานมาตั้งแต่ปี 1965 ให้บริการครอบคลุมตั้งแต่ ให้เช่ารถ, ประกันการเดินทาง, Pocket WI-FI, ไปจนถึงบัตรทางด่วนเลย สามารถคืนรถต่างสาขาได้ Customer Service ทำงานตลอด 24 ชม. และมีบริการภาษาไทยด้วย

 

 

2. ORIX Rent-A-Car

 

 

เว็บไซต์ : car.orix.co.jp/eng (ภาษาอังกฤษ)

 

     เจ้านี้จะมีรถให้เลือกหลายรุ่น หลากยี่ห้อ รวมถึงแบบที่ไม่เคยเห็นในไทยด้วย ตอบโจทย์ทุกความต้องการ

 

 

3. NIPPON rent a car

 

 

เว็บไซต์ : nipponrentacar.co.jp (ภาษาอังกฤษ)

 

     เป็นอีกเจ้าที่มีรถให้เลือกหลายรุ่น ให้เรทราคาดี แถมฟรีประกันภัย ให้บริการ 24 ชั่วโมงด้วย แต่คืนรถต่างสาขาได้เป็นบางสาขา (เช็คได้ตอนจองรถ)

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่