รีเซต

หาดทุ่งวัวแล่น ที่เที่ยวชุมพร ทะเลสวย น้ำใส หาดทรายขาว จัดว่า must go !!

หาดทุ่งวัวแล่น ที่เที่ยวชุมพร ทะเลสวย น้ำใส หาดทรายขาว จัดว่า must go !!
nukkpidet
14 ธันวาคม 2563 ( 14:00 )
26.1K

     สถานที่ที่เราจะพามาเที่ยวในทริปนี้ คือหนึ่งในจังหวัดของ ภาคใต้ ที่อยากให้ทุกคนลองมาเที่ยวกันค่ะ นั่นก็คือ ชุมพร ค่ะ เพราะทะเลของจังหวัดนี้ ควรค่าแก่การยกให้เป็นทะเลน้ำใส หาดทรายสวย ที่ต้องมาสักครั้งในชีวิตเลยค่ะ และหนึ่งในนั้น ก็มี หาดทุ่งวัวแล่น นี้เลยค่า 

 

 

เที่ยวชิล ที่ หาดทุ่งวัวแล่น หาดทรายสวย ประจำ ชุมพร

 

     หาดทุ่งวัวแล่น เป็นชายหาดที่สวยงามขึ้นชื่อของ ชุมพร ตั้งอยู่ที่ ตำบลสะพลี อำเภอปะทิว ค่ะ เป็นชายหาดที่มีเม็ดทรายสีขาวนวลสวย ละเอียด น้ำทะเลใส ที่มีน้ำตื้นค่อยๆ ลาดเอียงลงค่ะ กว้างขวางเหมาะกับการเล่นน้ำอย่างมากเลยค่ะ 

 

Casper1774 Studio / Shutterstock.com

 

     ส่วนทางด้านใต้ของหาด จะอยู่ติดกับภูเขามีหินอยู่เยอะแยะมากมายค่ะ ถือว่าเป็นแหล่งดำน้ำตื้นที่มีชื่อเสียงมากๆ เพราะมีปะการังและปลาหลากหลายชนิดด้วยกันค่ะ ที่สำคัญคือความเงียบสงบ เพราะที่นี่จะไม่มีเตียงผ้าใบ ไม่มีเรือเจ็ทสกี บานาน่าโบ๊ท หรือ กีฬาทางน้ำใดๆ และอยู่ติดถนนเลย ทำให้ไม่มีรีสอร์ทอยู่ใกล้ชิดจนเกินไป สามารถปั่นจักรยานชิลๆ ตากลม หรือขับรถเลียบชายหาดได้เลยค่ะ

 

 

     หาดทุ่งวัวแล่น นี้ ยังมีตำนานเล่าขานกันมาอีกว่า เมื่อก่อนนั้นจะมีสัตว์ป่าอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก แต่แล้วก็ได้มีนายพรานมาล่าสัตว์ แล้วยิงวัวป่าล้มลง แต่วัวป่านั้นกลับฟื้นคืนชีพและวิ่งหนีหายไป เลยเป็นที่มาของชื่อ หาดทุ่งวัวแล่น นั่นเองค่ะ และทำให้หาดนี้มีรูปปั้น วัวป่า ตั้งอยู่บนหาด จนกลายเป็นเหมือนสัญลักษณ์ในการมาเที่ยวของที่นี่ไปเลยค่ะ

 

Jarun Permsup / Shutterstock.com

 

     หาดสวยๆ และน้ำทะเลใสๆ ของ ชุมพร บอกเลยว่าสวยงามสุดๆ ค่ะ ใครที่ยังไม่เคยมาเห็นกับตาตัวเอง ต้องห้ามพลาดเลย ไม่แน่ว่าอาจจะทำให้ต้องมาเพิ่มอีกหลายๆ ครั้งก็ได้นะคะ เพราะสเน่ห์ของจังหวัดชุมพรนี้ ไม่มีสิ้นสุดจริงๆ ค่ะ หาดทุ่งวัวแล่น ก็เป็นอีกความสวยงามที่มาแล้วจะติดใจไปเลยค่ะ

 

 

  • ที่อยู่ : หาดทุ่งวัวแล่น ตำบลสะพลี อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/N7YrGHH2dxftjgxu7 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!