รีเซต

ผามะนาว ที่เที่ยวสุรินทร์ จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น ทะเลหมอกสวยๆ สุดชายแดน

ผามะนาว ที่เที่ยวสุรินทร์ จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น ทะเลหมอกสวยๆ สุดชายแดน
nukkpidet
28 พฤศจิกายน 2564 ( 14:56 )
11.1K

     ใครอยากชมวิว พระอาทิตย์ขึ้น ชมวิวทะเลหมอก ตามเรามาเที่ยวที่ จังหวัดสุรินทร์ กันเลยค่ะ เพราะที่นี่ถือได้ว่าเป็นพิกัดสวย ธรรมชาติปัง ก็ว่าได้ นั่นก็คือสถานที่ที่มีชื่อว่า ผามะนาว นั่นเอง เป็นผาสวยที่อยู่แนวชายแดนของไทยกัมพูชา อย่ารอช้าเลย ไปชมวิวสวยๆ นี้กันค่า

 

wathakan kingkaew / Shutterstock.com

 

ที่เที่ยวสุรินทร์ ชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น

สุดชายแดนไทยกัมพูชา ที่ ผามะนาว

 

     ผามะนาว ตั้งอยู่ในพื้นที่ ตำบลโคกตะเคียน อำเภอกาบเชิง จังหวัดสุรินทร์ เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวจะนิยมเดินทางขึ้นไปชมความงดงามของธรรมชาติบนหน้าผาสูงนั่นเองค่ะ ที่วิวทิวทัศน์ของที่นี่จะล้อมไปด้วยต้นไม้ ป่าไม้ และทิวเขาแนวชายแดนของไทย-กัมพูชา

 

wathakan kingkaew / Shutterstock.com

 

     เป็นลักษณะของหน้าผาสูงชันทอดยาวไปตามสันเขาพนมดงรัก ซึ่งไฮไลท์ของ ผามะนาว จะอยู่ที่ตอนช่วงเช้าๆ ค่ะ เพราะเราจะได้เห็นพระอาทิตย์ขึ้นจากหลังภูเขา สาดแสงส่องผ่านป่าไม้ รวมถึงมีหมอกจางๆ กับอากาศเย็นๆ ให้ได้ฟินกันอีกด้วย บอกได้เลยว่าเป็นจุดชมวิวที่สวยอันซีนมากจริงๆ ค่ะ

 

wathakan kingkaew / Shutterstock.com

 

     อีกทั้งหน้าผาของ ผามะนาว ยังมีโขดหินขนาดใหญ่เรียงรายสลับซับซ้อนกันอย่างสวยงามอีกด้วย บอกเลยว่ามุมถ่ายรูปเยอะมาก เลือกกันไม่ถูกเลย ใครที่อยากมานอนกางเต็นท์ก็สามารถมาปักหมุดจองที่ได้เช่นกันค่ะ นอกจากนี้บริเวณไม่ไกลกันยังมีที่เที่ยวอย่าง น้ำผุดจากใต้ดิน ที่มีชื่อว่า น้ำซับแห่งใหม่ ไหลออกมาตลอดทั้งปีไม่มีแห้ง เป็นแหล่งน้ำที่สะอาด สามารถใช้ดื่มกินได้อีกด้วย

 

wathakan kingkaew / Shutterstock.com

 

การเดินทาง ไปยัง ผามะนาว

     ใครอยากไปชมวิวสวยๆ ที่ ผามะนาว สัมผัสความงดงามจากธรรมชาตินี้ ก็ตรงไปกันที่ จังหวัดสุรินทร์ ได้เลยค่ะ งานนี้ไม่อยากให้ทุกคนพลาดจริงๆ ขอบอกกก ส่วนการเดินทางไปนั้น ก็ง่ายๆ เลย สามารถขับรถไปจอดที่บริเวณด้านบนหน้าผาได้ ใช้ถนนหมายเลข 224 พอถึงบ้านแนงมุด ก็ให้เลี้ยวเข้าถนนลูกรังข้าง สภ.แนงมุดไป จากนั้นขับตรงไปตามป้ายบอกทาง ประมาณ 3 กิโลเมตรก็ถึง ผามะนาว แล้วค่ะ

 

ข้อมูล ผามะนาว สุรินทร์

  • ที่อยู่ : ตำบลโคกตะเคียน อำเภอกาบเชิง จังหวัดสุรินทร์
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/gfNfAr6SagLAFVKr5   
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตามเวลาเปิดปิดของพื้นที่
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<