รีเซต

8 ที่เที่ยว ซิงตรา Sintra โปรตุเกส สวยล้ำค่า มรดกโลกแห่งยุโรปแดนใต้

8 ที่เที่ยว ซิงตรา Sintra โปรตุเกส สวยล้ำค่า มรดกโลกแห่งยุโรปแดนใต้
SummerB
17 สิงหาคม 2564 ( 07:00 )
5K

      ห่างจากกรุงลิสบอน เมืองหลวงของ โปรตุเกส ไปไม่เกินหนึ่งชั่วโมง เราก็จะเข้าสู่ดินแดนแห่ง มรดกโลก อย่าง ซิงตรา Sintra มืองที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมและทิวทัศน์ของธรรมชาติที่สวยงามจนได้รับการยกย่องจาก UNESCO ให้เป็นมรดกโลกในส่วนของ ภูมิทัศน์วัฒนธรรม (Cultural Landscape) เป็นแห่งแรกของยุโรปเมื่อปี ค.ศ. 1995 แถมยังเป็นเมืองพักตากอากาศยอดนิยมสำหรับชาวโปรตุเกสและนักท่องเที่ยวทั่วโลกอีกด้วย ดีขนาดนี้ ต้องตามเรามาที่ 8 ที่เที่ยว ซิงตรา Sintra แล้วล่ะ ไปกันเถอะ!

 

รวมที่เที่ยว ซิงตรา Sintra โปรตุเกส

เมืองมรดกโลก สุดตราตรึง

 

1. Pena Palace

 

 

      มองจากไกลๆ เราจะเห็นพระราชวังสีสันสดใสโดดเด่นอยู่บนยอดเขา Serra de Sintra พระราชวังแห่งนั้นก็คือ Pena Palace หรือ Pala'cio Nacional da Pena หนึ่งในมรดกโลกแห่ง เมืองซิงตรา (Sintra) เดิมเป็นโบสถ์เก่าแก่ที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 15 แต่หลังจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อปี ค.ศ. 1755 โบสถ์แห่งนี้ก็พลังทลายลงจนเหลือเพียงแค่ซากปรักหักพัง จนกระทั่งเมื่อปี ค.ศ. 1838 กษัตริย์ Ferdinand Saxe-Coburg-Gotha ก็ได้ตัดสินใจสร้างพระราชวังขึ้นใหม่แทนที่โบสถ์หลังเดิม แล้วเสร็จเมื่อปี ค.ศ. 1854 ด้วยสถาปัตยกรรมแบบโรแมนติก (Romanticism) ทาด้วยสีเหลือง แดง น้ำเงิน ม่วง ดูฉูดฉาด สดใส ล้อมรอบไปด้วยพรรณไม้นานาชนิดจากทั่วโลก สวยงามราวกับปราสาทในเทพนิยายเลยค่ะ เห็นแล้วก็ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมที่นี่ถึงเป็นหนึ่งในที่เที่ยวในฝันของนักเดินทางจากทั่วโลก 🏰

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/aJhTRZofELKK3qUM9 

==========

 

3. Castle of the Moors

 

 

      ในเขตของมรดกโลกนั้น ยังเป็นที่ตั้งของ ป้อมปราการปราสาทมัวร์ ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 9 เพื่อปกป้องเมืองมัวร์ให้พ้นจากภัยสงครามในขณะนั้น เราจะเห็นป้อมปราการโบราณทอดยาวไปตามเนินเขาสูง หากมองย้อนกลับทางด้านฝากหนึ่งของเขา เราจะเห็น Pena Palace ในสีสันสดใสโดดเด่นมาแต่ไกลเลยค่ะ 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/wSNu5zh4QSrkvxGj6 

==========

 

3. Quinta da Regaleira

 

 

      ต่อมาคือ Quinta da Regaleira ปราสาทสุดอลังการ มรดกโลกอีกแห่งหนึ่งใน ซิงตรา ที่มีการถ่ายทอดแนวคิด ความเชื่อ และจินตนาการอันล้ำลึกของ Carvalho Monteiro เศรษฐีชาวบราซิลที่นำบ้านหลังนี้มาปรับปรุงใหม่ในช่วงศตวรรษที่ 19 จนกลายมาเป็นปราสาทที่มีแผนผังและโครงสร้างอันเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งนอกจากตัวปราสาทแล้ว พื้นที่โดยส่วนใหญ่ของที่นี่จะแบ่งให้กับ สวนป่า ทะเลสาบจำลอง บ่อน้ำลึกลับ (Initiation Well) โบสถ์ และอื่นๆ อีกมากมาย แค่เดินเข้าไปก็รู้สึกเหมือนตัวเองหลุดเข้าไปในอีกมิติหนึ่งที่แฝงไปด้วยความพิศวงและความอัศจรรย์ใจเป็นอย่างมากค่ะ

 

Quinta da Regaleira ซิงตรา ที่เที่ยว โปรตุเกส

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/3EirRAuhuyh3ULMo7 

==========

 

4. Cabo da Roca

 

 

     มาชมวิวฝั่งทะเลกันบ้างที่ Cabo da Roca จุดชมวิวริมทะเลที่ตั้งอยู่ตรงปลายสุดของเขา Serra de Sintra ทำให้มองเห็นวิวของท้องมหาสมุทรแอตแลนติก (Atlantic Ocean) ที่ตั้งอยู่ตรงสุดขอบฝั่งตะวันตกของทวีปยุโรปได้อย่างชัดเจน อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของประภาคารเก่าแก่ที่เปิดให้ใช้งานได้ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1772 รวมแล้วก็มีอายุยาวนานกว่า 200 ปีเลยทีเดียว

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/nydvd4ekaHXb5P6o6 

==========

 

5. Praia da Ursa

 

 

     ทางทิศเหนือของ Cabo da Roca จะเป็นที่ตั้งของ Praia da Ursa ชายหาดที่ซ่อนตัวอยู่ตรงด้านล่างของหน้าผา จึงทำให้การเดินทางลงไปยังชายหาดค่อนข้างจะเป็นเรื่องยากอยู่พอสมควร อีกทั้งยังเป็นหาดที่ไม่ค่อยเหมาะกับการลงไปพายเรือหรือทำกิจกรรมทางน้ำเท่าไรนัก เพราะคลื่นค่อนข้างสูง แต่ถ้าพูดถึงทิวทัศน์ละก็ ที่นี่ถือเป็นชายหาดที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในโปรตุเกส โดยเฉพาะการถ่ายรูปจากบนผา เราจะสามารถเก็บภาพของชายหาดที่มีรูปทรงโค้งรับกับน้ำทะเลสีน้ำเงินเข้มได้อย่างพอดิบพอดี รวมถึงหินก้อนใหญ่ยอดแหลมอีกสองก้อน ถือเป็นองค์ประกอบของธรรมชาติที่น่าตื่นตาตื่นใจไม้น้อย

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/vhfHpyD5aMKFh4QN8 

==========

 

6. Park and Palace of Monserrate

 

 

      ต่อมาคือ Park and Palace of Monserrate (Palácio de Monserrate) พระราชวังของ มหาเศรษฐีชาวอังกฤษ Francis Cook ที่ได้รับการแต่งตั้งจากกษัตริย์โปรตุเกสให้เป็น ไวเคาน์แห่งมอนเซอร์ราตี (Viscount of Monserrate) สร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 19 ด้วยสถาปัตยกรรมที่ผสมผสานความเป็นโกธิค (Gothic) อินเดีย และมัวร์เข้าด้วยกันอย่างลงตัว ล้อมรอบด้วยสวนสไตล์อังกฤษที่มีต้นไม้ดอกไม้นานาพันธุ์ประดับตกแต่งอย่างสวยงาม

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/5CvcagNxqf61TUfs9 

==========

 

7. Palace of Queluz

 

 

      ออกจากซิงตราไปหน่อยก็จะพบกับ Palace of Queluz พระราชวังที่สร้างขึ้นด้วยสถาปัตยกรรมแบบโรโคโค (Rococo) ในช่วงศตวรรตที่ 18 ที่มีความอลังการงานสร้างเป็นอย่างมาก จนได้รับขนานนามว่าเป็น “พระราชวังแวร์ซายแห่งโปรตุเกส” เลยทีเดียว ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเลย เพราะจิตรกรรมฝาผนังและลวดลายต่างๆ ในพระราชวังนั้นล้วนมาจากฝีมือของช่างชาวฝรั่งเศส ทำให้มีความวิจิตรอลังการเป็นอย่างมากค่ะ

 

Ivan Soto Cobos / Shutterstock.com

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/qpgBRiC9a2vu4ib97 

==========

 

8. Old Centre of Sintra

 

Ticiana Giehl / Shutterstock.com

 

      มาเดินเล่นที่ผ่อนคลายที่ ย่านเก่าเมืองซิงตรา (Old Centre of Sintra) จุดศูนย์รวมตึกอาคารที่มีรูปแบบสถาปัตยกรรมเก่าแก่ในเมือง รวมถึงพิพิธภัณฑ์สำคัญๆ ต่างๆ เช่น Museu Anjos Texeira และ Museu de História Natural เป็นต้น นอกจากนี้ก็ยังมีโบสถ์ ร้านค้า ร้านอาหารต่างๆ ที่พร้อมให้พวกเราไปเยี่ยมชมและอุดหนุนกันได้ค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/puyQ6f3KvQR47bAA7 ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<