รีเซต

เขาพระยาเดินธง ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ จุดชมวิวเมือง ลพบุรี ได้แบบไม่มีอะไรมากั้น

เขาพระยาเดินธง ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ จุดชมวิวเมือง ลพบุรี ได้แบบไม่มีอะไรมากั้น
nukkpidet
14 มิถุนายน 2563 ( 14:00 )
26.9K
1

     ต้องบอกก่อนว่า ที่นี่เป็นอีกหนึ่งอันซีนที่ สายเที่ยวชมธรรมชาติอาจจะเคยได้ยินชื่อมา แต่คนทั่วไปนั้นอาจจะไม่รู้จัก เพราะที่ จังหวัดลพบุรี นั้น ส่วนใหญ่เราก็จะนึกถึงแค่ วัด หรือ ลิง มากกว่า แต่ที่ เขาพระยาเดินธง แห่งนี้ ต้องบอกว่าพิเศษสุดๆ เป็นจุดชมวิวเมืองลพบุรี ที่สวยงามมากๆ แบบที่ว่าไม่มีอะไรสามารถมาปิดกั้นได้ ไม่ว่าใครที่มา ต่างก็ต้องหลงรักกันทั้งนั้น

 

 

เขาพระยาเดินธง จุดชมวิวอันซีน ของ ลพบุรี

 

     เขาพระยาเดินธง ตั้งอยู่ที่ ตำบลพัฒนานิคม อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี อยู่ห่างจากเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ไม่ไกลมากนัก การเดินทางขึ้นสู่ยอดเขานั้น สามารถขับรถกระบะขึ้นไปได้ระยะทาง 4 กิโลเมตร โดยประมาณ แต่ทางจะค่อนข้างชัน และขรุขระ ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นอย่างมากเลยค่ะ แต่สำหรับสายลุยสามารถปั่นจักรยานเสือภูเขาคู่ใจ หรือจะเลือกการเดินเท้าขึ้นไปก็ได้เช่นกันค่ะ

 

     ถึงแม้ว่าจะเดินทางขึ้นไปนั้นจะยากลำบากแค่ไหน แต่พอได้เห็นวิวทิวทัศน์บนยอดเขาแล้วล่ะก็ จะพบว่ามันคุ้มค่ามากๆ ค่ะ เพราะตลอดแนวของหน้าผาด้านบนนั้น สามารถชมวิวกว้างที่ไกลจนสุดลูกหูลูกตาเลยค่ะ สามารถมองเห็นเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ได้แบบชัดเจน นี่แหละคือไฮไลท์ของที่นี่ เพราะไม่มีเขาลูกไหนในลพบุรีที่จะสามารถเห็นวิวสวยงดงามแบบนี้อีกแล้ว 

 

 

     เขาพระยาเดินธง จะเป็นพื้นที่เปิด ไม่มีการกำหนดเวลาขึ้นลงอย่างแน่ชัด และไม่ได้มีหน่วยงานไหนดูแลแบบจริงจัง จะขึ้นลงตอนไหนก็ได้เลยค่ะ แต่ถ้าไม่มีรถ การเดินทางมาที่นี่ก็อาจจะลำบากหน่อย ต้องจ้างรถจากชาวบ้านขึ้นไปค่ะ แต่ถ้าเลือกเดินขึ้น ก็คือการออกกำลังกายกว่า สองชั่วโมง เลยทีเดียวค่ะ ต้องมีอุปกรณ์พร้อมเดินอย่างมากๆ เนื่องจากค่อนข้างใช้เวลานาน

 

จุดชมวิวสุดอลังการ ที่ เขาพระยาเดินธง

 

     จริงๆ แล้ว ที่ เขาพระยาเดินธง นี้ จะเป็นที่จัดการแข่งขันจักรยานเสือภูเขาชิงถ้วยพระราชทานเป็นประจำทุกปีอยู่แล้วค่ะ สายปั่นน่าจะเคยได้มากันบ้างแล้ว และด้านบนนั้นก็ยังเป็นที่พักสงฆ์ของวัดหนองนา ที่จัดให้มีการบวชชีพราหมณ์เป็นประจำทุกปีอีกด้วยค่ะ รวมถึงกิจกรรมทางพุทธศาสนา อย่าง การเข้าค่ายพุทธธรรม และ การสวดมนต์ข้ามปี แต่เห็นแบบนี้ก็ไม่ได้มีนักท่องเที่ยวไปเที่ยวแบบจริงๆ จังๆ เลยค่ะ

 

 

     บริเวณด้านบนนั้น สามารถขออนุญาตทางวัด ให้กางเต็นท์พักแรมได้ค่ะ แต่ด้วยความที่เป็นเขตปฏิบัติธรรม จึงไม่เหมาะที่จะสังสรรค์ค่ะ และบริเวณรอบๆ จะเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปอีกมากมายด้วย ถ้าใครได้ขึ้นไปชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นในตอนเช้าแล้วนั้น จะค้นพบกับความสวยเกินบรรยายเลยค่ะ เป็นอีกจุด ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่ต้องปักหมุดตามมารัวๆ เลย ถ้าพลาดแล้วอย่ามาเสียใจทีหลังนะคะ 

 

  • ที่อยู่ : จุดชมวิวเขาพระยาเดินธง ตำบลพัฒนานิคม อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/pRgTbNA2EQ58Spbq7    
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -