รีเซต

น้ำตกแม่แก้ ที่เที่ยวลำปาง สายน้ำสีมรกต สวยสดชื่น พิกัดคนสายลุย

น้ำตกแม่แก้ ที่เที่ยวลำปาง สายน้ำสีมรกต สวยสดชื่น พิกัดคนสายลุย
SummerB
25 ตุลาคม 2564 ( 11:30 )
4.9K

       ลำปาง หนึ่งในจังหวัด เที่ยวหน้าหนาว มาพร้อมกับบรรยากาศสุดสโลว์ไลฟ์ของบ้านเมืองและธรรมชาติที่สวยงาม หนึ่งในนั้นก็คือ น้ำตกแม่แก้ ที่เที่ยวลำปาง น้ำตกเล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในผืนป่าเขต อุทยานแห่งชาติถ้ำผาไท ความงดงามของสายน้ำสีมรกต และชั้นน้ำที่ลดหลั่นลงมาเป็นชั้นเล็กชั้นน้อยทำให้น้ำตกแห่งนี้มีเสน่ห์เหลือล้น เห็นแล้วก็ทำให้รู้สึกสดชื่นไปตามๆ กัน

 

น้ำตกแม่แก้ อุทยานแห่งชาติถ้ำผาไท ที่เที่ยวลำปาง

น้ำตกสวย น้ำสีมรกต

 

       น้ำตกแม่แก้ เป็นน้ำตกหินปูนขนาดเล็กตั้งอยู่ในเขตของ อุทยานแห่งชาติถ้ำผาไท แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่สำคัญของ อำเภองาว จังหวัดลำปาง สภาพป่าโดยรอบเป็นป่าเบญจพรรณและป่าเต็งรังที่มีความอุดมสมบูรณ์ เป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่าหลากหลายสายพันธุ์ และธรรมชาติที่หลากหลาย เช่น ถ้ำผาไท ถ้ำออกรู หล่มภูเขียว รวมถึงน้ำตกเล็กๆ อย่าง น้ำตกแม่แก้ และ น้ำตกเกาฟุ ที่ตั้งอยู่ในบริเวณใกล้เคียงกันค่ะ

 

ไฮไลท์ น้ำตกแม่แก้

 

 

      น้ำตกแม่แก้ มีต้นกำเนิดมาจาก ลำห้วยแม่แก้ ที่ไหลลัดเลาะผ่านป่าเขา ลงจากผาน้ำตกที่ลดหลั่นเป็นชั้นเล็กชั้นน้อยมากกว่า 10 ชั้น และมีความสูงโดยรวมอยู่ที่ประมาณ 10 เมตร ด้วยความที่เป็นน้ำตกหินปูน น้ำที่ไหลผ่านจึงมีความใสสะอาด และมีสีฟ้าสดใสเหมือนมรกต เมื่อประกอบกับบรรยากาศอันร่มรื่นของพรรณไม้สีเขียวขจีก็ยิ่งเพิ่มความสวยงามและสดชื่นให้กับน้ำตกแห่งนี้มากขึ้นไปอีกค่ะ 

 

 

       ช่วงเวเลาไฮไลท์ในการมาเที่ยวน้ำตกแม่แก้คือช่วงปลายฝนต้นหนาว ปริมาณน้ำจะมีมาก ทำให้เห็นทัศนียภาพของน้ำตกได้เต็มที่ อีกทั้งยังมีอากาศเย็นสบาย สดชื่น และเงียบสงบ เหมาะกับการมาพักผ่อน ปูเสื่อปิกนิก นำอาหารและเครื่องดื่มมาทานระหว่างชื่นชมความงามของน้ำตกไปพลางๆ นอกจากนี้ทางอุทยานฯ ยังมีบ้านพักและลานกางเต็นท์บริการสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากมาค้างคืนและสัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิดด้วยค่ะ

 

การเดินทางไป น้ำตกแม่แก้

 

 

      การเดินทางจากตัวอำเภองาวไป น้ำตกแม่แก้ สามารถใช้เส้นทางรถยนต์ไปจนถึงตัวน้ำตกในระยะทาง 18 กิโลเมตร หากอยากลุยป่า ชมธรรมชาติอีกหน่อยก็สามารถเดินเท้าไปที่ น้ำตกเกาฟุ ซึ่งอยู่ห่างจากน้ำตกแม่แก้ไปประมาณ 1 กิโลเมตรค่ะ

 

ข้อมูล น้ำตกแม่แก้ ลำปาง

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<