10 อันดับ สะพานข้ามทะเลที่ยาวที่สุดในโลก วิวสวย ตื่นตาตื่นใจ ต้องไปเที่ยวสักครั้ง !

10 อันดับ สะพานข้ามทะเลที่ยาวที่สุดในโลก วิวสวย ตื่นตาตื่นใจ ต้องไปเที่ยวสักครั้ง !
SummerB
24 สิงหาคม 2564 ( 23:30 )
202

        บนโลกนี้มีสิ่งก่อสร้างมากมายที่พร้อมสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับเราเสมอ อย่างเช่น 10 อันดับ สะพานข้ามทะเลที่ยาวที่สุดในโลก ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยเกี่ยวกับโครงสร้างของสะพาน และความยาวข้ามโพ้นทะเลเหนือความคาดหมาย ไหนจะทัศนียภาพสุดลูกหูลูกตาของผืนน้ำอันกว้างใหญ่ทั้งสองข้างทางอีก เห็นแล้วก็อดนึกไม่ได้เลยว่า ถ้าเราได้ไปขับรถบนถนนเหล่านี้สักเส้นนึงมันจะฟินขนาดไหน 😲

 

จัดอันดับ สะพานข้ามทะเลที่ยาวที่สุดในโลก 

ขับรถชมวิวให้จุใจ

 

 

10. Confederation Bridge

แคนาดา

 

 

       สะพาน Confederation เป็นสะพานที่มีความยาวทั้งหมด 12.9 กิโลเมตร (ประมาณ 8 ไมล์) เริ่มต้นตั้งแต่ Northumberland Strait ตัดผ่าน Borden-Carleton, เกาะ Prince Edward Island, แหลม Cape Jourimain ไปจนถึง New Brunswick และแม้จะไม่ใช่สะพานข้ามทะเลที่ยาวที่สุดในโลก แต่ถ้าพูดถึงสะพานที่ข้ามทะเลน้ำแข็งที่ยาวที่สุดในโลก ก็ต้องเป็นสะพานแห่งนี้นี่เองแหละค่า

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/sg8HtyLGEYGyEnTo7 

==========

 

9. Penang Bridge

มาเลเซีย

 

dronedoodle / Shutterstock.com

 

       ต่อมาคือ สะพานปีนัง หรือ Penang Bridge ที่ ประเทศมาเลเซีย สร้างขึ้นเมื่อวันที่ 8 เดือนพฤศจิกายน 2008 มีความยาวถึง 13.5 กิโลเมตร (8.4 ไมล์) พาดผ่านคาบสมุทรเพื่อเชื่อมต่อระหว่างเกาะกับแผ่นดินใหญ่ เป็นถนนเส้นยาวที่น่าไปขับรถกินลมชมวิวสุดอลังสักครั้งในชีวิต

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/zQHQFAR962QHWmpB9 

==========

 

8. The Vasco da Gama Bridge

โปรตุเกส

 

สะพาน Vasco da Gama สะพานข้ามทะเลที่ยาวที่สุดในโลก

 

       สะพาน Vasco da Gama เป็นสะพานที่มีความสำคัญต่อ กรุงลิสบอน (Lisbon) เมืองหลวง ประเทศโปตุเกส เป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นเส้นทางคมนาคมที่นำพื้นที่ทางตอนเหนือและตอนใต้ของลิสบอนไปสู่ความเจริญ อีกทั้งยังนับว่าเป็นสะพานข้ามทะเลที่ยาวที่สุดในยุโรป ด้วยความยาวถึง 17 กิโลเมตรเลยทีเดียว

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/1Cg9PiRNYgirgsQr8 

==========

 

7. Tokyo Bay Aqua-Line

ญี่ปุ่น

 

 

        Tokyo Bay Aqua-Line มีความยาวถึง 23.7 กิโลเมตร (17.8 ไมล์) เป็นที่รู้จักในฐานะที่เป็นทางด่วนที่ข้ามผ่าน อ่าวโตเกียว (Tokyo Bay) เชื่อมต่อ เมืองคาวาซากิ (Kawasaki) จังหวัดคานากาว่า (Kanagawa) และ เมืองคิซาระสุ (Kisarazu) จังหวัดชิบะ (Chiba) เข้าด้วยกัน 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/VWREFWiVtJ2xDxzy8 

==========

 

6. King Fahd Causeway

ซาอุดิอาราเบีย

 

 

       ไปต่อกันที่ สะพาน King Fahd Causeway ยาวประมาณ 25 กิโลเมตร (ประมาณ 16 ไมล์) มีถนนทั้งหมด 4 เลน เชื่อมต่อระหว่าง เมืองกอบาร์ ประเทศซาอุดิอาระเบีย และ ประเทศบาห์เรน เข้าด้วยกัน ถ้าอยากไปสัมผัสประสบการณ์ขับรถข้ามประเทศก็ต้องไปที่เส้นนี้เลยจ้า~

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/zxe6g9QYVALBAz3q7 

==========

 

5. Shanghai Donghai Bridge

จีน

 

 

       บอกเลยว่า สะพานเซี่ยงไฮ้ ตงไห่ หรือ Shanghai Donghai Bridge แห่งนี้เคยครองตำแหน่งสะพานข้ามทะเลที่ยาวที่สุดในโลกมาก่อน ด้วยความยาวถึง 32.5 กิโลเมตร (20.2 ไมล์) จึงสามารถเชื่อมต่อแผ่นดินใหญ่ฝั่ง เมืองเซี่ยงไฮ้ กับ ท่าเรือน้ำลึกหยางชาน ที่ตั้งอยู่กลางทะเลได้ แถมยังมีทิวทัศน์ที่สวยงามมากๆ อีกด้วย 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/DGgTsce71wveaCRM9 

==========

 

4. Chesapeake Bay Bridge-Tunnel

สหรัฐอเมริกา

 

 

       ไปต่อกันที่ Chesapeake Bay Bridge-Tunnel สะพานข้ามทะเลที่ยาวที่สุดในโลกเป็นอันดับที่ 4 ความพิเศษของสะพานแห่งนี้ไม่ใช่เพียงแค่มีความยาวถึง 37 กิโลเมตร (23 ไมล์) เท่านั้น แต่มีอุโมงค์ที่มุดลงสู่ใต้ท้องทะเลเพื่อให้เรือใหญ่แล่นผ่านตรงจุดนี้ได้จนได้รับการยกย่องให้เป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ในการก่อสร้างในโลกปัจจุบันด้วยเช่นกันค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/MwfxcNfM59BXiEch6 

==========

 

3. Lake Pontchartrain Causeway

สหรัฐอเมริกา

 

 

        Lake Pontchartrain Causeway เป็นสะพานอีกแห่งหนึ่งใน สหรัฐอเมริกา ที่มีความยาวมากถึง 38.4 กิโลเมตร (23.87 ไมล์) จนเคยครองตำแหน่งสะพานข้ามทะเลที่ยาวที่สุดในโลกมาแล้วในช่วงเวลาหนึ่ง มีลักษณะเป็นสะพาน 2 เส้นคู่ขนานกันข้ามทะเลสาบอันกว้างใหญ่ใน รัฐหลุยเซียน่า (Louisiana) 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/a4C7Mv3wurMGVBi27 

==========

 

2. Jiaozhou Bay Bridge

จีน

 

 

       สะพานเจียวโจวเบย์ (Jiaozhou Bay Bridge) หรือ สะพาน Qingdao Haiwan ใช้เวลาในการสร้างทั้งหมดประมาณ 4 ปีกว่าจะออกมาเป็นสะพานที่ยาวมากๆ แห่งหนึ่งในประเทศจีนถึง 42.6 กิโลเมตร (26.4 ไมล์) เชื่อมต่อระหว่างเมืองชิงเต่าและเมืองอื่นๆ ทางทิศตะวันออกของ มณฑลซานตง (Shandong) เข้าด้วยกัน

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/AqDtcUzYPy8wttvSA 

==========

 

1. Hong kong – Zhuhai – Macau Bridge

จีน

 

 

       และอันดับ 1 ก็ตกเป็นของ สะพานฮ่องกง - จูไห่ - มาเก๊า (Hongkong - Zhuhai - Macau Bridge) น้องใหม่มาแรงแซงโค้งที่เพิ่งเปิดให้ใช้งานได้เมื่อปี 2018 นี่เองค่ะ ด้วยความยาวถึง 55 กิโลเมตร (34 ไมล์) จึงสามารถย่นระยะเวลาการเดินทางไปหากันได้จาก 4 ชั่วโมงเหลือเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น อีกทั้งยังสร้างด้วยวัสดุพิเศษที่สามารถป้องกันเหตุการณ์แผ่นดินไหว และพายุไต้ฝุ่นอีกด้วย

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/if3FqFUGhv8MAYAW8 

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<