กูร์เมต์ มาร์เก็ต ชวนลิ้มลองรสชาติความอร่อยของข้าวโพดนมสด และผลิตภัณฑ์คุณภาพจากฮอกไกโด

กูร์เมต์ มาร์เก็ต ชวนลิ้มลองรสชาติความอร่อยของข้าวโพดนมสด และผลิตภัณฑ์คุณภาพจากฮอกไกโด
aichan
2 กันยายน 2559 ( 05:12 )
3.8K

 

กูร์เมต์ มาร์เก็ต เอ็มโพเรียม เอ็มควอเทียร์ และพารากอน ดีพาร์ท์เม้นท์สโตร์ จัดงาน “Hokkaido Fair” (ฮอกไกโด แฟร์) ครั้งที่ 2 เชิญลิ้มรสสุดยอดสินค้าเลื่องชื่อ สดจากแหล่ง คัดสรรวัตถุดิบ และผลิตภัณฑ์ส่งตรงจากเกาะ ฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 1 – 14 กันยายน 2559 ที่ กูร์เมต์ มาร์เก็ต เอ็มโพเรียม , ดิ เอ็มควอเทียร์ และ พารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์

จังหวัดฮอกไกโด : เป็นจังหวัดและเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศญี่ปุน เป็นเกาะที่มีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ มีทิวทัศน์สวยงาม เป็นแหล่งผลิตอาหารทะเลชั้นเลิศ ผักและผลไม้คุณภาพระดับพรีเมี่ยม และเป็นโอกาสดีที่ในช่วงฤดูกาลนี้ เป็นช่วงที่ผลผลิตดีที่สุดของฤดูกาล ซึ่งเป็นที่นิยมทั้งในหมู่คนญี่ปุ่น และชาวต่างชาติ กูร์เมต์ มาร์เก็ต จึงจัดงาน “Hokkaido Fair” (ฮอกไกโด แฟร์) ขึ้นมาเป็นครั้งที่ 2 โดยภายในงานได้คัดสรรสินค้าไฮไลท์ของดีชั้นเลิศ ที่ขึ้นชื่อของจังหวัดฮอกไกโด มาให้คนไทยได้ลิ้มลอง อาทิ

• ข้าวโพดนมสด (Pure White Corn) : ข้าวโพดฝักใหญ่เม็ดโต แน่นเต็มฝัก รสชาติ หวานเหมือนทานนมสด จากเกาะฮอกไกโด ปลูกได้แค่ในเมืองซัปโปโร และหาทานได้ปีละครั้งเท่านั้น คือในช่วงเดือน กรกฎาคม ถึงต้นเดือนกันยายน นิยมนำไปแช่เย็นและทานสดๆ

• ยูบาริ เมลอนแบบมีก้าน (Yubari Melon with vine) : ผลไม้ขึ้นชื่อของเมืองยูบาริ เกาะฮอกไกโด มีรสชาติหอมหวาน อร่อย นุ่มลิ้น

• มะเขือเทศจิ๋ว (Mini Tomatoes) : มะเขือเทศขนาดเล็กสดใหม่จากไร่ มี 2 สี คือสีแดง และ สีส้ม ด้วยความสมบูรณ์ของธรรมชาติ ทำให้มีรสชาติหวานอร่อยมากกว่ามะเขือเทศทั่วไป

• ข้าวญี่ปุ่นพันธุ์พิเศษ นานาซึโบชิ : ข้าวขึ้นชื่อจากฮอกไกโด มีลักษณะเฉพาะโดยใช้น้ำจากหิมะในการปลูก จึงทำให้ข้าวมีความเหนียวนุ่ม หวาน ปลูกเฉพาะในฮอกไกโดเท่านั้น

• เยลลี่เมลอนญี่ปุ่น : เยลลี่ยูบาริ ที่ทำมาจากเนื้อราชาเมล่อนชื่อดังจากฮอกไกโด รสชาติหวาน กลิ่นหอม อร่อยแบบธรรมชาติ 100 % ไม่แต่งกลิ่นและสี ให้ความรู้สึกถึงเนื้อเมล่อนที่ละลายในปาก

 

 

• สโม๊คชีส (Smoked Cheese) : เนยแข็งสโม๊คชีสนมสดจากวัวที่สุขภาพดีในฮอกไกโด ทำให้ได้ชีสรวมควันที่มีรสชาติดีเยี่ยม

• นมฮอกไกโด : นมสดแท้ อร่อย มีคุณภาพ ที่รีดจากนมวัว สุขภาพดี อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ

• ขนมเค้กรสชีส (Cheese Castella) : เค้กรสชีสเนื้อนุ่ม ที่ทำมาจากผลิตภัณฑ์นมชั้นเลิศจากฮอกไกโด

นอกจากนี้ยังมีผลผลิต และวัตถุดิบคุณภาพ ทั้งอาหารทะเลสดๆ รวมถึงขนมและของแห้ง รวบรวมมาไว้ในงาน อีกมากมาย อาทิ ข้าวญี่ปุ่น, ชีสเค้ก, คัสตาร์ดเค้ก, ซูชิ, ซุปผงกึ่งสำเร็จรูปรสข้าวโพดผสมนม, ข้าวโพดผง, ปลาหมึกย่างปรุงรส, โดรายากิสอดใส้ถั่วแดง, โดรายากิ สอดไส้ถั่วลิสงฮอกไกโด, ปลาหมึกย่างปรุงรส ฯลฯ คัดสรรพิเศษเอาใจคนรักอาหารญี่ปุ่น มาไว้ในงานนี้โดยเฉพาะ

5.โดรายากิ สอดใส้ถั่วแดง Hokkaido Fair

 

ลิ้มรสของดีชั้นเลิศส่งตรงจากเกาะฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ในงาน “Hokkaido Fair” (ฮอกไกโด แฟร์) ครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 1 – 14 กันยายน 2559 ที่ กูร์เมต์ มาร์เก็ต เอ็มโพเรียม, ดิ เอ็มควอเทียร์ และ พารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com