รีเซต

10 ที่เที่ยวออสเตรีย เยือนเมืองสวย ทิวทัศน์อลังการแห่ง เทือกเขาแอลป์

10 ที่เที่ยวออสเตรีย เยือนเมืองสวย ทิวทัศน์อลังการแห่ง เทือกเขาแอลป์
SummerB
29 ธันวาคม 2564 ( 20:00 )
58.1K

       หลายๆ ครั้งที่มีคำถามถึงประเทศในฝันที่อยากไปเยือนมากที่สุด ออสเตรีย ก็มักจะเป็นหนึ่งในนั้น ซึ่งก็ไม่แปลกใจเลยค่ะ เพราะที่นี่ถือเป็นแหล่งรวมสถาปัตยกรรม และธรรมชาติที่สวยสะดุดตาเอาไว้ในที่เดียว แถมไปฤดูไหนก็สวยปัง ไม่มีดรอปสักฤดู แต่ก่อนออกเดินทาง เรามาทำความรู้จักกับ 10 ที่เที่ยวออสเตรีย ปักหมุดแลนด์มาร์คสวยๆ เอาไว้ เผื่อวันไหนได้ออกเดินทางจะได้เก็บให้ครบทุกเม็ด

 

ที่เที่ยวสวย ออสเตรีย

เสน่ห์ดินแดนแห่ง เทือกเขาแอลป์

 

1. เวียนนา

Vienna

 

 

       กรุงเวียนนา (Vienna) เมืองหลวงแห่งออสเตรียที่นับเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ และใหญ่เป็นอันดับที่ 6 ของสหภาพยุโรป เป็นศูนย์รวมความเจริญทางด้านเศรษฐกิจ การปกครอง การศึกษา พิพิธภัณฑ์ และสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญต่างๆ เช่น พระราชวังเชินบรุนน์ (Schoenbrunn Place) พระราชวังฮอฟบวร์ก (Hofburg Palace) มหาวิหารเซนต์สตีเฟน (St.Stephen’s Cathedral) และ ศาลากลาง (Rathausplatz) เป็นต้น 

 

 

      ในช่วงเทศกาลคริสมาสต์ บริเวณด้านหน้าศาลากลางจะถูกเนรมิตให้กลายเป็น Wiener Christkindlmarkt ตลาดคริสต์มาสเก่าแก่ที่มีมาตั้งแต่ในอดีต เต็มไปด้วยร้านค้าต่างๆ กว่า 150 ร้าน รวมถึงลานไอซ์สเก็ตให้ผู้คนไปเล่นกันอย่างสนุกสนาน นอกจากนี้เวียนนายังมีถนนสายช้อปปิ้งและถนนสายแบรนด์เนมชื่อดังที่เหล่านักช้อปไม่ควรพลาดอีกด้วย

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/Gk7H5ahiMPZnAzmY8 

==========

 

2. ซาลซ์บูร์ก

Salzburg

 

Salzburg ที่เที่ยวออสเตรีย

 

      พอมาถึง ซาลซ์บูร์ก (Salzburg) ซาวด์ประกอบภาพยนตร์เรื่อง The Sound of Music (1965) ก็ดังขึ้นมาเลย เพราะที่นี่เป็นสถานที่ถ่ายทำหลักของภาพยนตร์เรื่องนี้นั่นเองค่ะ อีกทั้งยังเป็นบ้านเกิดของ โมซาร์ท (Mozart) คีตกวีเอกของโลกอีกด้วย ถ้าถามถึงทัศนียภาพของเมืองซาลซ์บูร์ก บอกเลยว่าไม่เป็นสองรองใคร โดยเพาะทิวทัศน์ของ เทือกเขาแอลป์ (Alps) ที่ตั้งตระหง่านอยู่ทางด้านหลัง และ แม่น้ำซาลซัค (Salzach River) ที่ไหลรินผ่านตัวเมือง สร้างบรรยากาศให้โรแมนติกมากขึ้นไม่น้อยเลย ไม่เพียงเท่านี้ ที่นี่ยังเป็นที่ตั้งของมรดกโลกและแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญอย่าง สวนมิราเบล (Mirabell Garden) และ ป้อมปราการเมืองซาลส์บรุค (Festung Hohensalzburg) ที่ตั้งโดดเด่นอยู่บนเนินเขาอีกด้วย

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ ซาลซ์บูร์ก Salzburg ที่เที่ยวออสเตรีย เยือนบ้านเกิดโมซาร์ท เสน่ห์เมืองมรดกโลก

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/9orMwNnCwE6foqAm8 

==========

 

3. เซล อัม ซี

Zell am See

 

 

      ออกมาจากตอนใต้ของซาลซ์บูร์กก็จะพบกับ เซล อัม ซี (Zell am See) เมืองเล็กๆ ที่ตั้งอยู่บนเนินเขา ริมทะเลสาบเซล (Lake Zell) ทะเลสาบสีฟ้าสดใสที่ล้อมรอบด้วยขุนเขา เป็นหนึ่งในเมืองที่มีทิวทัศน์ที่สวยเป็นอันดับต้นๆ ของออสเตรีย แถมยังมีบรรยกาศเงียบสงบ ไม่พลุกพล่านอีกด้วย ใครที่มาในช่วงฤดูใบไม้ผลิถึงฤดูร้อนก็จะได้สัมผัสกับอากาศที่ค่อนข้างสดใสและอบอุ่น แต่ถ้ามาในช่วงหน้าหนาว ทั่วทั้งเมืองจะปกคลุมด้วยหิมะ และทะเลสาบจะแปรเปลี่ยนเป็นน้ำแข็ง หนาวเย็นยะเยือก แต่ก็สวยไปอีกแบบ แถมยังมีกิจกรรมสุดมันส์อย่างสกีหิมะ แล่นไปตามเนินเขาถึง 3 ลูก ได้แก่ Schmittenhöhe, Kitzsteinhorn และ Maiskogel ในระยะทางทั้งหมด 138 กิโลเมตร! บอกเลยว่าเต็มอิ่มสุดๆ สำหรับคนที่ชอบความท้าทาย

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/newyoF8qmH8cSSCR9 

==========

 

4. ฮัลล์สตัทท์

Hallstatt

 

 

      มาถึงแลนด์มาร์คของออสเตรียที่ไม่ว่าใครก็ต้องมาเยือนอย่าง เมืองฮัลล์สัตทท์ (Hallstatt) เมืองชนบทเล็กๆ ริม ทะเลสาบฮัลล์สัตทท์ (Hallstätter See) ในรัฐ Oberosterreich ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนจาก UNESCO ให้เป็นมรดกโลก เพราะแม้จะเป็นเมืองเล็กๆ เที่ยวแค่วันเดียวก็รอบเมือง แต่ก็เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์จนทำให้ใครๆ ก็ต้องตกหลุมรัก โดยเฉพาะ วิวของ โบสถ์ Evangelische Pfarrkirche Hallstatt และบ้านเมืองริมทะเลสาบที่เป็นจุดถ่ายรูปที่สวยที่สุด และบ่งบอกความเป็นเมืองเทพนิยายของ ฮัลล์สตัทท์ ได้ดีที่สุด เรียกว่าเป็นเมืองทรงเสน่ห์ที่เพอร์เฟ็คทุกองค์ประกอบ ทั้งบ้านเมืองสีสันสดใส ธรรมชาติอันงดงาม และประวัติความเป็นมาอันยาวนาน

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ ฮัลล์สตัทท์ Hallstatt ที่เที่ยวออสเตรีย หมู่บ้านริมทะเลสาบ สวย ฟิน ทุกฤดู

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/bmks2fEQ2pApLvWY7 

==========

 

5. อินส์บรูค

Innsbruck

 

 

       ใครที่ชื่นชอบกีฬาเอ็กซ์ตรีมอย่างสกีหิมะ ต้องมาที่ อินส์บรูค (Innsbruck) แห่งรัฐ Tyrol ให้ได้เลยค่ะ เพราะที่นี่มี ยอดเขา Hafelekarspitze ที่เป็นทั้งจุดชมวิวสวยๆ ของเมือง และจุดเล่นสกีหิมะสุดมันส์สำหรับคนที่รักความท้าทายด้วย เมื่อลงมาเดินเล่นในเมือง ไฮไลท์ที่ห้ามพลาดไปถ่ายรูปคือ กลุ่มอาคารสีพาสเทลริม แม่น้ำอินน์ (River Inn) สีสันหวานแหวว เอกลักษณ์ของเมืองอินส์บรูคที่ใครๆ ก็ต่างขนาดนานนามให้เป็น "เมืองสีลูกวาด" แถมในตัวเมืองก็บรรยากาศดีสุดๆ เพียงแค่เดินช้อปปิ้ง เราก็ได้ชมทิวทัศน์ของเทือกเขาแอลป์เด่นมาแต่ไกลเลยค่ะ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ อินส์บรูค Innsbruck ที่เที่ยวออสเตรีย เมืองสีลูกกวาด สดใส ท่ามกลางขุนเขา

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/w6jwzVuDPmdsUSzu5 

==========

 

6. หมู่บ้านอัลพ์บัช

Alpbach

 

 

      ยังคงอยู่ในรัฐ Tyrol แต่ครั้งนี้เราจะพาไปเที่ยว หมู่บ้านอัลพ์บัช (Alpbach) หมู่บ้านเล็กๆ น่ารักที่ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดในออสเตรีย เมื่อเข้าไปถึงหมู่บ้าน เห็นทัศนียภาพอันยิ่งใหญ่ของเทือกเขาแอลป์ แม่น้ำ และเนินเขาที่เต็มไปด้วยดอกไม้สีสันสดใสก็ไม่แปลกใจเลย เพราะสวยและบรรยากาศดีจริงอย่างที่เขาว่ากัน แถมยังเงียบสงบ อากาศบริสุทธิ์อีกด้วย ได้มาเยือนที่นี่สักครั้งก็เหมือนได้มาฮีลใจดีๆ นั่นเอง

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/gHBX3U2jpinvUhEb9 

==========

 

7. ถ้ำ Eisriesenwelt

 

 

     เปลี่ยนบรรยากาศจากเที่ยวเมืองมาชมธรรมชาติที่ เมือง Werfen กันบ้าง ถ้ำ Eisriesenwelt เป็นถ้ำน้ำแข็งที่กว้างใหญ่และเย็นที่สุดในโลก ด้วยความยาวถึง 42 กิโลเมตร ลัดเลาะไปตาม ภูเขา Hochkogel ด้านในมีผลึกน้ำแข็งงอกน้ำแข็งย้อย เปล่งแสงระยิบระยับอย่างสวยงาม ถ้ำแห่งนี้จึงมีชื่อว่า Eisriesenwelt ซึ่งแปลว่า "World of the Ice Giants" นั่นเองค่ะ ฤดูไฮไลท์ของการไปเที่ยวถ้ำ Eisriesenwelt คือระหว่างเดือนพฤษภาคม-กลางเดือนตุลาคมของทุกปี จะเป็นช่วงเวลาที่อากาศไม่หนาวเย็นจนเกินไป เหมาะแก่การเยี่ยมชมความงามภายในถ้ำ และทิวทัศน์สุดอลังของขุนเขาด้านนอกถ้ำได้เป็นอย่างดี

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ ถ้ำ Eisriesenwelt ที่เที่ยว ออสเตรีย เยือนถ้ำน้ำแข็ง กว้างใหญ่และเย็นที่สุดในโลก ❄️

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/rcqWVynMyBmqSbkt5 

==========

 

8. กราซ

Graz

 

 

       เที่ยว เมืองกราซ (Graz) เมืองที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศออสเตรียที่มีชายแดนติดกับประเทศสโลวีเนีย เป็นเมืองที่ยังคงอนุรักษ์อาคารบ้านเรือนในแต่ละยุคสมัยไว้ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น โกธิค เรอเนสซองซ์ และบาโรก จึงทำให้ส่วนของตัวเมืองเก่าได้รับการขึ้นทะเบียนจาก UNESCO ให้เป็นมรดกโลก อีกทั้งยังยกให้เป็นเมืองหลวงแห่งวัฒนธรรมของยุโรป (Cultural Capital of Europe) ในปี ค.ศ. 2003 อีกด้วย สัญลักษณ์ของเมืองนี้คือ หอนิฬิกา (Clock Tower-Uhrturm) ที่ตั้งอยู่บนเนินเขา เมื่อมองลงไปก็จะเห็นทิวทัศน์ของเมืองกราซได้อย่างชัดเจน ดีงามสุดๆ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/hBzVwFDERf3KDLNt7 

==========

 

9. ถนน Grossglockner High Alpine Road

 

 

      เปิดประสบการณ์การเที่ยวต่างประเทศใหม่ๆ ด้วยการไปขับรถบน Grossglockner High Alpine Road หนึ่งในถนนที่สวยที่สุดในโลก แถมยังเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในประเทศออสเตรีย ด้วยความสูงถึง 3,798 เมตร ที่จะพาทุกคนท่องไปตามทางอันคดเคี้ยว ตื่นตาตื่นใจไปกับทิวทัศน์สวยๆ ข้างทาง เส้นทางสายนี้จะเริ่มต้นตั้งแต่เมือง Bruck ลัดเลาะไปตามหุบเขา  Fuscher Valley ผ่านหมู่บ้าน Heiligenblut และยาวไปจนถึง Carinthia และ Tyrol เลยค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/kqU7NuQ63AyXyiuz7 

==========

 

10. อุทยานแห่งชาติ Hohe Tauern National Park

 

 

      สัมผัสธรรมชาติให้เต็มอิ่มที่ อุทยานแห่งชาติ Hohe Tauern National Park อุทยานแห่งชาติที่เก่าแก่และใหญ่ที่สุดในออสเตรีย ตลอดเส้นทางศึกษาธรรมชาติและการเดินป่า ทุกคนจะได้พบกับแหล่งธรรมชาติอันหลากหลาย ทั้ง ทะเลสาบ White Lake น้ำตก Krimml Falls และ ธารน้ำแข็ง Pasterze ซึ่งเป็นไฮไลท์เด่นๆ ของที่นี่ นอกจากนี้ยังเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่าต่างๆ และสัตว์ท้องถิ่นของประเทศออสเตรีย เช่น นกอินทรีทอง เลียงผา และ มาร์มอต เป็นต้น ใครที่รู้ตัวว่าเป็นสายเที่ยวธรรมชาติ อุทยานแห่งชาติ Hohe Tauern National Park แห่งนี้คือจุดหมายปลายทางของคุณเลยค่ะ

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/RXd85dHQg4o4q4MV7 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<