รีเซต

ทุ่งดอกกระดาษ ที่เที่ยวพิษณุโลก สวยสะดุดที่ ผาบอกรัก อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า

ทุ่งดอกกระดาษ ที่เที่ยวพิษณุโลก สวยสะดุดที่ ผาบอกรัก อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า
เอิงเอย
6 มกราคม 2565 ( 15:00 )
17.9K

        อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ที่เที่ยวพิษณุโลก เป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติและประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ น่าเที่ยวตลอดทั้งปี แต่ถ้าจะ เที่ยวหน้าหนาว ล่ะก็ ยังไงก็ห้ามพลาดไปชม ทุ่งดอกกระดาษ ไฮไลท์ของ โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า ที่จะออกดอกบานสะพรั่งแต่งแต้ม ผาบอกรัก ผาฮิบโป ผารักยืนยง และบริเวณใกล้เคียงให้สดใส มีชีวิตชีวาไปตลอดฤดูหนาวเลยค่ะ 😊 💐

 

ทุ่งดอกกระดาษ อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ที่เที่ยวพิษณุโลก

สีสันสดใส ถ่ายรูปสวย

 

      ทุ่งดอกกระดาษ เป็นส่วนหนึ่งของ โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า ในเขต อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ตำบลเนินเพิ่ม อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก เรียกว่าเป็นไฮไลท์ในช่วงฤดูหนาว ที่นักท่องเที่ยวมักจะเดินทางมาถ่ายรูปสวยๆ กับดอกกระดาษสีสันสันสดใสที่บานสะพรั่งไปทั่วทิวผา และสัมผัสอากาศหนาวเย็นสุดสดชื่น

 

ไฮไลท์ ทุ่งดอกกระดาษ

 

 

       เดือนมกราคม จะเป็นเดือนที่ดอกกระดาษจะเบ่งบาน 100% สามารถไปเยี่ยมชมได้ที่แปลงสาธิตของโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า รวมถึงหน้าผาต่างๆ ที่เป็นไฮไลท์ของทุ่งดอกกระดาษแห่งนี้ ได้แก่ ผาพบรัก ผาสลัดรัก ผารักยืนยง ผาคู่รัก ผาไททานิค ผาบอกรัก ค่ะ เราจะได้เห็นดอกกระดาษเล็กๆ น่ารัก สีชมพู สีเหลือง สีส้ม ขึ้นสลับซับซ่อนไปกับใบหญ้าสีเขียวทอดเรียงยาวไปตามทิวผา สวยงามมากๆ เลยค่ะ แถมแต่ละผาก็เป็นจุดชมวิว และจุดถ่ายรูปเท่ๆ ไม่หยอกเลยทีเดียว ซึ่งถ้ามาในฤดูอื่น บรรยากาศรอบๆ ก็จะเต็มไปด้วยป่าไม้เขียวชอุ่ม ดูสดชื่นไปอีกแบบ 💐 🍃

 

 

การเดินทางไป ทุ่งดอกกระดาษ

 

ทุ่งดอกกระดาษ ที่เที่ยวพิษณุโลก

 

      เมื่อเดินทางมาถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้าฝั่ง อำเภอนครไทย ให้ตรงไปประมาณ 15 นาที ก็จะพบกับป้ายบอกทางไป โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า ซึ่งจะตั้งอยู่ก่อนถึง โรงเรียนทหารการเมือง และ บ้านร่องกล้า จากนั้นก็เลี้ยวขวาเข้าไปตามป้าย ก็จะถึง ทุ่งดอกกระดาษ ค่ะ

 

ข้อมูล ทุ่งดอกกระดาษ พิษณุโลก

  • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ตำลเนินเพิ่ม อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/J5CvWnKorxaNf3YZ6
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
  • โทร : 08-1596-5977
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/PhuhinrongklaNP

             

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<