รีเซต

จุดชมวิว ผาแดงหลวง ที่เที่ยวลําพูน อุทยานแห่งชาติแม่ปิง ว้าวสุด อลังการสุด

จุดชมวิว ผาแดงหลวง ที่เที่ยวลําพูน อุทยานแห่งชาติแม่ปิง ว้าวสุด อลังการสุด
nukkpidet
20 ธันวาคม 2563 ( 16:30 )
11.8K

     ภาคเหนือ กับ อากาศหนาว เป็นของคู่กันที่สมบูรณ์แบบที่สุดแล้ว แต่สถานที่ที่เราจะพาไปในวันนี้ จะเป็นจังหวัดที่ทุกคนไม่ได้คิดถึงอย่างแน่นอนค่ะ นั่นก็คือ จังหวัดลำพูน นี่เอง ขอเกริ่นก่อนเลยว่า ที่นี่ไม่ธรรมดามากๆ เพราะวิวสวยสุด อลังการสุด อันซีนเช่นกัน เพราะเปิดให้ชมได้แค่ปีละครั้งเท่านั้น ณ ผาแดงหลวง นี่เองค่ะ

 

 

ชมวิวแม่น้ำปิง สุดอลังการ ต้องที่ ผาแดงหลวง เท่านั้น

ที่เที่ยว อุทยานแห่งชาติแม่ปิง

 

     ผาแดงหลวง หรือ จุดชมวิวผาแดงหลวง ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติแม่ปิง อำเภอลี้ จังหวัดลำพูน เป็นหน้าผาสูงชันที่อยู่คู่กับแม่น้ำปิง ที่คดเคี้ยวไปตามหุบเขา สวยจนขนาดที่ว่าได้รับสมญานามว่า สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย เลยค่ะ แต่แน่นอนว่าความสวยนี้ก็ต้องได้รับการดูแลค่ะ เพราะที่นี่จะเปิดให้ได้เที่ยวชมแค่ไม่กี่เดือนต่อปีเท่านั้น และต้องติดต่อเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ทุกครั้งก่อนขึ้นไปค่ะ

 

 

     ถ้าพูดถึง ผาหลวงแดง ก็ถือว่าเป็นหนึ่งในจุดชมวิวที่สวยติดอันดับต้นๆ ของไทยเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะภาพของพระอาทิตย์ที่กำลังโผล่ขึ้นมาหลังภูเขาพร้อมแสงอาทิตย์อ่อนๆ ที่ส่องกระทบผิวน้ำ เท่านั้นไม่พอ ยังมีหมอกลอยอยู่ด้านล่าง ระหว่างภูเขากับแม่น้ำปิงอีกด้วย เป็นภาพที่ถ้าใครได้เห็น ก็ต้องประทับใจกันจนไม่รู้ลืมเลยค่ะ

 

 

     โดยช่วงที่เปิดให้เข้าไปชมนั้น คือ ช่วงหน้าหนาว ปีละครั้ง ระหว่างเดือนธันวาคมไปจนถึงมกราคม และจำกัดจำนวนคนขึ้นไปด้วยค่ะ ไม่เกินวันละ 50 คนเท่านั้นค่ะ ส่วนจุดพักค้างแรมนั้น จะจำกัดเเค่บริเวณจุดกางเต็นท์ทุ่งกิ๊กเพียงแค่นั้นค่ะ แต่ไม่ต้องห่วงเพราะพื้นที่กางเต็นท์จะกว้างขวางและปลอดภัย แถมอาจจะมีลุ้นได้เจอน้องกวางตัวเป็นๆ มาวิ่งเล่นบริเวณกางเต็นท์อีกด้วยนะคะ

 

 

     แน่นอนว่าการมาเที่ยวที่ ผาแดงหลวง นั้น จะต้องติดต่ออุทยานฯ ล่วงหน้าก่อนทุกครั้งนะคะ เพื่อที่จะได้จองคิวรถโฟร์วีลที่จะขึ้นไปได้ค่ะ โดยจะใช้เวลาเดินประมาณ 45 นาทีค่ะ ซึ่งจะมีค่าเช่ารถด้วย นั่งได้ถึง 8 คน แม้ว่าจะขึ้นไปลำบากสักหน่อย แต่พอได้ขึ้นไปด้านบนก็นับว่าคุ้มค่าแก่การรอคอยอยู่นะคะ ถ้าใครมีโอกาสแวะมาเที่ยว ลำพูน ก็ขอแนะนำให้มาที่นี่เลยค่ะ

 

ข้อมูล ผาแดงหลวง ลำพูน

  • ที่อยู่ : ผาแดงหลวง อุทยานแห่งชาติแม่ปิง ตำบลก้อ อำเภอลี้ จังหวัดลำพูน
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/fCbuZJgoPWBP2TzQA 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-16.30 น. (เปิดให้เข้าได้ช่วงเดือน ธ.ค.-ม.ค.)
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!