รีเซต

เขาช่องกระจก ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ จุดชมวิวเมือง ประจวบคีรีขันธ์ พาโนราม่า 360 องศา

เขาช่องกระจก ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ จุดชมวิวเมือง ประจวบคีรีขันธ์ พาโนราม่า 360 องศา
nukkpidet
20 ตุลาคม 2563 ( 14:00 )
13.7K

     หนึ่งใน ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ อย่าง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ก็เป็นหนึ่งในที่เที่ยวประจำของใครหลายๆ คนเช่นกัน และถ้าพูดถึงจุดชมวิวบนยอดเขาที่สามารถชมวิวเมืองประจวบฯ ได้สวยสุดๆ แห่งนึง ก็ต้องนึกถึง เขาช่องกระจก เลยค่ะ 

 

 

ปักหมุด เขาช่องกระจก จุดชมวิวเมืองสามอ่าว ประจวบคีรีขันธ์

เขาช่องกระจก ที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์

 

     เขาช่องกระจก ตั้งอยู่ใน ตำบลอ่าวน้อย อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นภูเขาขนาดย่อมๆ สูง 245 เมตร อยู่ริมอ่าวประจวบฯ โดยไฮไลท์ของที่นี่นอกจากการได้ชมวิวบนยอดเขาแล้ว ในบริเวณของวัด จะมียอดเขาที่มีช่องทะลุโปร่งคล้ายกรอบกระจก เป็นมุมยอดฮิตไม่ว่าใครก็ต้องไปถ่ายรูปชมวิวกันค่ะ

 

 

     ไม่แปลกใจเลยที่ว่าทำไม เขาช่องกระจก แห่งนี้ คือ สัญลักษณ์ของเมืองประจวบคีรีขันธ์ เพราะเป็นจุดชมวิวเมืองประจวบคีรีขันธ์ที่ดีทีสุดอีกแห่งหนึ่งเลยค่ะ เราจะสามารถมองเห็นทั้ง เขาตะนาวศรี อ่าวประจวบฯ อ่าวน้อย อ่าวมะนาว เขาตาม่องล่าย เขาล้อมหมวก และตัวเมืองประจวบฯ ได้โดยรอบเลยค่ะ และเมื่อเดินลุยบันได 396 ขั้นถึงไปบนยอดเขา เราก็จะเห็นทางขึ้นไปที่ วัดเขาช่องกระจก ค่ะ เป็นวัดสวยๆ ที่อยู่บนยอดเขานั่นเองค่ะ

 

 

     มาถึงจุดต่อไปที่เราจะไปกัน นั่นก็คือ ช่องกระจก ที่เป็นที่มาของชื่อสถานที่บริเวณนี้ เราก็เลยไม่พลาดที่จะไปชมความสวยงามกันค่ะ แต่ต้องบอกก่อนว่าทางเดินไปยังช่องกระจกนั้น จะต้องปีนลัดเลาะตามแนวโขดหินไปนะคะ ใครที่กลัวความสูงอาจจะต้องชั่งใจดีๆ ค่ะ แต่ถ้าสู้พร้อมชมวิวสวยๆ ก็ตามมาเลยค่ะ 

 

 

     โดยบริเวณของเขากระจกนั้น จะเป็นรูของสี่เหลี่ยมข้าวหลามตัด ที่อยู่ตรงกลางของช่องเขา ดูแล้วลักษณะคล้ายกับเศษแก้ว เศษกระจก โดยไฮไลท์จะอยู่ที่เมื่อเราถ่ายภาพให้ตรงกับแนวของพระอาทิตย์ เราจะเห็นแสงสะท้อนออกมาจากรูของช่องเขานั่นเองค่ะ ก็เลยทำให้เห็นเป็นกระจกขนาดใหญ่ขึ้นมา เหมือนกับชื่อ เขาช่องกระจก แห่งนี้เลยค่ะ

 

 

     แต่สิ่งหนึ่งที่เป็นเหมือนเจ้าถิ่น ก็คือ ลิงแสม นั่นเองค่ะ ที่พาเอานักท่องเที่ยวอย่างเราๆ หนาวๆ ร้อนๆ เลย แนะนำว่าต้องระวังเป็นอย่างมาก ดูแลข้าวของและไม่ยุ่งกับเจ้าลิงเป็นดีที่สุดค่ะ เพื่อความปลอดภัยของเราเองค่ะ ถ้าเราผ่านลิงพวกนี้ไปได้ ก็ถือว่าคุ้มค่ามากๆ ค่ะ เพราะบรรยากาศของวิวที่เราได้ไปชมนั้น เกินบรรยายสุดๆ ไปเลย ใครมีเวลาว่างช่วงสุดสัปดาห์อยากมาเที่ยวที่นี่ ก็ลองแวะมากันดูนะคะ

 

  • ที่อยู่ : เขาช่องกระจก ตำบลอ่าวน้อย อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/PegpgLRrDn7AGzjZ6 
  • เปิดให้เข้าชม : 05.00-20.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!