10 ภูเขาไฟ ที่สวยที่สุดในโลก ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย (ถ้ากล้าไป)

10 ภูเขาไฟ ที่สวยที่สุดในโลก ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย (ถ้ากล้าไป)
แมวหง่าว
26 เมษายน 2559 ( 08:02 )
35.9K

เคยมีคนพูดไว้ว่า ที่ไหนยิ่งดูอันตรายเท่าไหร่ยิ่งถ่ายภาพออกมาได้สวย เห็นจะจริงเมื่อคุณได้ชมภาพต่อไปนี้ จัดอันดับโดย CNN ในหัวข้อ “10 of the world’s most photogenic volcanoes” ภูเขาไฟที่ยังคงคุกรุ่นส่งเปลวเพลิงจากใต้ผืนโลกนั้น ปัจจุบันกลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับผู้รักการผจญภัยทั้งหลาย เราไปดูกันเลยดีกว่า ว่าภูเขาไฟทั้งสิบแห่งนี้อยู่ที่ไหนกันบ้าง

 

1. Kilauea (Hawaii)

 

ลืมภาพของฟ้าสวยน้ำใสตามแบบฉบับของฮาวายที่เรารู้จักไปได้เลย เพราะความจริงแล้วที่นี่นับเป็นหนึ่งในจุดศูนย์รวมภูเขาไฟที่เยอะที่สุดของโลกก็ว่าได้ และที่ที่โดดเด่นมากที่สุดก็คือ “Kilauea Volcano” ด้วยความสูงกว่า 1,280 เมตร มีการระเบิดลาวาอยู่เรื่อยมาตั้งแต่ปี 1983 นักปีนเขาส่วนใหญ่จะรอเวลาให้ถึงช่วงกลางคืนเพื่อจะเก็บภาพในยามท้องฟ้าพร่างพราว ตัดกับสีแสดสุดสะพรึงของลาวาร้อนระอุในปากปล่องภูเขาไฟ

 

2. Kawah Ijen, East Java, Indonesia

 

ภูเขาไฟ Kawah Ijen มีความแปลกกว่าที่อื่นเพราะว่ามี “ลาวาสีคราม” อันเป็นผลจากกรดกำมะถันที่เมื่อหลอมละลายจากความร้อนจะปล่อยเพลิงสีฟ้าออกมา และปรากฏการณ์นี้จะสามารถเห็นได้เด่นชัดในคืนเดือนมืด แถมบนปล่องยังมีทะเลสาปอยู่อีกด้วย แต่นักท่องเที่ยวก็ต้องระวังเป็นพิเศษเพราะน้ำในนั้นมีความร้อนสูงมากในระดับละลายผิวหนังได้เลย

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมของภูเขาไฟ Kawah Ijen ได้ที่นี่

 

3. Villarrica, Chile

 

แม้จะเป็นภูเขาไฟที่ยังคุกรุ่นอยู่ แต่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ก็ยังแฮปปี้กับทัศนียภาพเบื้องล่างของภูเขาไฟ Villarrica ด้วยความสวยงามของหมู่บ้าน Villarrica ที่รายล้อมด้วยทะเลสาบแสนสวยงาม

 

4. Fuji, Japan

 

หนึ่งในภูเขาไฟที่เก่าแก่ที่สุดในโลก และอยู่คู่วัฒนธรรมญี่ปุ่นมากว่า 2,000 ปี ทุกๆ ปีมีนักท่องเที่ยวกว่า 200,000 คนเดินทางมาเยือนที่นี่ ด้วยความสูงกว่า 12,300 ฟุต ดูช่างเป็นหนทางที่ยาวไกล โชคยังดีที่ระหว่างทางขึ้นเขามีจุดให้แวะพักถึง 10 สถานี ให้คุณได้ดื่มด่ำบรรยากาศพร้อมจิบสาเกไปด้วย โดยมากมักนิยมขึ้นเขากันในตอนค่ำเพื่อที่จะไปรอชมพระอาทิตย์ขึ้นบนยอดเขา อันเป็นความประทับใจในแบบขั้นสุด

 

5. Virunga, East Africa

 

มวลทะเลหมอกหนาแน่นนี้พบเห็นได้บนภูเขา Virunga ซึ่งกินอาณาเขตตั้งแต่ประเทศ Rwanda Uganda ไปจนถึง Congo เกิดจากกระแสลมที่พัดขึ้นสู่ยอดเขาไปกระทบกับความเย็นที่อยู่ด้านบน บริเวณป่ารอบๆ เขายังสามารถพบกอริลล่า และสัตว์อื่นๆ หลายสายพันธุ์ เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบเดินป่าดูสัตว์อย่างยิ่ง

 

6. Licancabur, Bolivia

 

ถูเขาไฟที่สงบ และไม่มีการระเบิดมากว่า 10,000 ปีแล้ว จุดเด่นของภูเขาไฟ Licancabur นั้นอยู่ที่ทะเลสาปน้ำเค็ม turquoise ที่อยู่เบื้องล่าง มีความใสสะอาดราวกับคริสตัลจนวิวภูเขาสะท้อนน้ำแบบเห็นได้ชัด และวิธีที่จะขึ้นมาบนนี้อย่างสะดวกที่สุดคือการโดยสารรถจี๊ป

 

7. Mount Etna, Italy

 

ภูเขาไฟที่เพิ่งขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกเมื่อปี 2013 ภูเขาไฟ Etna นับเป็นหนึ่งในภูเขาไฟที่มีการปะทุบ่อยครั้ง และมีความสูงที่สุดของยุโรปอีกด้วย นั่นทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเก็บภาพยามควันไฟปะทุ ลอยสะท้อนแสงอาทิตย์ยามเย็นได้อย่างง่ายดาย

 

8. Arenal, Costa Rica

 

ภูเขา Arenal เป็นหนึ่งในภูเขาไฟที่มีอายุเก่าแก่ ยังคงพ่นลาวา และแม็กม่าร้อนๆ อยู่จนปัจจุบันมากว่า 7,000 ปีแล้ว บริเวณรอบภูเขากว่า 29,692 เอเคอร์ยังเป็นอุทยานแห่งชาติที่มีเส้นทางปั่นจักรยานชมธรรมชาติอีกด้วย

 

9. Mayon, Philippines

 

ในหมู่เกาะ Luzon ห่างจากกรุง Manila ไปเพียง 332 กิโลเมตร มีภูเขาไฟที่ระเบิดบ่อยครั้งที่สุดในโลก ชื่อว่าภูเขาไฟ Mayon ซึ่งนับตั้งแต่ปีค.ศ. 1616 มาก็มีการระเบิดถึง 47 ครั้ง การระเบิดครั้งที่รุนแรงที่สุดทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 1,000 คน ความสูงของภูเขา Mayon นั้นว่ากันว่าสูงจนเงาของมันพาดทับบังเมือง Legaspi ที่อยู่เบื้องล่าง เป็นการเตือนใจให้ระลึกถึงความงามที่แฝงด้วยอันตรายของธรรมชาติ

 

10. Cotopaxi, Ecuador

 

สุดยอดภูเขาไฟที่มีความงดงามที่สุดของ Ecuador และยังมีความง่ายในการปีนเสียด้วย นักท่องเที่ยวสามารถมาเข้าคอร์สเรียน เช่าอุปกรณ์แล้วปีนได้ทันที แต่ทั้งนี้ต้องจ้างไกด์นำทางขึ้นไปด้วยตามกฏหมายของ Ecuador ที่กำหนดไว้ว่าการปีนเขาที่สูงกว่า 16,000 ฟุต จะต้องมีผู้นำทางที่มีใบอนุญาตขึ้นไปด้วย (Cotopaxi สูง 19,347 ฟุต) สำหรับใครที่ไม่ได้อยากผจญภัยมากนักก็สามารถเข้าพักที่รีสอร์ทชมความงามแบบพาโนรามาอยู่เบื้องล่างก็ได้

 

อ้างอิง : CNNTravel, Wikipedia

ภาพ: ลิขสิทธิ์ถูกต้องจาก Shutterstock ลิขสิทธิ์ภาพขอสงวนเฉพาะสำหรับงานบทความใน “ทรูไลฟ์” และ “H Travel” เท่านั้น ห้ามไม่ให้นำภาพไปเผยแพร่ผ่านช่องทางอื่นโดยเด็ดขาด

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง