รีเซต

ไหว้ขอพร พระใหญ่ ภูเก็ต พระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี องค์ใหญ่สีขาว บนยอดเขา

ไหว้ขอพร พระใหญ่ ภูเก็ต พระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี องค์ใหญ่สีขาว บนยอดเขา
nukkpidet
31 มกราคม 2564 ( 13:30 )
32.7K

     ใครที่เคยไปเที่ยว ภูเก็ต น่าจะเคยได้เห็นพระองค์ใหญ่ๆ สีขาว อยู่บนยอดเขากันใช่ไหมคะ ถ้าใครที่เคยเห็นแต่ยังไม่เคยแวะไปนั้น ตามเรามาทางนี้เลยค่า เราจะพาทุกคนไปชมความสวยงามขององค์พระ และวิวสวยๆ ที่บนยอดเขากันค่ะ ปักหมุดมาที่ พระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี หรือ วัดพระใหญ่ แห่งนี้เลยค่ะ

 

 

สักการะ พระใหญ่ แห่ง ภูเก็ต

พร้อมชมวิวเมืองแบบรอบทิศ 360 องศาไปเลย

 

ที่มา ของ พระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี (พระใหญ่)

     วัดพระใหญ่ หรือชื่อเรียกเต็มๆ คือ พระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี ตั้งอยู่บนยอดเขานาคเกิด ตำบลกะรน อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัยองค์สีขาว ที่สร้างตั้งอยู่อย่างโดดเด่นสวยงดงาม มีความกว้าง 25 เมตร สูง 45 เมตร สร้างจากคอนกรีตเสริมเหล็กที่ประดับด้วยหินอ่อนสีขาวหยกพม่า น้ำหนักของหินอ่อนหยกสีขาวประมาณ 135 ตัน ต่อ 2,500 ตารางเมตรเลยทีเดียวค่ะ

 

 

     ความสำคัญในการก่อสร้าง พระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี นี้ ก็เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของความสันตินั่นเองค่ะ เพื่อความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวและความหวัง โดยอาศัยการร่วมมือร่วมใจบริจาคของประชาชนชาวไทยและชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในไทยค่ะ จนทำให้เกิด พระใหญ่ องค์นี้ขึ้นมาค่ะ

 

จุดไฮไลท์ ของ พระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี (พระใหญ่)

     นอกจากนี้ บนยอดเขายังสามารถมองวิวจากบริเวณฐานพระที่เป็นจุดชมวิว 360 องศาได้อีกด้วยค่ะ เห็นได้ทั้งรอบภูเก็ต ไปจนถึงเกาะต่างๆ ทั้ง หาดกะตะ หาดกะรน อ่าวฉลอง เป็นต้น ถ้าได้มองดูจากด้านล่างจะเห็นเขานาคเกิดเป็นภูเขาที่สูง พร้อมกับองค์พระที่สวยงดงามเลยค่ะ ส่วนบริเวณรอบองค์พระ ก็จะมีพระประจำวันเกิดต่างๆ และ องค์พระเกจิชื่อดังหลายองค์ ทั้ง หลวงปู่สรวง หลวงปู่มั่น จตุคามรามเทพ ให้ได้สักการะกันด้วยค่ะ

 

 

     ใครที่มีโอกาสมาเยือนภูเก็ต ต้องอย่าลืมแวะมากราบไหว้ เคารพสักการะที่ วัดพระใหญ่ บนเขานาคเกิดกันนะคะ ส่วนใครสนใจจะเช่าวัตถุมงคล ของที่ระลึกต่างๆ เพื่อการกุศลก็มีให้บริการค่ะ หรือจะถวายสังฆทาน หรือให้หลวงพ่อผูกข้อมือให้เพื่อเป็นสิริมงคล ก็ได้เลยค่ะ ได้ชมวิวสวยงามของเกาะภูเก็ตในมุมสูงด้วย ทั้งอิ่มใจและอิ่มตากับวิวสวยๆ แบบนี้ คงจะเป็นทริปที่ดีอย่างมากเลยค่ะ

 

การเดินทาง มายัง พระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี (พระใหญ่)

     ถ้ามาจากตัวเมือง ถนนเจ้าฟ้านอก ให้ขับเลยวัดฉลองไป 800 เมตร แล้วเลี้ยวขวาเข้าซอยยอดเสน่ห์ จะเป็นทางขึ้นเขาระยะทางประมาณ 6 กิโลเมตรค่ะ หรือถ้ามาจากวงเวียน ห้าแยกฉลอง ถนนเจ้าฟ้านอก ให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอยยอดเสน่ห์ แม้ว่าทางจะค่อนข้างลาดชันสักเล็กน้อย แต่เส้นทางจะเป็นถนนราดยางค่ะ รถทุกชนิดสามารถขับขึ้นไปได้เลยค่ะ

 

 

ข้อมูล พระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี (พระใหญ่) ภูเก็ต

  • ที่อยู่ : 22 ถนนเจ้าฟ้าตะวันตก ตำบลกะรน อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/cdwoiffAHk6ytcaF6 
  • เปิดให้เข้าชม : 06.00-18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -