รีเซต

Furano ที่เที่ยวญี่ปุ่น เมืองสวย ฮอกไกโด ถ่ายรูปปังๆ กับทุ่งดอกไม้

Furano ที่เที่ยวญี่ปุ่น เมืองสวย ฮอกไกโด ถ่ายรูปปังๆ กับทุ่งดอกไม้
SummerB
31 กรกฎาคม 2566 ( 13:00 )
663

         ฟุราโนะ ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งดอกไม้ของ ฮอกไกโด ที่เที่ยวญี่ปุ่น ที่ใครๆ ก็อยากไปถ่ายรูป และชมความสวยงามของทุ่งดอกไม้หลากสีในช่วงหน้าร้อนค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ ดอกลาเวนเดอร์ สีม่วงละมุนที่ทอดตัวยาวไปตามเนินเขาสุดสายตา เรียกว่าเป็นไฮไลท์ของการเที่ยวฮอกไกโดช่วงหน้าร้อนเลยก็ว่าได้

 

ฟุราโนะ ที่เที่ยวฮอกไกโด ญี่ปุ่น

สัมผัสสีสันแห่งทุ่งดอกไม้

 

ทำความรู้จักกับ ฟุราโนะ

 

         ฟุราโนะ (Furano 富良野市) หนึ่งในเมืองสวยน่าเที่ยวของ จังหวัดฮอกไกโด (Hokkaido Prefecture) ประเทศญี่ปุ่น ที่มีขนาดเล็ก เศรษฐกิจของเมืองขับเคลื่อนด้วยการเกษตรและเลี้ยงสัตว์ จึงไม่แปลกหากที่นี่จะเต็มไปด้วยฟาร์ม ไร่สวน ปลูกผักผลไม้ชนิดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น องุ่น แครอท เมล่อน ตลอดไปจนถึงดอกไม้อย่าง ทุ่งลาเวนเดอร์ ที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากค่ะ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่แล้วจะนิยมเดินทางมายังเมืองฟุราโนะในช่วงฤดูร้อนเพื่อถ่ายรูปสวยๆ กับทุ่งลาเวนเดอร์ที่จะผลิบานระหว่างเดือนกรกฎาคม-สิงหาคม 

 

 

         และนอกจากจะเป็นเมืองแห่งทุ่งดอกไม้แล้ว ฟุราโนะยังมีรีสอร์ทที่มีชื่อเสียงอย่าง Furano Ski Resort (富良野スキー場) หนึ่งในสกีรีสอร์ทที่ดีที่สุดในฮอกไกโดที่ผู้คนนิยมไปพักผ่อนและเล่นกีฬาเอ็กซ์ตรีมอย่างสกีหิมะในช่วงฤดูหนาว แค่ได้เห็นวิวของภูเขาและบ้านเมืองที่ปกคลุมไปด้วยหิมะก็ฟินสุดๆ ไปเลย

 

ที่เที่ยวฟุราโนะ

 

 

         ฟาร์มโทมิตะ (Farm Tomita ファーム富田) หนึ่งในทุ่งดอกไม้ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในฟุราโนะ เมื่อเข้าสู่ฤดูร้อนระหว่างเดือนกรกฎาคม-สิงหาคม ดอกลาเวนเดอร์สีม่วงจะผลิบานปกคลุมเป็นแนวยาวสุดลูกหูลูกตา โดยมี เทือกเขาโทคาชิ (Tokachi Mountain Range) เป็นฉากหลัง สวยอลังการมากค่ะ แถมยังมีผลิตภัณฑ์ต่างๆ ทั้งน้ำหอม สบู่ที่ทำจากดอกลาเวนเดอร์ และซอฟต์ครีมรสลาเวนเดอร์ให้เราได้ลิ้มลอง ซึ่งนอกเหนือจากลาเวนเดอร์ที่เป็นนางเอกของเราแล้ว ก็ยังมี ทุ่งอิโรโดริ (Irodori Field) หรือ ทุ่งดอกไม้ 7 สี ที่มีดอกไม้นานาชนิดสลับสีกันเป็นแนวยาวเพิ่มสีสันให้ฟาร์มแห่งนี้ดูมีชีวิตชีวาขึ้นไปอีก        

         นอกจากนี้ก็ยังมี Lavender East ทุ่งดอกไม้อีกแห่งของฟาร์มโทมิตะที่ครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมด 14 เฮกตาร์ และอยู่ห่างจากกันเพียง 4 กิโลเมตรเท่านั้น ตรงนี้จะมีทั้งช็อป คาเฟ่ จุดชมวิว รวมถึงบริการนั่งรถทัวร์รอบฟาร์มด้วย ดีงามสุดๆ ค่ะ

 

ที่เที่ยวใกล้ฟุราโนะ

บิเอะ Biei

 

 

         บิเอะ (Biei 美瑛町) จุดมุ่งหมายอีกแห่งหนึ่งที่ควรไปเยือนเมื่อไปเที่ยวฟุราโนะค่ะ เพราะอยู่ห่างจากเมืองฟุราโนะไปไม่ไกลเท่านั้น ที่นี่มีชื่อเสียงทั้งเรื่องวิวสุดปังของ สวนชิกิไซโนะโอกะ (Shikisai No Oka 四季彩の丘) ทุ่งดอกไม้แสนสวยที่มาพร้อมกับวิวสุดอลังการของดอกไม้นานาพันธุ์ เช่น ดอกทิวลิป ดอกลูปิน ดอกลาเวนเดอร์ ดอกซัลเวีย ดอกทานตะวัน ดอกดาเลีย และดอกแอนนีโมนีญี่ปุ่น ที่เรียงรายสลับสีเป็นแนวยาวไปตามเนินเขา รวมไปถึง สระชิโรกาเนะ (Shirogane Blue Pond 白金青い池) หรือสระน้ำสีฟ้า ที่ดูงดงามราวกับภาพวาด สามารถไปเที่ยวได้ทั้งฤดูร้อนและฤดูหนาวเลยค่ะ

 

 

การเดินทางไป ฟุราโนะ

 

          จากสถานีซัปโปโร (Sapporo Train Station) เราสามารถนั่งรถไฟสาย JR Hakodate Main Line ไปยัง สถานีทาคิกาวะ (Takikawa Station) จากนั้นเปลี่ยนไปนั่งสาย JR Nemuro Main Line และไปลงที่ สถานีฟุราโนะ (Furano Station) ค่ะ สำหรับใครที่ไปเที่ยวในช่วงฤดูร้อน และไม่อยากเสียเวลา ก็สามารถเลือกนั่งรถไฟด่วนสาย Furano Lavender Express จากสถานีซัปโปโรไปลงที่สถานีฟุราโนะโดยตรงได้เลยค่ะ เพราะรถไฟสายนี้จะบริการเฉพาะช่วงหน้าร้อนเท่านั้น