ผานกแอ่น ที่เที่ยวภูกระดึง ชมพระอาทิตย์ขึ้น เคล้าทะเลหมอก สุดอลังการ

ผานกแอ่น ที่เที่ยวภูกระดึง ชมพระอาทิตย์ขึ้น เคล้าทะเลหมอก สุดอลังการ
nukkpidet
13 ตุลาคม 2564 ( 10:17 )
149

     ฤดูกาลของการเที่ยว ภูกระดึง ที่ จังหวัดเลย มาถึง ก็ได้เวลาบุกป่า พิชิตดอยกันแล้วว หนึ่งในที่เที่ยวยอดฮิตและยังเป็น จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น ที่สวยสุดๆ อย่าง ผานกแอ่น แห่งนี้ ยิ่งถ้าใครได้มาชม ทะเลหมอก ของที่นี่ รับรองว่าจะต้องร้องว้าววแน่นอนค่า

 

 

เยือน ผานกแอ่น จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น แห่ง ภูกระดึง

 

     ผานกแอ่น แห่งนี้ ตั้งอยู่ใน ตำบลศรีฐาน อำเภอภูกระดึง จังหวัดเลย เป็นหนึ่งจุดเช็คอินบน ภูกระดึง ที่ต้องห้ามพลาดเลยค่ะ โดยที่นี่จะเป็นลานหินเล็กๆ มีต้นสนที่ขึ้นอยู่ริมหน้าผาต้นหนึ่งเป็นไฮไลท์ ถือได้ว่าเป็นอีกจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงดงามมากๆ ของ ภูกระดึง เลยค่ะ เพราะทั้งอากาศเย็นสบายสดชื่น อีกทั้งยังมองเห็นวิวทิวทัศน์ อย่างท้องทุ่งหรือเทือกเขาได้อีกด้วย และยังมีสวนหิน ที่มีดอกกุหลาบป่าขึ้นอยู่เป็นดงใหญ่ให้ชมด้วย ซึ่งดอกไม้จะบานเต็มต้นในช่วงเดือนมีนาคมไปจนถึงเมษายนนั่นเองค่ะ

 

 

     โดย ผานกแอ่น จะตั้งอยู่ไปทางทิศตะวันออก อยู่ห่างจากลานพระแก้ว ไปอีกประมาณ 500 เมตรค่ะ และอยู่ห่างจากที่พักศูนย์วังกวาง ก็แค่เพียง 2 กิโลเมตรเท่านั้น ในทุกๆ เช้าของช่วงหน้าหนาวนั้น ก็จะมีนักท่องเที่ยวมาถ่ายรูปกัน และจะมีจุดเช็คอินยอดฮิตที่มักจะมีคนมาถ่ายรูปเสมอๆ แต่ใครจะเดินไปเที่ยวที่ผานี้ ต้องไปพร้อมเจ้าหน้าที่นะคะ ห้ามไปเองเพราะไม่งั้นอาจจะเจอช้างป่าได้ หรือถ้ามีอะไรเปลี่ยนแปลง แนะนำให้ปฏิบัติตามกฎจะดีที่สุดค่ะ

 

ที่เที่ยวธรรมชาติ เลย

 

     แต่สิ่งสำคัญที่ต้องห้ามลืมเลยในการไปเที่ยวชมที่ ผานกแอ่น ก็คือ ไฟฉาย ค่ะ และก็อย่าใส่รองเท้าแตะ เพราะในตอนเช้าๆ ทากจะยังมีเยอะอยู่ ถ้าใครได้ไปในช่วงปลายฝนต้นหนาว จะได้เจอทั้งอากาศเย็นๆ และ ทะเลหมอก ที่ฟูเต็มพื้นที่มาก แบบนึกว่าอยู่บนสวรรค์ชั้นไหนอย่างนั้นเลยค่ะ ซึ่งถ้าใครอยากมาเจอแบบนี้ แนะนำว่าต้องมาช่วงหน้านี้เท่านั้นเลยค่ะ เพราะจะเห็นทะเลหมอกสวยที่สุดแล้ว

 

 

     ใครมาเที่ยว ภูกระดึง แล้วไม่ได้มาเยือนที่ ผานกแอ่น ก็ต้องบอกเลยว่า พลาดแล้วค่ะ เพราะที่นี่ถือว่าเป็นไฮไลท์อีกจุดของการชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยมากๆ และยังเป็นจุดแชะภาพสวยๆ อีกด้วย ถ้าอย่างนั้น อย่ารอช้าอยู่เลย ไปขึ้นเขาพิชิตภู แล้วชมทะเลหมอกสวยๆ กันดีกว่าค่า

 

ข้อมูล ผานกแอ่น ภูกระดึง

  • ที่อยู่ : ตำบลศรีฐาน อำเภอภูกระดึง จังหวัดเลย
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/mi5gZpD1ZHLYRNkT6  
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตามเวลาเปิดปิดของสถานที่
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<