รีเซต

เขาอีบิด ที่เที่ยวถ่ายรูป เพชรบุรี เหมือนอยู่เมืองนอก สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย

เขาอีบิด ที่เที่ยวถ่ายรูป เพชรบุรี เหมือนอยู่เมืองนอก สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย
nukkpidet
14 พฤษภาคม 2566 ( 07:07 )
9.9K

      ไปหา ที่เที่ยวถ่ายรูป สวยๆ ไว้ลงโซเชียลให้ปังๆ กันดีกว่า งั้นต้องมาที่นี่เลย ที่เที่ยวเพชรบุรี สถานที่ที่ชื่อว่า เขาอีบิด คุ้นชื่อนี้กันดีเลยใช่ไหมล่ะ งั้นอย่ารอช้า ขับรถแล้วไปเที่ยว ไปถ่ายรูปสวยๆ ให้เหมือนอยู่เมืองนอกกันดีกว่า ใครอยากได้รูป ตามเรามาเร็วเลยค่า

 

 

ที่เที่ยวเพชรบุรี พิกัดถ่ายรูปสวย เหมือนอยู่เมืองนอก เขาอีบิด

 

ไฮไลท์ ของ เขาอีบิด

     เขาอีบิด ตั้งอยู่ใน ตำบลหนองชุมพลเหนือ อำเภอเขาย้อย จังหวัดเพชรบุรี โดยเป็นความสวยงามของอ่างเก็บน้ำ ที่มีวิวด้านหลังเป็นทิวสนและภูเขานั่นเองค่ะ เลยทำให้ที่นี่กลายเป็นจุดเช็กอินยอดฮิตของสายแชะนั่นเอง เพราะมีความคล้ายๆ กับ Yosemite ของ ประเทศอเมริกานั่นเอง แต่ถ้าใครที่จะมาเพื่อรูปสวยๆ แนะนำว่าให้มาช่วงเช้าๆ หรือเย็นๆ ไปเลยค่ะ จะได้แสงสวยๆ และไม่ร้อนมากจนเกินไป

 

 

     อีกทั้ง เขาอีบิด นี้ ยังได้ฉายาว่าเป็น สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย อีกด้วย จริงๆ แล้วสถานที่แห่งนี้ เป็นพื้นที่ของโรงโม่หินเพชรสมุทร ซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนบุคคลนะคะ แต่นักท่องเที่ยวก็ยังสามารถเข้าไปถ่ายรูปได้อยู่ ดังนั้นถ้าใครจะเข้าไปต้องระมัดระวัง ไม่ส่งเสียงดังมากจนเกินไปนะคะ แต่ถ้าเป็นบริเวณส่วนของยอดเขาอีบิดนั้น ยังไม่ได้รับอนุญาตให้ขึ้นไปค่ะ เพราะยังไม่ได้รับการพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว

 

 

     ใครที่จะเข้าไปถ่ายรูปสวยๆ กับ เขาอีบิด ก็อย่าไปทำลายธรรมชาติในบริเวณรอบๆ รวมถึง อย่าไปทิ้งขยะเอาไว้นะคะ เพื่อที่สถานที่แห่งนี้จะได้สวยๆ งามๆ อยู่กับเราไปนานๆ นั่นเองค่ะ ว่าแล้วทางนี้ก็ขอไปเช็กอิน ถ่ายภาพมุมสวยๆ กับธรรมชาติในบริเวณนี้ก่อนน้า ใครยังไม่เคยมา ก็ตามมาเร็วๆ นะคะ

 

 

ข้อมูล เขาอีบิด เพชรบุรี

  • ที่อยู่ : บ้านพุม่วง หมู่ 6 ตำบลหนองชุมพลเหนือ อำเภอเขาย้อย จังหวัดเพชรบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/MQHP9AuaUTfUoqqY8 
  • เปิดให้เข้าชม : ปัจจุบันยังเปิดให้เข้าชมอยู่ แต่เนื่องด้วยเป็นพื้นที่ของโรงงานโม่หิน จึงต้องระมัดระวังในการไปเที่ยว
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -