ปักหมุด 6 พิกัด ตามรอยบ้านเกิด NCT DREAM ชาว NCTzens เตรียมฟินเลย~

ปักหมุด 6 พิกัด ตามรอยบ้านเกิด NCT DREAM ชาว NCTzens เตรียมฟินเลย~
SummerB
25 พฤษภาคม 2564 ( 23:30 )
405

     แฟนคลับ K-POP โดยเฉพาะเหล่า NCTzens คงรู้ดีว่าสมาชิกวง NCT ในแต่ละยูนิตนั้นมาจากหลายประเทศทั่วโลก แถมแต่ละที่ก็มีเสน่ห์ของวัฒนธรรมและสถานที่ท่องเที่ยวที่แตกต่างกันไป วันนี้เราเลยขอชวนชาว NCTzens และสายเที่ยวทุกคนไป ปักหมุด 6 พิกัด ตามรอยบ้านเกิด NCT DREAM ยูนิตวงน้องเล็กของ NCT กัน รับรองฟินแน่นอนค่า~ 

 

NCT DREAM / Facebook

 

รวมพิกัด เที่ยวฟินๆ ตามรอยบ้านเกิด NCT DREAM
1. แคนาดา Canada

Mark

 

     เริ่มด้วย แคนาดา ประเทศบ้านเกิดของ มาร์ค (Mark) พี่ใหญ่ของวง NCT DREAM  จริงๆ แล้วมาร์คเกิดที่ เมืองโทรอนโต (Toronto) รัฐออนแทรีโอ (Ontario) แต่ย้ายไปอยู่ที่ เมืองแวนคูเวอร์ (Vancouver) รัฐบริติชโคลัมเบีย (British Columbia) ตั้งแต่เด็กๆ  ซึ่งทั้งสองเมืองนี้มีชื่อเสียงในเรื่องคุณภาพชีวิต และการศึกษาเป็นอันดับต้นๆ ของโลกเลยค่ะ แถมยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และสถาปัตยกรรมสุดแสนจะทันสมัยที่ควรค่าแก่การไปเปิดหูเปิดตาสุดๆ

 

 

     นอกจากเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในแคนาดาแล้ว โทรอนโต ยังเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 4 ของทวีปอเมริกาเหนือ อีกทั้งยังเป็นศูนย์รวมผู้คนจากหลายเชื้อชาติ และศูนย์กลางทางด้านเศรษฐกิจ ศิลปะ และวัฒนธรรม จึงไม่แปลกหากเราจะเห็นพิพิธภัณฑ์ สำนักงานใหญ่ๆ มากมายที่นี่ อาทิ Eaton Center Michael Caven, หอศิลป์แห่งออนตาริโอ (Art Gallery of OnTario BGriebeling), CN Tower, Casa Loma และอื่นๆ อีกมากมาย

 

 

     ส่วน แวนคูเวอร์ นั้นถือเป็นเมืองท่าที่สำคัญมากๆ แห่งหนึ่งในประเทศแคนาดาเลยค่ะ เพราะตั้งอยู่ติดทะเลทางฝั่งภูมิภาคแปซิฟิก อีกทั้งยังเป็นเมืองที่มีคุณภาพชีวิตที่ดีติดอันดับต้นๆ ของโลก และมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย หากใครชอบเที่ยวแบบธรรมชาติ แนะนำให้ไป Stanley Park สวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดในเมืองด้วยพื้นที่ 1,000 เอเคอร์! เรียกว่าเป็นป่ากลางเมืองเลยก็ว่าได้ค่ะ บรรยากาศดีมากๆ ถ้าเราเจอ กระรอก หงส์ หรือเจ้าแรคคูนออกมาทักทายก็ไม่ใช่เรื่องแปลกสำหรับที่นี่เลย ส่วนใครที่อยากเที่ยวฟีลย่านเมืองโบราณ ก็ต้องที่ Gastown ค่ะ เป็นเมืองที่น่ารักมากๆ ไปถึงแล้วก็อย่าลืมไปถ่ายรูปกับ นาฬิกาไอน้ำ แลนด์มาร์คของย่านนี้นะคะ

 

==============

 

2. Jilin ประเทศจีน

Renjun

 

 

     ไปต่อกันที่ ประเทศจีน กัน เหรินจวิ้น (Renjun) เป็นหนึ่งในสมาชิกชาวจีนวง NCT DREAM ที่เกิดและเติบโตที่ มณฑลจี๋หลิน ตั้งอยู่ติดกับชายแดนฝั่งประเทศเกาหลีเหนือ และประเทศรัสเซีย เมืองหลวงของมณฑลนี้คือ เมืองฉางชุน (Changchun) เมืองที่ขึ้นชื่อเรื่อง ยานยนต์ เทคโนโลยีดาวเทียม ตลอดไปจนถึงอุตสาหกรรมบันเทิงและภาพยนตร์

     สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับ ฉางชุน คือผังเมืองค่ะ เพราะมีการแยกฝั่งอุตสาหกรรม และฝั่งสิ่งแวดล้อมไว้อย่างชัดเจน โดยมีตรงกลางเป็นศูนย์ราชการ ซึ่งทำให้เมืองนี้สามารถจัดสรรพื้นที่อยู่อาศัย สิ่งแวดล้อม และมลพิษได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เช่น พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ฉางชุน, Peony Garden, South Lake Park และ สวนสัตว์ Zoological and Botanical Garden of Changchun เป็นต้น

 

==============

3. Incheon เกาหลีใต้

Jeno

 

nunawwoofy / Shutterstock.com

 

     มาถึง ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งครั้งนี้เราจะพาไปเที่ยว เมืองอินชอน (Incheon) บ้านเกิดของ เจโน่ (Jeno) หนึ่งในสมาชิกวง NCT DREAM ค่ะ ขอบอกเลยว่าที่นี่ไม่ได้มีดีแค่ สนามบินอินชอน แต่เป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของเกาหลี แถมยังมีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น Incheon Chinatown ไชน่าทาวน์แห่งเดียวในประเทศเกาหลี ที่โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์จีน และมีร้านค้า ร้านอาหารจีนเยอะแยะไปหมด เดินออกมาหน่อยก็พบกับ ถนนเทพนิยายซงวอลดง (Songwol-dong Fairy Tale Viallage) หมู่บ้านที่เล่านิทานหรือเทพนิยายตามผนังกำแพง ให้เราเพลิดเพลินไปกับภาพวาดสีสันสดใส มุมถ่ายรูปสวยๆ ที่ไม่ว่าใครก็ต้องหลงรัก 🏰 💖


==============

 

4. Jeju เกาหลีใต้

Haechan

 

TONOITOO / Shutterstock.com

 

     จริงๆ แล้ว แฮชาน (Haechan) เกิดที่กรุงโซล แต่ย้ายไปอยู่ที่ เกาะเชจู (Jeju) ตั้งแต่อายุ 7-12 ปีค่ะ ขึ้นชื่อว่าเป็นเกาะ ก็ต้องโดดเด่นในเรื่องวิวทิวทัศน์ของภูเขา ทะเล และหาดทรายที่สวยงามอยู่แล้ว แต่นอกจากนั้น ที่นี่ก็ยังมี ไร่ชาโซุลลอค (O’Sulloc) ไร่ชาเขียวคุณภาพสูงของเกาะเชจูที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปชมไร่ชาที่ตั้งเรียงกันอย่างเป็นระเบียบ เป็นจุดถ่ายรูปชั้นเยี่ยมที่สายถ่ายรูปไม่ควรพลาด แถมยังมีผลิตภัณฑ์จากชาเขียวดีๆ ให้ไปลองกันด้วย

     มาเที่ยวเกาะทั้งทีก็ต้องมาเที่ยวทะเลสิเนอะ ชายหาดวอลจองรี (Woljeongri Beach) เป็นชายหาดชื่อดังของเกาะเชจูที่มีน้ำทะเลใส่สีฟ้าใสที่ใครๆ ก็ต้องมาเยือน และไม่พลาดคาเฟ่น่ารักๆ ที่ตั้งเรียงรายริมชายหาด เป็นจุดถ่ายรูปชิคๆ นั่งชมวิวทะเลชิลๆ ที่ต้องไปเช็คอินค่ะ


==============

5. Seoul เกาหลีใต้

Jaemin , Jisung

 

 

     แน่นอนว่ามาเที่ยวเกาหลีใต้ทั้งที ไม่มาเยือนเมืองหลวงอย่าง กรุงโซล (Seoul) มันก็เหมือนขาดอะไรไปใช่มั้ยละคะ ซึ่งเมืองหลวงแห่งนี้เป็นบ้านเกิดของ แจมิน (Jaemin) และ น้องเล็กอย่าง จีซอง (Jisung) นั่นเอง นอกจากเป็นศูนย์กลางย่านธุรกิจ การศึกษา อุตสาหกรรมการบันเทิง ถิ่นกำเนิดไอดอล K-POP และย่านช็อปปิ้งชื่อดังแล้ว ยังเป็นเมืองหลวงที่มีสวนสาธารณะบรรยากาศดีๆ ให้ไปพักผ่อนหย่อนใจ ออกเดต และแฮงค์เอาท์กับแก๊งเพื่อนเยอะแยะไปหมด ไม่ว่าจะเป็น สวนสาธารณะริมแม่น้ำฮัน (Han River Park) บรรยากาศสุดโรแมนติก ที่สามารถเดินเล่นอยู่ได้ทั้งวันไม่มีเบื่อ คลองชองเกยชอน (Cheonggyecheon Stream) สวนสาธารณะกลางเมืองสุดร่มรื่นที่เกิดจากการถมลำธารธรรมชาติโดยยังมีเส้นทางให้สายธารไหลผ่าน และ Namsan Tower สถานที่ออกเดตยอดฮิตที่คู่รักนิยมไปคล้องกุญแจ ขอพรให้ความรักยืนยาว ช่วงเวลาที่สวยและโรแมนติกที่สุดคือเวลากลางคืนค่ะ เพราะจะได้เห็นแสงในยามย่ำคืนของกรุงโซลส่องระยิบระยับอย่างสวยงาม 🌃6. Shanghai ประเทศจีน

Chenle

 

 

     ปิดท้ายด้วย เซี่ยงไฮ้ (Shanghai) ประเทศจีน บ้านเกิดของ เฉินเล่อ (Chenle) สมาชิกชาวจีนอีกคนของ NCT DREAM  เนื่องจากเป็นเมืองที่เจริญมากที่สุดในประเทศจีน พวกสถาปัตยกรรม ตึกรามบ้านช่องของเขาก็จะทันสมัย หลากหลาย และดูดีมากๆ  ถ้าไปที่ เดอะบันด์ หรือ หาดไว่ทาน (Waitan) ก็จะพบกับสถาปัตยกรรมทรงยุโรปอายุกว่าร้อยปีตั้งเรียงรายเลียบริมแม่น้ำ เป็นศูนย์กลางทางการเมือง เศรษฐกิจและวัฒนธรรมของเซี่ยงไฮ้ มีสำนักงานทางราชการ โรงแรม ธนาคาร ห้างสรรพสินค้า และภัตตาคารหรู แถมยังเป็นหนึ่งในสถานที่ถ่ายทำของภาพยนตร์ในตำนานอย่าง เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ ด้วยค่ะ

     มาเที่ยวเซี่ยงไฮ้แล้วก็อย่าลืมไป หอไข่มุก (The Oriental Pearl Tower) แลนด์มาร์คชื่อดังของที่นี่นะคะ เพราะนอกจากจะเป็นจุดชมวิวเมืองเซี่ยงไฮ้แบบ 360 องศาแล้ว ยังมีพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ของเซี่ยงไฮ้ เมืองจำลองโลกอนาคต เมืองจำลองวิทยาศาสตร์แฟนตาซี รวมถึงเป็นที่ตั้งของสถานีวิทยุและสถานีโทรทัศน์ ร้านค้า ร้านอาหาร และโรงแรม เรียกว่าเป็นจุดศูนย์รวมไลฟ์สไตล์อีกแห่งหนึ่งของที่นี่เลยล่ะ 


ขอบคุณภาพจาก Facebook : NCT DREAM

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง