รีเซต

5 ย่าน เที่ยวกรุงเทพ สไตล์เมืองนอก อยู่ในเมืองก็เที่ยวได้

5 ย่าน เที่ยวกรุงเทพ สไตล์เมืองนอก อยู่ในเมืองก็เที่ยวได้
แมวหง่าว
15 กรกฎาคม 2559 ( 12:00 )
43.9K

ใครอยู่บ้านว่างๆ ไม่รู้ไปเที่ยวไหนดี ลองออกมาทอดน่องใน กรุงเทพ เดินเล่นตามย่านที่ให้บรรยากาศเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในประเทศอื่นกันดีกว่า มีทั้งร้านให้ช้อปปิ้ง ร้านอาหาร และชาวต่างชาติเดินกันขวักไขว่แน่นอน มีย่านอะไรบ้างไปดูกัน

 

 

samarttiw / Shutterstock.com

 

1. ไชน่าทาวน์ หรือ เยาวราช แหล่งชุมชนชาวจีนและชาวไทยเชื้อสายจีน โดยได้รับขนานนามว่าเป็น ถนนสายมังกร ผู้คนนิยมไปซื้อทองกันในย่านนี้ และยังมีแหล่งรวมร้านอาหารจีนอันเลื่องชื่อ (คลิกอ่าน รวมร้าน ซีฟู้ด เยาวราช ร้านไหนเด็ด ร้านไหนแซ่บ ต้องแว่บไปชิม !)

 

 

 

Arab Town Bangkok

LEE SNIDER PHOTO IMAGES

 

2. ลิตเติ้ล อินเดีย หรือ พาหุรัด ถือเป็นย่านค้าผ้าที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ ชาวอินเดียในย่านนี้ส่วนใหญ่เป็นแขกซิกข์ เป็นที่ตั้งของ คุรุดวาราศีคุรุสิงห์สภา วัดซิกข์แห่งแรกของประเทศไทย ในย่านพาหุรัดจะอบอวลไปด้วยกลิ่นกำยานและธูปหอมของชาวอินเดีย

 

 

 

Japan Town

3. เจแปนนิส ทาวน์ ตั้งอยู่ที่ซอยสุขุมวิท 33/1 เมื่อเดินเข้ามาในซอยเล็ก ๆ แห่งนี้ เราจะได้ยินภาษาญี่ปุ่น ร้านอาหารที่เมนูมีแต่ภาษาญี่ปุ่น รวมทั้งร้านค้าต่าง ๆ และซุปเปอร์มาเก็ตที่มีของนำเข้าจากญี่ปุ่นมาวางขาย นอกจากนี้ในตอนเย็นๆ จะเห็นแม่บ้านชาวญี่ปุ่นออกมาเดินจับจ่ายใช้สอยกัน ทำให้รู้สึกเหมือนเดินอยู่ในญี่ปุ่นเลยทีเดียว

 

 

 

Youtube : Networks from A to Z

 

4. โคเรียน ทาวน์ ย่านชาวเกาหลี ตั้งอยู่ที่สุขุมวิท พลาซ่า ปากซอยสุขุมวิท 12 เป็นอาคารสี่ชั้น ที่มีร้านอาหารมากมายเรียงรายติดกัน และซุปเปอร์มาเก็ตที่มีของนำเข้าจากเกาหลี หากต้องการวัตถุดิบในการทำอาหารเกาหลี ก็สามารถมาหาซื้อได้ที่นี่ นอกจากนั้นบริเวณชั้นบนของอาคารยังมีคาราโอเกะ ร้านเช่าหนังสือและร้านเช่าวิดีโอ

 

 

 

Youtube : ninjakid2

 

5. อาหรับทาวน์ ตั้งอยู่ที่สุขุมวิทซอย 3 นานาเหนือ เรียกได้ว่าเป็น Middle East Town ของกรุงเทพฯ เนื่องจากมีชาวต่างชาติแถบตะวันออกกลางพักอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก บรรยากาศโดยรอบจึงเต็มไปด้วยกลิ่นไอของความเป็นตะวันออกกลาง โดยเฉพาะร้านอาหารอาหรับที่มีให้เลือกมากมายหลายร้าน ใครอยากลองชิม Kebab กลิ่นอาหรับขนานแท้ ก็ลองแวะมาที่นี่ได้

 

 

บทความน่าสนใจอื่นๆ

รวม 10 ร้านกาแฟ ในกรุงเทพ ดีไซน์เก๋ น่านั่งชิลล์

 

 

รวมพิกัด 10 ตลาดน้ำ ในและใกล้กรุงเทพฯ สุดชิลล์ ของอร่อยเพียบ คลาสสิคแบบไทยๆ

 

 

15 ที่เที่ยว กรุงเทพ จูงมือแฟนเที่ยว

 

 

ภาพ: ลิขสิทธิ์ถูกต้องจาก Shutterstock ลิขสิทธิ์ภาพขอสงวนเฉพาะสำหรับงานบทความใน “ทรูไลฟ์” และ “H Travel” เท่านั้น ห้ามไม่ให้นำภาพไปเผยแพร่ผ่านช่องทางอื่นโดยเด็ดขาด

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 


Facebook

Twitter


และ แอพพลิเคชั่น


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID