รีเซต

ทะเลสาบซอกชน Seokchon Lake ที่เที่ยวเกาหลี พิกัดชมดอกไม้เปลี่ยนสี กลางกรุงโซล

ทะเลสาบซอกชน Seokchon Lake ที่เที่ยวเกาหลี พิกัดชมดอกไม้เปลี่ยนสี กลางกรุงโซล
nukkpidet
12 กุมภาพันธ์ 2567 ( 11:00 )
175

     ได้เวลาของการชมดอกไม้สวยๆ แล้ววว ช่วงฤดูใบไม้ผลิก็ต้องไม่พลาดมาเที่ยว เกาหลี เลยจ้า เพราะมีดอกพ็อกกช บานสะพรั่งเต็มสวนสวยๆ มากมาย หนึ่งในนั้นก็คือที่ ทะเลสาบซอกชน Seokchon Lake ไปจ้าาา ไปเก็บภาพสวยๆ ชมดอกไม้งามๆ กันเลยยย

 

CJ Nattanai / Shutterstock.com

 

ที่เที่ยวเกาหลี ทะเลสาบซอกชน Seokchon Lake

ถ่ายรูปสวยๆ คู่ ดอกพ็อกกช

 

ไฮไลท์ ของ ทะเลสาบซอกชน

     ทะเลสาบซอกชน หรือ สวนสาธารณะทะเลสาบซอกชน (석촌호수 , Seokchon Lake) หรือที่เรียกว่า Songpa Naru Park (송파나루공원) ที่เที่ยวพักผ่อนหย่อนใจกลางกรุงโซล อยู่ใน จังหวัดคยองกี โดยจะเป็นสวนสาธารณะที่ล้อมรอบไปด้วยทะเลสาบซอกชนนั่นเองค่ะ และทะเลสาบนี้จะถูกแบ่งเป็น 2 ฝั่ง มีถนนคนเดินตรงกลาง รวมถึงเป็นสถานที่ไว้สำหรับทำกิจกรรมต่างๆ มากมาย ทั้งมี เวทีริมน้ำ, สวนกุหลาบ, สนามเด็กเล่น, สนามหญ้า เป็นต้น

 

Stock for you / Shutterstock.com

 

     ซึ่งในอดีตนั้นบริเวณนี้เคยเป็นส่วนหนึ่งของแม่น้ำฮัน ในสมัยราชวงศ์โครยอจะเรียกบริเวณของพื้นที่นี้ว่า ซงพานารู และในสมัยราชวงศ์โชซอน เรียกว่า ทะเลสาบซอกชนโฮซู ต่อมาในปี ค.ศ.1980 ก็ได้มีการสร้างถนนซงพาแทโร มาตัดผ่านทะเลสาบนั่นเองค่ะ เลยเป็นเหตุที่ทำให้ทะเลสาบถูกแบ่งออกเป็นสองฝั่ง คือ ฝั่งทะเลสาบตะวันออก และฝั่งทะเลสาบตะวันตก

 

 

     และรอบๆ ทะเลสาบซอกชน ยังเป็นที่ตั้งของ สวนสนุกลอตเต้เวิลด์ (Lotte world ) สวนสนุกที่มีชื่อเสียงของโซล และ ตึกลอตเต้ทาวเวอร์ (Lotte World Tower) อีกด้วยค่ะ ที่สำคัญบริเวณนี้เป็นพิกัดชมดอกพ็อกกช ดอกไม้สวยๆ ที่เหมือนซากุระของเกาหลีนั่นเองค่ะ โดยจะมีการจัดงาน เทศกาลซอกชนโฮซูพ็อกกชชุกเจ (Seokchon Lake Cherry Blossom Festival, 석촌호수 벚꽃축제) ซึ่งจัดในฤดูใบไม้ผลิ เป็นเวลา 8 วัน ภายในบริเวณของสวนสาธารณะแห่งนี้

 

จุดชมดอกไม้เปลี่ยนสี เอเชีย เกาหลี

naamphawa / Shutterstock.com

 

     บอกเลยว่าถ้ามาเที่ยว เกาหลี ช่วงฤดูใบไม้ผลิ ก็ต้องแวะมาชมดอกไม้สวยๆ กันที่ ทะเลสาบซอกชน เลยค่า เรียกได้ว่าเป็นพิกัดยอดฮิตของฤดูกาลนี้เลย ใครชอบถ่ายรูปสวยๆ ยิ่งไม่ควรพลาดเลยทีเดียว เพราะเราจะได้รูปออกมาสวย เกาหลีเกาใจสุดๆ ไปเลยจ้า ถ้าใครอยากมาก็เดินทางได้ง่ายๆ เลย มาลงที่สถานี Jamsil Station ออกทางออก 2 หรือ 3 ก็ได้ เดินไปไม่นานก็จะถึงทางเข้า Songpa Naru Park แล้วค่ะ