น้ำตกผาตาด ที่เที่ยวกาญจนบุรี หน้าฝน นอนแช่น้ำชิล ชมวิวธรรมชาติสวยปัง

น้ำตกผาตาด ที่เที่ยวกาญจนบุรี หน้าฝน นอนแช่น้ำชิล ชมวิวธรรมชาติสวยปัง
nukkpidet
16 พฤษภาคม 2564 ( 15:20 )
2.3K

     ช่วงหน้าฝนแบบนี้ ก็ได้เวลาของ ที่เที่ยวธรรมชาติ กลางป่า อย่าง น้ำตก แล้วค่ะ และถ้าพูดถึงน้ำตกสวยๆ ก็ต้องนึกถึง จังหวัดกาญจนบุรี มาเป็นอันต้นๆ เลย เพราะมีน้ำตกสวยๆ มากมาย นับไม่ถ้วน รวมถึง น้ำตกผาตาด แห่งนี้ด้วย

 

น้ำตกผาตาด กาญจนบุรี

 

ที่เที่ยวหน้าฝน กลางธรรมชาติ รับความชุ่มฉ่ำ

ต้องที่ น้ำตกผาตาด

 

     น้ำตกผาตาด เป็นที่เที่ยวชมน้ำตกที่สวยงามมากอีกแห่งหนึ่งใน อำเภอทองผาภูมิ จังหวัด​กาญจนบุรี ค่ะ แม้จะเป็นน้ำตกหินปูน ที่มีเพียงแค่ชั้นเดียว แต่ก็ไหลลดหลั่นไล่ระดับลงมาถึง 3 ชั้นด้วยกัน เหมือนกับน้ำที่ไหลลงบนแนวป่า ผ่านก้อนหินและต้นไม้ต่างๆ ไม่สูงมาก แต่ก็มองแล้วสวยงามสุดๆ เหมาะมากๆ กับการมาพักผ่อน ตั้งแคมป์ เล่นน้ำตก และชมธรรมชาติค่ะ

 

 

     โดยในแต่ละชั้นของ น้ำน้ำตกผาตาด นั้น จะมีขนาดใหญ่และมีแอ่งน้ำไว้สำหรับเล่นน้ำค่ะ พร้อมบรรยากาศรอบๆ ที่ร่มรื่น เต็มไปด้วยพันธุ์ไม้นานาชนิด อยู่เต็มทั่วทั้งบริเวณ ในช่วงเวลาที่ควรมาเที่ยวที่สุด คือช่วงปลายฝนต้นหนาว ประมาณเดือนตุลาคม ไปจนถึงมกราคมค่ะ เพราะช่วงนี้น้ำจะไม่แรงมาก และมีเยอะกำลังดีนั่นเอง

 

 

     ในทางกลับกันช่วงที่น้ำจะน้อยจะเป็นช่วงหน้าแล้ง ประมาณเดือนมีนาคมถึงเมษายน น้ำจะน้อย สายน้ำตกจะไม่ค่อยสวยเท่าไหรค่ะ เพราะฉะนั้นแนะนำว่าไปช่วงปลายฝนต้นหนาวจะดีที่สุดค่ะ นอกจากจะมาเที่ยวแล้วเจอน้ำตกสวยๆ ก็ยังนอนกางเต็นท์ท่ามกลางอากาศเย็นๆ ชุ่มฉ่ำๆ ได้อีกด้วยนะคะ งานนี้ฟินสุดๆ ค่ะ ขอบอกก

 

การเดินทาง ไปยัง น้ำตกผาตาด 

     ถ้ามาจากตัวเมืองกาญจนบุรี ก็ขับไปบนถนนแสงชูโตได้เลย พอถึงสี่แยกแก่งเสี้ยน ก็ให้เลี้ยวซ้ายไปอำเภอไทรโยค-ทองผาภูมิ (ถนนทางหลวงหมายเลข 323) จากนั้นให้เข้าเขตบ้านพุถ่อง จะเจอป้ายบอกทางเลี้ยวขวาไป น้ำตกผาตาด ไปอีก 12 กิโลเมตรก็จะถึงจุดหมายแล้วค่ะ หรือจะไปทางเดียวกันกับน้ำพุร้อนหินดาดได้ และเลี้ยวขวาตรงกิโลเมตรที่ 180 พอถึงสี่แยกให้ตรงไปอีก 8 กิโลเมตรค่ะ

 

 

ข้อมูล น้ำตกผาตาด กาญจนบุรี

  • ที่อยู่ : ตำบลหินดาด อำเภอทองผาภูมิ​ จังหวัด​กาญจนบุรี​
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/bybr93y8L2hBF4wWA 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.30-16.30 น.
  • ค่าเข้าชม : คนไทย ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 50 บาท , ต่างชาติ ผู้ใหญ่ 300 บาท เด็ก 200 บาท
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<