รีเซต

ไปเที่ยวงาน เสน่ห์แห่งสายน้ำ วัฒนธรรมภาคกลาง สืบสานศิลป์ วิถีถิ่นบูรพา 30 กรกฎาคม - 1 สิงหาคมนี้

ไปเที่ยวงาน เสน่ห์แห่งสายน้ำ วัฒนธรรมภาคกลาง สืบสานศิลป์ วิถีถิ่นบูรพา 30 กรกฎาคม - 1 สิงหาคมนี้
nukkpidet
24 กรกฎาคม 2565 ( 15:31 )
1.2K

     ไปเที่ยวงานใกล้ๆ กรุงเทพ กันที่ ชลบุรี ดีกว่าค่า เพราะกำลังจะมีงานให้เราไปสนุกกัน นั่นก็คือ งานเสน่ห์แห่งสายน้ำ วัฒนธรรมภาคกลาง สืบสานศิลป์ วิถีถิ่นบูรพา โดยภายในเราจะได้ชมการแสดงแสงสีเสียง และของช้อป ของกินมากมาย ในวันที่ 30 กรกฎาคม - 1 สิงหาคม 2565 ตลาดน้ำห้วยสุครีพ ตำบลบางพระ 

 

 

     กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี และ เทศบาลตำบลบางพระ เชิญชวนไปเที่ยวงาน มหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติ วิถีถิ่น วิถีไทย ภาคกลางและภาคตะวันออกเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสน่ห์แห่งสายน้ำ วัฒนธรรมภาคกลาง สืบสานศิลป์ วิถีถิ่นบูรพา


     โดยเราจะได้พบกับ เที่ยวชมถนนสายวัฒนธรรม หนึ่งเดียวในไทย ที่จะมีการสร้างสรรค์งานศิลป์ จากศิลปินชื่อดังของชลบุรี พร้อมกับเราจะได้สัมผัสวัฒนธรรมแห่งสายน้ำ ชมวิถีถิ่นภาคกลาง และภาคตะวันออก อีกทั้งยังสามารถชมนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติฯ พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว

 

     การแสดงโขนชุดลักษมีสีดา ชุดใหญ่จากสถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ การแสดงมหกรรมหนังใหญ่สุดอลังการ และการแสดงศิลปวัฒนธรรมภาคกลางและภาคตะวันออก พร้อมชมกิจกรรมการเล่นเพลงเรือ นำโดยศิลปินแห่งชาติแม่ขวัญจิต ศรีประจันต์ ชมการเดินแบบการแต่งกาย 10 รัชสมัย และเชียร์การแข่งขันเรือกระด้ง

 

     รวมถึงยังมีสินค้าของดีให้ช้อป และอาหารอร่อยๆ จาก 25 จังหวัด ภาคกลางและภาคตะวันออก ในบรรยากาศสไตล์แบบตลาดน้ำ พร้อมจุดเช็คอินถ่ายภาพสวยๆ กับ อุโมงค์ไฟ และสนุกไปกับมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินลูกทุ่งชื่อดัง ลำเพลิน วงศกร และ แบม ไพลิน โดยงานจะจัดวันที่ 30 กรกฎาคม - 1 สิงหาคม 2565 ณ ตลาดน้ำห้วยสุครีพ ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี