รีเซต

ดอยช้างมูบ ที่เที่ยวเชียงราย จุดชมวิวอันซีน ชายแดนไทยเมียนมา

ดอยช้างมูบ ที่เที่ยวเชียงราย จุดชมวิวอันซีน ชายแดนไทยเมียนมา
nukkpidet
18 พฤศจิกายน 2563 ( 15:05 )
17.4K

     ดอยช้างมูบ ใครเคยได้ยินชื่อ ที่เที่ยวเชียงราย นี้กันบ้างไหมคะ หรือเคยไปกันมาแล้วบ้างหรือเปล่า สำหรับใครที่ยังไม่เคยไปวันนี้เราจะพาทุกคนไปเองค่ะ เพราะเป็นอีกจุดชมวิวที่ยกให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ต้องห้ามพลาด ของเชียงรายเลยค่ะ

 

 

เที่ยว เชียงราย รับลมหนาว ชมวิวสวย บน ดอยช้างมูบ 

 

     ดอยช้างมูบ เป็นที่ตั้งของ ฐานปฏิบัติการดอยช้างมูบ อยู่บนแนวสันเขาแบ่งเขตแดนไทย-เมียนมา ตำบลโป่งงาม อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เป็นจุดชมวิวบนยอดดอยที่สวยงดงามมากๆ เพราะจะมีลานหญ้าสีเขียวสวยงามและระเบียงชมวิว ที่สามารถชมวิวเทือกเขาฝั่งเมียนมาได้แบบไกลสุดลูกหูลูกตาเลยค่ะ 

 

pang_oasis / Shutterstock.com

 

     ส่วนไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ การชมพระอาทิตย์ตกค่ะ เพราะสวยแบบที่ว่าลืมภาพตรงนี้ไปไม่ได้ง่ายๆ อย่างแน่นอนค่ะ และอาจจะมีลุ้นได้เห็นทะเลหมอกในตอนเช้า หรือช่วงฝนตกอีกด้วยนะคะ ที่บริเวณด้านบนนั้น นอกจากวิวสวยๆ ที่เราจะต้องเก็บภาพกันอยู่แล้ว ก็ยังมีจุดถ่ายรูปเก๋ๆ ด้วยเช่นกัน นั่นก็คือ บังเกอร์ของทหาร ที่ยังใช้งานได้จริงและเราสามารถเข้าไปชมวิวจากในบังเกอร์ หรือจะถ่ายคู่บังเกอร์ก็ได้เช่นกันค่ะ

 

 

     สำหรับการเดินทางมาที่ จุดชมวิวฐานปฏิบัติการ ดอยช้างมูบ นั้น สามารถมาได้สองทางเลยค่ะ คือ มาจากวัดพระธาตุดอยตุง ตรงไปผาฮี้ ดอยช้างมูบก็จะถึงก่อนค่ะ แต่ถ้ามาจากบ้านผาหมี ผาฮี้ ก็จะอยู่เลยถัดไปอีกค่ะ แต่ก่อนที่จะเข้าไปชมวิวได้นั้น ต้องขับไปตรงด่านทหารและแสดงบัตรประจำตัวประชาชนกับเจ้าหน้าที่ก่อนนะคะ ถึงจะเข้าไปชมได้ค่ะ

 

 

     บอกเลยค่ะว่า พอได้มายืนชมวิวดื่มด่ำกับบรรยากาศสวยๆ ของธรรมชาติตรงหน้า พร้อมอากาศเย็นสบายนี้แล้ว ยิ่งสัมผัสได้ถึงความรู้สึกของการได้เสพธรรมชาติเลยค่ะ แบบที่ว่าไม่ต้องเพิ่มเติมอะไรอีกแล้ว ใครอยากจะมาลองชมวิวสวยๆ ของ ดอยช้างมูบ ก็ลองแวะมาเที่ยวกันดูนะคะ

 

  • ที่อยู่ : ดอยช้างมูบ ตำบลโป่งงาม อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/vo6HVUqGQTtWhM969  
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!