รีเซต

น้ำตกแม่สุรินทร์ ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน น้ำตกสูงสวยกลางธรรมชาติ ที่สุดของความงาม

น้ำตกแม่สุรินทร์ ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน น้ำตกสูงสวยกลางธรรมชาติ ที่สุดของความงาม
nukkpidet
15 กรกฎาคม 2564 ( 12:38 )
6.5K

     ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน ในบริเวณใกล้ๆ กับ ทุ่งบัวตอง นั้น มีน้ำตกสวยที่ขึ้นชื่อว่าสูงเป็นอันดับต้นๆ และยังสวยสุดๆ ของเมืองไทยด้วยนะคะ น้ำตกนี้มีชื่อว่า น้ำตกแม่สุรินทร์ จัดว่าเป็นที่เที่ยวธรรมชาติสวยๆ ที่ต้องห้ามพลาดเลย ถ้าอย่างงั้นอย่ารอช้าไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

 

 

ที่เที่ยวธรรมชาติ แม่ฮ่องสอน

น้ำตกแม่สุรินทร์ กลางป่า เมืองสามหมอก

 

     น้ำตกแม่สุรินทร์ เป็นน้ำตกที่มีความสูงเป็นลำดับต้นๆ ของไทยเลยค่ะ โดยจะตั้งอยู่ที่ ตำบลแม่อูคอ อำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน และน่าจะเป็นน้ำตกที่สูงที่สุดในแม่ฮ่องสอนด้วยนะคะ ต้นน้ำของน้ำตกนี้ จะเกิดจากลำห้วยแม่สุรินทร์ ที่ไหลลงหน้าผาสูงชันมากกว่า 180 เมตรเลยทีเดียว รอบข้างก็จะล้อมรอบไปด้วยป่าเขาธรรมชาติมากมาย

 

 

     โดยน้ำตกนี้ จะตั้งอยู่ที่ อุทยานแห่งชาติน้ำตกแม่สุรินทร์ เป็นพื้นที่ของป่าเขาที่เรียงรายสลับซับซ้อนกันไป ซึ่งก็มี น้ำตกแม่สุรินทร์ นี้ เป็นน้ำตกขนาดใหญ่อยู่ใกล้ๆ กับ ทุ่งบัวตอง ที่เที่ยวยอดฮิตของบริเวณนี้เลยค่ะ ห่างกันประมาณ 9 กิโลเมตรเท่านั้น อีกทั้งยังมี ลำน้ำปาย เป็นที่เที่ยวธรรมชาติอีกแห่งที่ห้ามพลาดด้วย

 

     แต่ที่น้ำตกแห่งนี้ จะมีขนาดใหญ่มาก ชมวิวได้จากจุดชมวิวที่สร้างไว้เลยค่ะ แต่จุดที่สามารถมองน้ำตกได้สวยที่สุดจะอยู่ตรงกลางทางของทางเดินที่ลงไปจุดชมวิวข้างล่างค่ะ ซึ่งถ้าใครไม่อยากเดินลงไปจนถึงจุดด้านล่าง ก็ให้แวะที่จุดชมวิวตรงกลางได้ค่ะ วิวสวยอลังการมากๆ เหมือนกัน แต่ถ้าอยากไปให้ถึงตัวน้ำตกเลยที่จุดชมวิวจะไปไม่ถึงนะคะ อาจจะต้องสอบถามทางอุทยานฯ อีกทีว่าสามารถเดินป่าเข้าไปได้หรือไม่

 

 

     ใครที่จะแวะไปเที่ยว แม่ฮ่องสอน ไปชมทุ่งบัวตองสวยๆ อยู่แล้วนั้น อย่าลืมแวะชมน้ำตกสวยๆ ของที่นี่ อย่าง น้ำตกแม่สุรินทร์ กันด้วยนะคะ เพราะเป็นจุดเที่ยวที่น่าแวะมากจุดหนึ่ง ที่สำคัญเป็นน้ำตกสูงและสวยอันดับๆ ของเมืองไทย ที่ต้องห้ามพลาดเลยจริงๆ ค่ะ

 

การเดินทาง ไป น้ำตกแม่สุรินทร์

     สามารถเดินทางมาใช้ถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 108 สายแม่ฮ่องสอน-อำเภอขุนยวม โดยให้ไปทางอำเภอขุนยวมค่ะ พอถึงอำเภอขุนยวม ให้เลี้ยวซ้ายไปตามทางหลวงหมายเลข 1263 ขับไปอีกประมาณ 40 กิโลเมตร ก็จะเข้าหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ สร.1 (น้ำตกแม่สุรินทร์) แล้วค่ะ ตรงนี้จะเป็นที่ตั้งของ น้ำตกแม่สุรินทร์ เลย แต่ทางเข้าไปนั้น จะผ่านทุ่งบัวตองและดอยแม่อูคอก่อนค่ะ

     

 

ข้อมูล น้ำตกแม่สุรินทร์ แม่ฮ่องสอน

  • ที่อยู่ : ตำบลแม่อูคอ อำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/937NuuegAEpytA5L8 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-16.30 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<