รีเซต

Cantacuzino Castle ปราสาทโรมาเนีย จาก ซีรี่ส์ Wednesday สถานที่จริง nevermore academy

Cantacuzino Castle ปราสาทโรมาเนีย จาก ซีรี่ส์ Wednesday สถานที่จริง nevermore academy
Muzika
29 พฤศจิกายน 2565 ( 14:50 )
1.5K

     ช่วงนี้กำลังทำให้กระแสแฟชั่นโกธิคสีโมโนโทนกลับมาอีกครั้ง สำหรับ Wednesday ซีรีส์ที่หยิบเอาเรื่องราวของ Wednesday Addams พี่สาวคนโตแห่งตระกูล Addams Family ที่ต้องมาเข้าเรียนใน Nevermore Academy หลายคนคงสงสัยแล้วว่าโรงเรียนนี้มีอยู่จริงรึเปล่า? เราบอกได้เลยว่า มี แต่ว่าอาจจะไม่ใช่โรงเรียนประจำจริงๆ เท่านั้นเอง เพราะมันคือ ปราสาท Cantacuzino Castle แห่งประเทศโรมาเนียต่างหาก

 

 

Cantacuzino Castle ปราสาทโรมาเนีย จากซีรี่ส์ Wednesday  

 

FrimuFilms / Shutterstock.com

 

     ปราสาท Cantacuzino Castle ตั้งอยู่ในเทือกเขา Carpathian เมือง Bușteni อยู่ห่างจากเมืองหลวงบูคาเรสต์ไม่ถึงสองชั่วโมง สร้างขึ้นในปี 1911 ด้วยสถาปัตยกรรมแบบ Neo-Romanian เพื่อใช้เป็นบ้านพักในช่วงล่าสัตว์ของครอบครัว Cantacuzino ภายในโดดเด่นด้วยการปูพื้นด้วยเซรามิกอิตาลี กระจกสี บันไดไม้โอ๊ก และหินอ่อน

 

     ที่นี่เปิดให้บุคคลทั่วไปสามารถเข้าชมได้ 7 วันต่อสัปดาห์ ใครอยากมาตามรอยก็สามารถทำได้อย่างง่ายดาย โดยมีค่าตั๋วเข้าชมปราสาท และเข้าชมนิทรรศการประติมากรรมในสวนเพียง 35 Romania Lei หรือประมาณ 7 ดอลลาร์

 

By Britchi Mirela - Own work, CC BY-SA 3.0 ro

 

     สำหรับฉากภายในโรงเรียนบางส่วน กองถ่ายทำเลือกใช้ที่ Palatul Monteoru ซึ่งเป็นบ้านประวัติศาสตร์ และอนุสาวรีย์ที่สร้างขึ้นในปี 1874 ใช้เป็นห้องทำงานของอาจารย์ใหญ่ในเรื่อง ตั้งอยู่ที่ Victory Avenue ซึ่งอยู่ในตัวเมืองบูคาเรสต์ ประเทศโรมาเนียเช่นกัน

====================