รีเซต

Ribs Mannn ร้านอร่อยเรื่องรมควัน ใจกลางเขาใหญ่ เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว

Ribs Mannn ร้านอร่อยเรื่องรมควัน ใจกลางเขาใหญ่ เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว
แมวหง่าว
17 มิถุนายน 2558 ( 06:59 )
23.9K

หากพูดถึงร้านอาหารที่อำเภอปากช่อง เขาใหญ่ Ribs Mannn (ริบส์แมน) นับเป็นชื่อร้านอาหารอันดับต้นๆ ที่ทุกคนนึกถึง เพราะร้านนี้เขาเด่นเรื่องวัตถุดิบที่ใช้จริงๆ อาหารเกือบทุกชนิดก็ทำเองด้วยความพิถีพิถัน และวันนี้ทางร้านก็ได้มีงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 12 มิถุนายนที่ผ่านมา

 

เบื้องหลังความสำเร็จของ Ribs Mannn นั้น คงต้องเอ่ยถึงคุณ “บุ๊ค-ปฏิรูป ปั้นเปี่ยมรัษฎ์” ทายาทเจ้าของร้านมวกเหล็กสเต็กเฮ้าส์ ที่มีความฝันอยากนำเสนออาหารจานอร่อย และสร้างสรรค์อาหารรมควันนานาชนิดในแบบที่ตนเองต้องการ วันนี้เขาทำความฝันให้กลายเป็นจริงกับร้านอาหารขนาด 3 ชั้น จุคนได้กว่า 600 ที่นั่ง บนเนื้อที่กว่า 8 ไร่  

 

บรรยากาศร้านนั้นเน้นความโอ่อ่ากว้างขวาง เน้นพื้นที่เปิดโล่งสไตล์ Loft แต่ก็ยังให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเอง สามารถนั่งชมวิวทิวทัศน์ของธรรมชาติภายนอกได้แบบทั่วถึงไม่ว่าคุณจะนั่งอยู่ส่วนไหนของร้านก็ตาม สำหรับใครที่เป็นคอไวน์บอกเลยว่าห้ามพลาด เพราะที่นี่เป็นแหล่งรวมไวน์พรีเมียมกว่า 500 ฉลากทั่วโลก 

 

คุณบุ๊คกล่าวถึงที่มาของร้านว่า… “ที่บ้านผมทำธุรกิจร้านอาหาร ตั้งแต่ผมจำความได้ ห้องครัว การทำอาหาร ส่วนผสมหรือวัตถุดิบต่าง ๆ จึงวนเวียนอยู่รอบตัวจนเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตที่ต้องพบเจอทุกวัน ความตั้งใจของผมคืออยากนำเสนออาหารที่สะอาด มีคุณภาพได้มาตรฐานและแน่นอนรสชาติต้องอร่อย ผมจึงทุ่มเทและศึกษาอย่างจริงจัง โดยเข้าอบรมเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ‘เทคโนโลยีการแปรรูปเนื้อสัตว์’ เพื่อให้รู้จักและเข้าใจหลักการของการแปรรูปอาหาร และกระบวนการรมควันที่ถูกวิธี เลือกใช้วัตถุดิบชั้นดี ทำตามขั้นตอนต่าง ๆ ด้วยความตั้งใจที่จะทำความฝันให้เป็นจริง จึงเป็นที่มาของอาหารรมควันของอร่อยประจำเขาใหญ่”


และเพื่อเป็นการพิสูจน์ เราจึงได้มีโอกาสลงไปเยี่ยมชมส่วนของโรงงานผลิตที่อยู่ภายในร้าน ซึ่งตัวผู้เขียนเองการันตีเลยว่าที่นี่เขาใช้ของดี สด และสะอาดจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อ ไส้กรอก ไปจนถึงเบเกอรี่ ออกมาจากเตา หอมกรุ่นกลิ่นหอม เรียกน้ำย่อยเป็นอย่างยิ่ง

 

ที่พิเศษอีกอย่างของวันนี้ คือทางร้านได้เชิญเชฟชื่อดังแถวหน้าของเมืองไทยมาร่วมรังสรรค์เมนูเด็ด โดยใช้วัตถุดิบรมควันของ Ribs Mannn ไปปรุงตามสูตรของแต่ละท่าน สะท้อนให้เห็นว่าวัตถุดิบรมควันสามารถนำไปปรุงอาหารได้นานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น จีน, ฝรั่งเศส, ญี่ปุ่น, สเปน และไทย อาทิ เชฟ Leung Shing Hoi, Executive Chinese Chef, ห้องอาหารเฟยย่า, Renaissance Bangkok Hotel, เชฟ อิทธิพล สำราญ จากร้าน Cellar 11 Wine Bar & Bistro, เชฟ วิศรุต บุลสุวรรณ จากร้าน Blackitch Artisan Kitchen (เชียงใหม่) และ เชฟ Victor Burgos จากร้าน Thyme 


จากที่ได้มีโอกาสทดลองชิมนั้น นอกจากจะได้เชฟฝีมือดีมาสร้างสรรค์จานเด็ดแล้ว วัตถุดิบที่ใช้ก็อยู่ในระดับชั้นดี นำไปปรุงอะไรก็อร่อย ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหมู ซี่โครงหมู อกเป็ด ไส้กรอก ฯลฯ ทุกอย่างนั้นมีกลิ่นหอมรมควันอ่อนๆ และนุ่มชุ่มฉ่ำกำลังดี ส่วนเมนูเบเกอรี่อื่นๆ นั้นก็หอมนุ่มสุดๆ โดยเฉพาะครัวซองต์ที่เพิ่งอบใหม่ กรอบนอกนุ่มในชนิดที่เรียกว่าชิ้นเดียวไม่พอจริงๆ 

 

บรรยากาศร้านในยามค่ำคืนก็ชิลล์แบบสุดๆ พร้อมวงดนตรีสดที่ช่วยเพิ่มอรรถรสให้มื้ออาหาร การออกแบบและตกแต่งพื้นที่ 3 ชั้นภายในร้าน เหมาะสำหรับทุกกิจกรรมสังสรรค์ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มเพื่อน งานเลี้ยงทุกรูปแบบ หรือแม้มาเป็นครอบครัว สำหรับใครที่อยากไปลองลิ้มชิมรสลองแวะไปอ่าน รีวิวเต็มๆ ร้าน Ribs Mannn ได้ที่นี่เลยครับติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com