รีเซต

วนอุทยานเขาแหลมสิงห์ ที่เที่ยวจันทบุรี ฟินไปกับ ทะเล และ ภูเขา

วนอุทยานเขาแหลมสิงห์ ที่เที่ยวจันทบุรี ฟินไปกับ ทะเล และ ภูเขา
SummerB
7 สิงหาคม 2566 ( 12:00 )
5.6K

       ฟินไปกับวิวทะเล และภูเขาสวยๆ ที่ วนอุทานเขาแหลมสิงห์ ที่เที่ยวจันทบุรี มาพร้อมกับธรรมชาติหลากหลายให้ชม แถมยังมีสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจอีกด้วย เที่ยวชิลๆ ในบรรยากาศเงียบสงบแบบนี้ก็เพลินดีเหมือนกันนะ

 

วนอุทยานเขาแหลมสิงห์ ที่เที่ยวจันทบุรี

ขึ้นเขา ชมทะเล แบบฟินๆ

 

        วนอุทยานเขาแหลมสิงห์ เป็นภูเขาขนาดไม่ใหญ่นัก สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 172 เมตร มีพื้นที่ประมาณ 9,500 ไร่ ตั้งอยู่ใน ตำบลบางกะไชย อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี ค่ะ ที่มาของชื่อ เขาแหลมสิงห์ มาจากลักษณะของหินด้านหน้าภูเขาที่ยื่นไปในทะเลซึ่งมีหน้าตาคล้ายกับสิงโตที่ยืนรักษาการอยู่อย่างสง่างาม ชาวประมงและชาวบ้านท้องถิ่นจึงเชื่อว่าผาหินแห่งนี้เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คอยปกปักษ์รักษาพื้นที่ในบริเวณนี้ค่ะ

        ภายในอุทยานนั้นประกอบไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ชายหาด เกาะ และภูเขา มีกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำทั้ง เดินป่าศึกษาธรรมชาติ ชมสถานที่เชิงประวัติศาสตร์ เล่นน้ำทะเล และชมอาทิตย์ตกดิน เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวแบบ One Day Trip สามารถเดินทางไปเช้า-เย็นกลับได้ค่ะ

 

ที่เที่ยวไฮไลท์ วนอุทยานเขาแหลมสิงห์

 

 

     สำหรับคนที่อยากลงไปสัมผัสน้ำทะเล สามารถลงไปเดินเล่นที่ หาดอ่าวกระทิง ได้เลยค่ะ มีหาดทรายที่ทอดยาวขนานไปกับน้ำทะเล บางจุดจะมีโขดขึ้นโผล่พ้นน้ำขึ้นมา ยามอาทิตย์ตกดินในตอนเย็น เราจะได้เห็นแสงสีส้มของดวงอาทิตย์ไล่สีบนท้องฟ้า สะท้อนกับน้ำทะเลอย่างสวยงาม 

 

 

        เข้าไปชมวิวภายในป่าเขาแหลมสิงห์ ก็จะเห็นวิวของท้องทะเลแบบพาโนราม่า ที่สำคัญยังเป็นสถานที่เชิงประวัติศาสตร์ด้วย เพราะเป็นที่ตั้งของ ป้อมไพรีพินาศ ที่สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 3 ค่ะ บริเวณใกล้ๆ กันมีพระเจดีย์องค์หนึ่งที่ชาวจันทบุรีสร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2447 เพื่อเป็นอนุสรณ์หลังจากที่ทหารฝรั่งเศสได้ถอนกำลังออกจากแหลมสิงห์และจันทบุรีนั่นเองค่ะ

 

การเดินทางมายัง วนอุทยานเขาแหลมสิงห์

 

เที่ยวจันทบุรี วนอุทยานเขาแหลมสิงห์

 

     การเดินทางไปที่ วนอุทยานเขาแหลมสิงห์ มีสองแบบคือ นั่งเรือข้ามฟากจากอำเภอแหลมสิงห์มาขึ้นที่ หาดอ่าวกระทิง ค่าโดยสารคนละ 10 บาท หลังจากนั้นก็เดินไปอีก 400 เมตรก็จะถึงตัวอุทยานค่ะ แต่ถ้าใครสามารถขับรถไปได้ ให้ขับโดยใช้เส้นทาง อำเภอท่าใหม่-บางกะไชย ระยะทางประมาณ 25 กิโลเมตร โดยจะผ่าน วัดเขาแหลมสิงห์ ตัดขึ้นภูเขาไปที่สำนักบริหารจัดการของอุทยานค่ะ

 

ข้อมูล วนอุทยานเขาแหลมสิงห์ จันทบุรี

  • ที่อยู่ : ถนนบางกะไชย-ท่าใหม่ ตำบลบางกะไชย อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/a5XkD82U8rBvZhds5 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-16.30 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -