วนอุทยานเขาแหลมสิงห์ ที่เที่ยวจันทบุรี ขึ้นเขา ชมทะเล แบบฟินๆ

วนอุทยานเขาแหลมสิงห์ ที่เที่ยวจันทบุรี ขึ้นเขา ชมทะเล แบบฟินๆ
SummerB
20 เมษายน 2564 ( 22:50 )
1.7K

     อำเภอแหลมสิงห์ เป็นอำเภอที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปเยือนไม่แพ้อำเภออื่นๆ ใน จันทบุรี เลยค่ะ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ วนอุทยานเขาแหลมสิงห์ เขาเล็กๆ ที่มีธรรมชาติหลากหลายให้ชม ทั้งวิวทะเล วิวภูเขา แถมยังมีจุดท่อวเที่ยวทางประวัติศาสตร์อันน่าสนใจอีกด้วยค่ะ 

 

วนอุทยานเขาแหลมสิงห์ ที่เที่ยวจันทบุรี

ขึ้นเขา ชมทะเล แบบฟินๆ

 

     วนอุทยานเขาแหลมสิงห์ เป็นภูเขาขนาดไม่ใหญ่นัก สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 172 เมตร มีพื้นที่ประมาณ 9,500 ไร่ ตั้งอยู่ใน ตำบลบางกะไชย อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี ค่ะ ที่มาของชื่อ เขาแหลมสิงห์ มาจากลักษณะของหินด้านหน้าภูเขาที่ยื่นไปในทะเลซึ่งมีหน้าตาคล้ายกับสิงห์หมอบ ไม่ว่าจะเป็น หัว ลำตัว หาง เท้าและดวงตานั่นเองค่ะ 🦁 🏔

 

 

     สำหรับคนที่อยากลงไปสัมผัสน้ำทะเล สามารถลงไปเดินเล่นที่ หาดอ่าวกระทิง ได้เลยค่ะ เป็นหาดทรายสีทอง ตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าได้เป็นอย่างดี มีความเงียบสงบ แถมยังเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยมากๆ แห่งหนึ่งด้วยนะคะ 🌅

 

 

     นอกจากชมธรรมชาติแล้ว บนเขาแหลมสิงห์ยังมีจุดท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์อย่าง ป้อมไพรีพินาศ ที่สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 3 ด้วยค่ะ บริเวณใกล้ๆ กันมีพระเจดีย์องค์หนึ่งที่ชาวจันทบุรีสร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2447 เพื่อเป็นอนุสรณ์หลังจากที่ทหารฝรั่งเศสได้ถอนกำลังออกจากแหลมสิงห์ และจันทบุรีค่ะ

 

 

การเดินทางมายัง วนอุทยานเขาแหลมสิงห์

 

 

     การเดินทางไปที่ วนอุทยานเขาแหลมสิงห์ มีสองแบบคือ นั่งเรือข้ามฟากจากอำเภอแหลมสิงห์มาขึ้นที่ หาดอ่าวกระทิง ค่าโดยสารคนละ 10 บาท หลังจากนั้นก็เดินไปอีก 400 เมตรก็จะถึงตัวอุทยานค่ะ แต่ถ้าใครสามารถขับรถไปได้ ให้ขับโดยใช้เส้นทาง อำเภอท่าใหม่-บางกะไชย ระยะทางประมาณ 25 กิโลเมตร โดยจะผ่าน วัดเขาแหลมสิงห์ ตัดขึ้นภูเขาไปที่สำนักบริหารจัดการของอุทยานค่ะข้อมูล วนอุทยานเขาแหลมสิงห์ จันทบุรี

  • ที่อยู่ : ถนนบางกะไชย-ท่าใหม่ ตำบลบางกะไชย อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/QntfZkDXSq4giuqRA 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-16.30 น. (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<