รีเซต

สะพานแดง สมุทรสาคร ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ จุดเช็คอิน ชมวิวพระอาทิตย์ ถ่ายรูปชิลๆ

สะพานแดง สมุทรสาคร ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ จุดเช็คอิน ชมวิวพระอาทิตย์ ถ่ายรูปชิลๆ
nukkpidet
19 พฤษภาคม 2563 ( 17:05 )
6.7K
1

     อีกหนึ่งจังหวัด ใกล้กรุงเทพ อย่าง จังหวัดสมุทรสาคร กับสถานที่ท่องเที่ยวที่เรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์ของจังหวัดเลยทีเดียว อย่าง สะพานแดง หรือที่เรียกว่า จุดชมวิวปลาโลมา ที่ต้องมาและห้ามพลาดเลยค่ะ ใครที่ยังไม่เคยมาและยังไม่เคยรู้จัก วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกันค่ะ

 

 

แหล่งชมธรรมชาติ ที่ สะพานแดง สมุทรสาคร

 

     สะพานแดง หรือ จุดชมวิวปลาโลมา อยู่ที่ ตำบลพันท้ายนรสิงห์ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร เป็นจุดชมวิวริมชายฝั่งทะเล ชมวิวของพระอาทิตย์ตก ป่าชายเลน และไม้ไผ่ชะลอคลื่น โดยเฉพาะในช่วงเดือน พฤศจิกายน ถึง มกราคม จะมีพัดลมหนาวเข้าสู่อ่าวไทย สายลม และน้ำเค็ม จะพาเอาฝูงปลาโลมาจำนวนมากเข้ามา เรียกว่าพิเศษสุดๆ ไม่ว่าใครก็ตามที่ได้มาเห็น จะต้องร้องว้าว!อย่างแน่นอนค่ะ

 

     สะพานแดง นี้ มีอายุแค่เพียง 6 ปี สร้างโดยสำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดสมุทรสาคร เหตุผลที่ทาสีสะพานให้เป็น สีแดง ก็เพราะหมู่บ้านที่เป็นที่ตั้งของ สะพานแดง มีชื่อว่า หมู่บ้านแดง โดยสะพานแดงจะสร้างด้วยไม้แผ่นทั้งหมด รองฐานด้วยเสาปูน ความยาวทั้งหมด 700 เมตรค่ะ แต่บางช่วงอาจจะชำรุดนิดหน่อย ต้องเดินอย่างระมัดระวังนะคะ และบริเวณทางเข้า จะมีร้านอาหารทะเลหลายร้านไว้สำหรับต้อนรับนักท่องเที่ยวค่ะ

 

 

     ที่นี่ นับว่าเป็น จุดชมวิวพระอาทิตย์ ที่สำคัญของ สมุทรสาคร เลยค่ะ เพราะเราสามารถชมได้ทั้งวิวพระอาทิตย์ขึ้น และพระอาทิตย์ตกดิน และยังสามารถเดินเล่น รับลมทะเล พร้อมถ่ายภาพกับ สะพานแดง ที่ดูโดดเด่นสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ ใครที่มองหาจุดชมวิวพระอาทิตย์สวยๆ ทั้งเช้าและเย็นริมทะเล ที่สำคัญ ใกล้กรุงเทพ แบบนี้ ต้องไม่พลาดที่นี่เลยค่ะ

 

     นอกจากการเดินชมวิวพระอาทิตย์บน สะพานแดง และ การชมปลาโลมาในช่วงปลายปีแล้วนั้น ที่นี่ก็ยังมีอีกหนึ่งไฮไลท์ด้วยค่ะ เพราะเมื่อไม่นานมานี้ เกิด แพลงก์ตอนเรืองแสง ในตอนกลางคืนค่ะ โดย แพลงก์ตอนเรืองแสง จะเกิดขึ้นตอนช่วงหัวค่ำค่ะ และจะเรืองแสงประมาณ 2-3 ชั่วโมง แสงจึงจะค่อยๆ ลดลงๆ ค่ะ

 

 

     แพลงก์ตอนเรืองแสง นี้ เกิดจากแพลงก์ตอนพืชในกลุ่ม ไดโนแฟลกเจลเลต (Dinoflagellates) ที่จะมีสารเคมีเรืองแสง ก็ต่อเมื่อทำปฎิกิริยากับออกซิเจนใต้น้ำ และแพลงก์ตอนจะมาอยู่รวมตัวกัน เราเลยเห็นน้ำทะเลเป็นสีน้ำเงินหรือเขียวได้อย่างชัดเจน หากน้ำเกิดการสั่นสะเทือน หรือ ถูกกระทบ ก็จะเกิดแสงรอบๆ นั่นเอง 

 

     ที่สำคัญเลย ก็คือ ใครก็ตามที่ได้มีโอกาสได้ชมปรากฎการณ์นี้อีกครั้ง ต้องชมอยู่ห่างๆ อย่าไปรบกวนธรรมชาตินะคะ และอย่าโยนหินหรืออะไรก็ตามแต่ ลงไปในน้ำเพราะไม่แน่ใจว่าอีกนานแค่ไหน ถึงจะมีสิ่งสวยงามแบบนี้ให้ได้ชมกันอีก ถ้ามีโอกาสได้ชม ก็ต้องรักษาให้อยู่ต่อไป เพื่อที่นักท่องเที่ยวคนอื่นๆ จะได้มาชมกันอีกเรื่อยๆ เลยนะคะ

 

 

     แต่ต่อให้ที่นี่ จะไม่มี แพลงก์ตอนเรืองแสง นี้ เราก็ยังสามารถชม ความสวยงามของธรรมชาติรอบๆ ได้ที่ สะพานแดง แห่งนี้นะคะ แค่ได้ชมแสงสวยๆ จากพระอาทิตย์ตก ก็นับว่าสวยงามไม่เหมือนใครแล้วค่ะ ถ้าใครที่โชคดีก็อาจจะได้เห็น นกน้อยนานาชนิดที่ สะพานแดง นี้ได้อีกด้วยนะคะ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ แบบนี้ พลาดไม่ได้แล้วจริงๆ ค่ะ

 

  • ที่อยู่ : สะพานแดง ม.8 ตำบลพันท้ายนรสิงห์ อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/9rKfCmZBWZY9WcFW6 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : 0-86164-0170 , 0-85703-7961
  • เว็บไซต์ : -