10 แหล่งช้อปปิ้ง ซื้อของฝากญี่ปุ่น ที่เกียวโต

10 แหล่งช้อปปิ้ง ซื้อของฝากญี่ปุ่น ที่เกียวโต
Muzika
23 มิถุนายน 2562 ( 20:00 )
5.4K
4

     พูดถึงเกียวโตใครๆ ก็ต้องนึกถึงเมืองเก่าสวยๆ อาคารบ้านเรือนแบบดั้งเดิมที่มีเสน่ห์ และวัดโบราณที่ดูมีมนต์ขลังใช่ไหมล่ะครับ ทำให้หลายคนไม่ค่อยนึกถึงเรื่องการช้อปปิ้งของฝากจากเมืองนี้กันเท่าไหร่ ซึ่งเป็นเรื่องน่าเสียดายมาก ! เพราะที่นี่มีย่านการค้าที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวอย่างเรา มีทั้งของถูก ของดี แถมยังได้ชมเมืองเก่าที่ผู้คนก็ยังแต่งกิโมโนสวยๆ ให้ได้เห็นกันอยู่ด้วย ได้ซับบรรยากาศกันแบบเต็มที่ ส่วนจะมีที่ไหนบ้าง ลองดูกันเลยครับ

 

 

ถ้าใครยังไม่มีไอเดียว่าไปเกียวโตจะซื้ออะไรได้บ้าง ลองดูก่อนได้ใน --> 15 ของฝากเกียวโต ต้องห้ามพลาด

==========

1. Nishiki Market

 

f11photo / Shutterstock.com

 

     ถ้าถามคนเกียวโตล่ะก็ ร้อยทั้งร้อยจะแนะนำที่นี่ก่อนเป็นอันดับแรกๆ ตลาดนิชิกิ หรือ “นิชิคิ ชิโจว” แม้จะไม่ได้กว้างใหญ่มากมายนัก เป็นถนนร้านค้ายาวประมาณ 400 เมตร แต่ที่นี่ก็เป็นตลาดในดวงใจของนักท่องเที่ยวเสมอมา คนแน่นตลอด ด้วยร้านของกิน และร้านค้ากว่า 100 ร้าน สินค้าที่วางขายในนี้ยังเน้นของที่ทำเองในท้องถิ่นด้วย ฉะนั้นถ้ามาเดินหาของกินประจำเกียวโตที่หาที่อื่นไม่ได้ล่ะก็ มาเดินที่นี่ได้กินแน่นอน ไม่ว่าจะผักดอง ชาเขียว ขนมมันจู เต้าหู้ และอื่นๆ อีกมากมาย จนได้ชื่อว่าเป็น "ห้องครัวของเกียวโต" เลยทีเดียวเชียว

 

 

     นอกเหนือจากของกินแล้ว ของฝากกระจุกกระจิกสไตล์เกียวโตต่างๆ ก็มี ทั้งจานชามกระเบื้องลายสวยๆ พัดญี่ปุ่น Kyo-sensu แท้ๆ ขนมของฝากในหีบห่อน่ารัก ชุดกิโมโนมือสองที่ราคาไม่แพง และที่ต้องซื้อให้ได้คือ ถุงเท้า SOU・SOU เป็นแบรนด์เสื้อผ้าญี่ปุ่นที่ขายถุงเท้าสไตล์รองเท้าผ้าใบ (เอ๊ะ หรือรองเท้าผ้าใบทรงถุงเท้าหว่า) ที่เจ๋งมากๆ ทั้งลวดลายดีไซน์ และแนวคิดที่ผสมความเป็นวัฒนธรรมแบบดั้งเดิมเข้ามาอย่างทันสมัย

 • ที่ตั้ง : Nakagyo-ku, Kyoto
 • เปิดทำการ : 09.00-18.00 น.
 • เว็บไซต์ : www.kyoto-nishiki.or.jp

==========

 

2. Kobo-san, Toji Temple

 

EvergreenPlanet / Shutterstock.com

 

     ตลาดนัดวัดโทจิ หรือที่เรียกกันว่าตลาด "โคโบะ-ซัง" เปิดแค่เดือนละครั้งเท่านั้น ทุกวันที่ 21 ของทุกเดือน เป็นแหล่งหาของฝากที่ไม่เหมือนใครแน่นอน เพราะว่ากันตรงๆ มันก็คือตลาดนัดสไตล์แบกะดินบ้านเรานี่เอง ใครมีของอยากซื้อ/ขาย ทั้งมือใหม่หรือมือสองก็จะมากันที่นี่ แน่นอนว่าคนญี่ปุ่นนั้นเป็นชนที่รักษาของได้ดียิ่งชีพอยู่แล้ว รับรองได้ของดีราคาไม่แพงกลับบ้านแน่ๆ ส่วนใครจะมาหาของกินก็ไม่ต้องห่วง เพราะมีให้เหมือนกัน แนะนำให้ลองไดฟุกุสตรอเบอรี่ของที่นี่ครับ อร่อยมากกก

 

 

     ส่วนทุกวันอาทิตย์ บริเวณนี้จะกลายเป็นตลาดขายของโบราณแทน แต่ใครกลัวผีก็ระวังหน่อย เพราะของเก่าบางชิ้นก็อาจเป็นมรดกตกทอดมานับศตวรรษก็เป็นได้ แต่ถ้าใครชอบของแนวๆ นี้อยู่แล้วก็เชิญเลยครับ

 • ที่ตั้ง : 1 Kujocho, Minami Ward, Kyoto, Kyoto
 • เปิดทำการ : 08:30 – 17:30 น.
 • เว็บไซต์ : www.touji-ennichi.com

==========

 

3. Shin Kyogoku

 

Alexander Vow / Shutterstock.com

 

     สำหรับวัยรุ่น ที่ย่านชินเกียวโกคุนี้จะเน้นไปด้านเสื้อผ้าตามเทรนด์ ในราคาจับต้องได้ไม่ต้องต่อให้เหนื่อย ที่สำคัญที่นี่ยังเป็นย่านการค้าแบบ Strip Mall (ย่านการค้าแบบที่มีร้านค้าเรียงกันเป็นแถบ มีทางเดิน และที่จอดรถอยู่ด้านหน้า) ที่เก่าแก่เป็นอันดับ 2 ของญี่ปุ่นด้วย เป็นอีกแห่งที่เหมาะสำหรับการหาซื้อของฝากสไตล์เกียวโต เช่น พัดญี่ปุ่น กระดาษญี่ปุ่น เครื่องสำอางแบบไมโกะ (เกอิชาฝึกหัด) เป็นต้น รวมทั้งร้านอาหารที่เรียงรายอยู่ตลอดทางที่จะไม่ทำให้เราเดินแบบหิวโซเลยสักนิดเดียว

 • ที่ตั้ง : Nakagyo-ku | Between Sanjo-dori and Shijo-dori, Kyoto 604-0001, Kyoto
 • เว็บไซต์ : www.shinkyogoku.or.jp

==========

 

4.Teramachi

 

 

     ถ้าเพิ่งไปเดินตลาดชินเกียวโกคุ ข้อด้านบนนี้มาล่ะก็ ที่นี่ก็ตั้งอยู่ไม่ไกล เรียกว่าอยู่ขนานกันเลยดีกว่า มีของขายเกือบทุกสิ่งอย่าง เสื้อผ้า รองเท้า ร้านอาหาร ร้านขายยา สินค้าเฉพาะทาง ฯลฯ ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่นี่จะคนเยอะมาก ตลาดแห่งนี้เป็นแหล่งซื้อของของชาวเกียวโตมาตั้งแต่สมัยเมจิแล้ว เมื่อก่อนแถบนี้เรียกได้ว่าเป็นย่านคนรวยเท่านั้น รวมทั้ง studio ถ่ายภาพแห่งแรกในเกียวโตก็อยู่ที่นี่ด้วย

 • ที่ตั้ง : Uematsu-cho, Shimogyuo-ku, Kyoto 600-8028, Kyoto
 • เปิดทำการ : 24 ชั่วโมง
 • เว็บไซต์ : www.kyoto-teramachi.or.jp

==========

 

5. Tozando

 

 

     ดาบคาตานะ หรือที่เราเรียกกันง่ายๆ ว่าดาบซามูไรนั่นแหละ เราจะพูดได้ไม่เต็มปากเลยว่ามาเที่ยวเกียวโตแล้วถ้ายังไม่เคยไปร้านขายดาบเลยสักครั้ง ! และที่โทซังโดะนี่แหละที่เป็นแหล่งรวมอภิมหาสารพัดดาบที่เยอะที่สุดในเกียวโต ความดีก็คือถ้าเราตัดสินใจจะซื้อแล้วล่ะก็ ทางร้านจะจัดแจงดูแลเรื่องการบรรจุหีบห่อให้อย่างดี รวมถึงทำเอกสารเพื่อนำออกนอกประเทศให้ด้วย ของส่วนใหญ่ที่นี่แม้ราคาจะสูง แต่การันตีว่าเป็นดาบของแท้ที่ผลิตมาอย่างปราณีต และพิถีพิถันโดยช่างตีดาบผู้เชี่ยวชาญจริงๆ คุ้มค่าทุกบาทไม่เสียดายเงินครับ

 • ที่ตั้ง : 24 Entomi-cho, Shogoin, Sakyo-ku, Kyoto City
 • เปิดทำการ : 10.00 – 19.00 น.
 • เว็บไซต์ : www.tozando.com

==========

 

6. Aeon Mall Kyoto

 

 

     ใครอยากได้ที่ช้อปปิ้งเย็นๆ อยู่ในตัวเมือง และใกล้สถานีรถไฟด้วย ต้องมาที่ห้างอิออนมอลล์ เกียวโตครับ แค่ออกมาจากสถานีเกียวโต มาทางออก Hachijo-guchi ก็ถึง ในนี้มีร้านรวงกว่า 150 ร้านค้า ส่วนใหญ่ก็เป็นร้านแบรนด์ดังของญี่ปุ่น ที่สำคัญยัง tax-free นักท่องเที่ยวขอยื่นคืนภาษีได้ด้วยล่ะ

 • ที่ตั้ง : 1 Nishikujō Toriiguchi-chō, Minami-ku
 • เปิดทำการ : 10.00 – 21.00 น.
 • เว็บไซต์ :www.kyotostation.com

==========

 

7. Kyoto Handicraft Center

 

 

     หนึ่งในอุปกรณ์สำคัญที่เกอิชาสาวเกียวโตต้องพกติดตัวกัน นั่นคือพัดญี่ปุ่นทำมือที่เพนท์ลวดลายสวยงามปราณีต ถ้าอยากได้สามารถมาเดินเลือกซื้อที่นี่ได้เลย ร้านตั้งอยู่ตรงข้ามกับร้านขายดาบ Tozando นั่นแหละ นอกจากนั้นก็มีของทำมือสวยๆ งามๆ ที่ซื้อเป็นของฝากได้ครับ

 • ที่ตั้ง : 22-2 Shogoin Entomicho, Sakyo Ward, Kyoto
 • เปิดทำการ : 10.00 – 19.00 น.
 • เว็บไซต์ :www.kyotohandicraftcenter.com

==========

 

8. Takashimaya

 

 

     อีกหนึ่งห้างใหญ่ในตัวเมืองเกียวโต ที่เดินทางมาสะดวก มาง่ายๆ จากสถานี Kawaramachi ห้างทาคาชิมายะนั้นมีประวัติเก่าแก่ยาวนาน เริ่มจากที่เคยเป็นเพียงร้านขายกิโมโน และเครื่องแต่งกายในช่วงปี 1831 จนปัจจุบันขยับขยายมาเป็นห้างดังประจำเกียวโต

 • ที่ตั้ง : 600-8520 52, Nishiiru Sincho Shijo – dori Kawaramachi Shimogyo-ku Kyoto City
 • เปิดทำการ : 10.00 – 20.00 น.
 • เว็บไซต์ :www.takashimaya.co.jp

==========

 

9. Higashiyama

 

7maru / Shutterstock.com

 

     ถ้าเบื่อแสงสีในตัวเมืองแล้วล่ะก็ ออกมาข้างนอกกันดีกว่าครับ ที่ย่านฮิกาชิยามะซึ่งเป็นถนนสายฮิต คนนิยมมาถ่ายรูปกันมาก ด้วยความที่มันทอดตัวยาวลงมาจากเนินเขา จากวัดคิโยะมิสุไปจนถึงศาลเจ้ายาซากะเป็นระยะทางรวมประมาณ 2 กิโลเมตร สองข้างทางเป็นบ้านไม้เก่าแก่สไตล์โบราณ ทางเดินปูด้วยหิน นี่แหละที่ให้ฟีลลิ่งแบบมาเดินเกียวโตย้อนยุคยังไงยังงั้น

 

 

     รวมทั้งร้านรวงต่างๆ เขาก็ตกแต่งให้เข้ากันกับย่านด้วย ไม่ว่าจะร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านขนม ร้านขายของที่ระลึก ร้านเครื่องปั้นดินเผา ฯลฯ นอกจากนี้หากมีเวลาเหลือแล้วยังแรงเหลือด้วย ก็สามารถเดินไปเที่ยวชมหลากหลายวัดดังที่อยู่ไม่ไกลกันได้อีก นับว่าเป็นย่านดังที่มาแล้วคุ้มจริงๆ

 • ที่ตั้ง : Lower slopes of the eastern mountains of Kyoto
 • เปิดทำการ : 10:00 - 18:00 น.

==========

 

10. Mina

 

 

     ห้างมินะเป็นห้างใหญ่แห่งแรกของญี่ปุ่นฝั่งตะวันตก เป็นที่ตั้งของของร้านยูนิโคล่ และร้านลอฟท์เกียวโต ห้างนี้จะเน้นขายของสำหรับสาวๆ วัยทำงานเป็นพิเศษ มีเสื้อผ้าแฟชั่นสวยๆ ใส่ทำงานให้เลือกเยอะแยะ รวมถึงร้านอาหารที่มีหลากหลายเช่นกัน

 • ที่ตั้ง : Kawaramachi-dōri, Shijō-agaruNakagyō-ku Kyoto
 • เว็บไซต์ :www.mina-kyoto.com

==========

 

 

เรื่องน่าสนใจในเกียวโต

 แต่งกิโมโน เดินเล่นใน เกียวโต เที่ยววัด Kiyomizu
ง่ายๆ ในราคาสบายใจ

6 เรื่องเล่า ตำนานเมือง เกียวโต
อาถรรพ์ลี้ลับของอดีตเมืองหลวง