สกายวอล์ค ปัตตานี ที่เที่ยวภาคใต้ ชมวิวเมือง สูงเชียดฟ้า แบบ 360 องศา

สกายวอล์ค ปัตตานี ที่เที่ยวภาคใต้ ชมวิวเมือง สูงเชียดฟ้า แบบ 360 องศา
nukkpidet
8 ตุลาคม 2563 ( 15:30 )
1K

     มาเร็วววว ใครที่ชื่นชอบเที่ยวแนว แอดเวนเจอร์ ขอให้ฟังทางนี้ค่ะ เพราะสถานที่ที่เราจะพาไปเที่ยวกันนั้น จัดว่าเป็นสถานที่ใหม่ แกะกล่องได้ไม่นาน รับลมเย็นๆ สูงเชียดฟ้า อย่าง สกายวอล์ค ปัตตานี พร้อมบรรยากาศและวิวทิวทัศน์สวยๆ อลังการ บอกเลยค่ะว่าต้องมาที่นี่เท่านั้นค่ะ เพราะถ้าพลาดแล้วจะเสียใจ 

 

 

ชมวิวเมือง ปัตตานี แบบพาโนรามา 360 องศา

ที่เที่ยวใหม่ ภาคใต้ สกายวอล์ค ปัตตานี

 

     สกายลวอล์ค ปัตตานี ตั้งอยู่ภายใต้ สวมสมเด็จเจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนากรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ (สวนแม่–สวนลูก) ตำบลรูสะมิแล อำเภอเมืองปัตตานี จังหวัดปัตตานี ที่นี่ออกแบบให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวแนวแอดเวนเจอร์ เหนือไม้ป่าชายเลนด้านล่าง สร้างจากโครงเหล็กขนาดใหญ่ สูง 12 เมตร ทางเดินจะเป็นตาข่ายเหล็กที่สามารถมองทะลุไปจนถึงพื้นดินได้ ยาว 400 เมตร และมีจุดนั่งพักชมวิวมากกว่า 5 จุด เลยค่ะ

 

SOD.KS / Shutterstock.com

 

     แม้ว่าจะมีขาสั่นๆ กันบ้าง แต่วิวทิวทัศน์ด้านบนก็สวยงามมาก บรรยากาศดีรับลมสุดๆ ไปเลยค่ะ สามารถมองวิวได้แบบไกลสุดลูกหูลูกตาเลย มองออกไปด้านตะวันตกก็จะเห็นทะเลอ่าวไทย บริเวณของปากอ่าวปัตตานี และแหลมตาชี ส่วนฝั่งตะวันออกจะเห็นวิวของ เขาทรายขาว หรือ เขารังเกียบ และบริเวณของผืนป่าชายเลน แบบ 360 องศาเลยทีเดียวค่ะ

 

 

     ไฮไลท์ของที่นี่ สุดอลังการ ก็คงจะหนีไม่พ้น ภาพของพระอาทิตย์ตกที่กำลังลับขอบฟ้า สาดแสงสีทองไปยังผืนน้ำ ทำให้มองแล้วเห็นเป็นประกาย ยิ่งถ้าได้มองจากทางเดินด้านบนแล้วล่ะก็ บอกเลยค่ะว่า เหมือนกับกำลังเสพศิลปะ จากธรรมชาติ ดีๆ นี่เองค่ะ

 

SOD.KS / Shutterstock.com

 

     ในอนาคตอาจจะมีการสร้างกิจกรรมแอดเวนเจอร์เพิ่มเติมในส่วนของ หอกระโดดสูง เชือกปีนป่าย ทางเดินริมน้ำ ด้วยค่ะ ถ้าสร้างเสร็จครบจริงๆ ล่ะก็ น่าจะต้องเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวผจญภัย ที่ห้ามพลาดเลยค่ะ ตอนนี้ใครที่แวะไปเที่ยว ปัตตานี ก็ชมวิวสวยๆ ของธรรมชาติไปพรางก่อน ก็ฟินได้เหมือนกันค่ะ ก่อนจะพบกับที่เที่ยวแอดเวนเจอร์เต็มรูปแบบในเร็วๆ นี้ค่ะ

 

  • ที่อยู่ : สกายวอล์ค ตำบลรูสะมิแล อำเภอเมืองปัตตานี จังหวัดปัตตานี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/JEVhtdPBRnrwzfjz9 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!