รีเซต

หาดเขากะโหลก ที่เที่ยวปราณบุรี ทะเลใกล้กรุงเทพ ชิลสุด ต้องมาหยุดที่นี่แล้ว

หาดเขากะโหลก ที่เที่ยวปราณบุรี ทะเลใกล้กรุงเทพ ชิลสุด ต้องมาหยุดที่นี่แล้ว
nukkpidet
2 กันยายน 2564 ( 11:54 )
43.4K

     อีกที่เที่ยวยอดฮิต ของ ปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ก็ต้องยกให้กับหาดสวยๆ แห่งนี้ กับ หาดเขากะโหลก นั่นเองค่ะ เป็นหนึ่งในไฮไลท์ของปราณบุรีแบบนี้ สายเที่ยวอย่างเราๆ คงจะไม่พลาดอย่างแน่นอน ไปค่า ไปชิลกับหาดแห่งนี้กันเลย

 

 

ที่เที่ยวทะเล ประจวบคีรีขันธ์ หาดเขากะโหลก

 

     หาดเขากะโหลก เป็นหาดสวย ที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของปากน้ำปราณบุรี อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นบริเวณของหาดทรายสวยโทนสีน้ำตาล น้ำทะเลใสๆ ทรายเม็ดละเอียดและดูสะอาด ที่สำคัญเงียบและสงบสุดๆ โดยชายหาดแห่งนี้จะถูกล้อมรอบไว้ด้วย เขากะโหลก ภูเขาที่มีลักษณะเป็นเขาลูกเล็กๆ ยื่นออกไปในทะเลนั่นเองค่ะ อีกทั้งในบริเวณนี้ยังเป็นที่ตั้งของวนอุทยานท้าวโกษา และมีบริการที่พักต่างๆ ตลอดแนวชายหาดมากมายอีกด้วย

 

 

     ซึ่ง หาดเขากะโหลก นี้มีอีกชื่อเรียกว่า หาดนเรศวร ค่ะ ส่วนสาเหตุที่ใช้ชื่อว่า เขากะโหลก นั้น ก็เพราะเขาลูกนี้ มีรูปลักษณ์คล้ายกับกะโหลกศีรษะมนุษย์ เมื่อมองไกลออกไปค่ะ ชาวบ้านเลยพากันเรียกว่าเขากะโหลกนั่นเอง ซึ่งที่นี่จะอยู่ในความดูแลของวนอุทยานท้าวโกษาอีกที 

 

Sittirak Jadlit / Shutterstock.com

 

     ด้านบนยอดเขาก็จะมีจุดชมวิวสวยๆ อีกด้วย รวมถึงกิจกรรมทางน้ำก็มีให้เลือกมากมาย ให้เราได้สนุกกัน ไม่ว่าจะเป็น นอนเล่นเตียงผ้าใบ พายเรือคายัค หรือ เล่นบานาน่าโบ๊ท เป็นต้น รวมถึงยังมี วัดหัวกะโหลก ที่อยู่ไม่ไกลจากกันมากด้วยนะคะ สามารถไปไหว้พระสักการะขอพรกันได้เลยค่ะ

 

wirakorn deelert / Shutterstock.com

 

การเดินทาง มายัง หาดเขากะโหลก 

     สามารถขับรถมาทางเดียวกันกับปากน้ำปราณเลยค่ะ พอถึงบริเวณสามแยก ก็ให้เลี้ยวขวาไป จากตรงนี้ก็จะเป็นบริเวณถนนเลียบชายหาดค่ะ สามารถเลือกจุดแวะเที่ยวเล่นน้ำได้เลยค่ะ หรือถ้าอยากไปใกล้ๆ เขากะโหลก ก็สังเกตภูเขาที่มีรูปร่างคล้ายกับหัวกะโหลกได้เหมือนกันค่ะ

 

ข้อมูล หาดเขากะโหลก ประจวบคีรีขันธ์

  • ที่อยู่ : ตำบลปากน้ำปราณ อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/B54H8y4EoKBwbYxNA  
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<