ราชาหนูยักษ์ปรากฎกาย! ญี่ปุ่นจัดคาปิบาร่าจ้าวออนเซ็น 2019 แชมป์โชว์เหนือแช่เกือบ 4 ชั่วโมง!

ราชาหนูยักษ์ปรากฎกาย! ญี่ปุ่นจัดคาปิบาร่าจ้าวออนเซ็น 2019 แชมป์โชว์เหนือแช่เกือบ 4 ชั่วโมง!
แมวหง่าว
11 มกราคม 2562 ( 06:32 )
3.4K

     คาปิบาร่า เจ้าหนูยักษ์น่ารักน่าชังที่ขึ้นชื่อว่าหนู (แต่ไซส์นี่น้องๆ หมูเลยทีเดียว) นั้นมักอาศัยอยู่ในประเทศที่มีอากาศหนาวเย็นอย่างเช่นในญี่ปุ่น มันจึงมีงานอดิเรกที่ใครเห็นก็ต้องทึ่ง นั่นคือการแช่บ่อน้ำร้อนออนเซ็น เพื่อให้ความอบอุ่นแก่ร่างกายแบบเร่งด่วน เกิดเป็นภาพหนูแช่น้ำนั่งหลับตาพริ้มที่เราได้เห็นเป็นประจำทุกปี

 

 

     ด้วยความที่สวนสัตว์หลายๆ ที่ในญี่ปุ่นเขามีการเลี้ยงคาปิบาร่ากันอยู่แล้ว จึงเกิดรายการประชันแข่งขันกันขึ้น เพื่อเฟ้นหาสุดยอดหนูยักษ์นักแช่อ่าง “Capybara Long Bath Showdown” 2019 ที่ปีนี้จัดกันไปเมื่อวันที่ 5 มกราคมที่ผ่านมา โดยมีตัวแทนผู้เข้าแข่งขัน 5 ตัว จาก 5 จังหวัด ได้แก่ชิสุโอกะ นางาซากิ ไซตามะ โทชิกิ และอิชิคาว่า โดยสวนสัตว์ของจังหวัดนั้นๆ เป็นผู้คัดเลือกมา โดยผลการแข่งขัน มีดังนี้ !

 

อันดับ 5 โคโคเนะ (Kokone)
ตัวแทนจาก Saitama Children’s Zoo จังหวัดไซตามะ
เวลา 1 นาที 39 วินาที

 

 

     โคโคเนะ สาวน้อยวัย 3 ขวบ น้ำหนัก 46.2 กิโลกรัม เข้าแข่งขันในวันที่อารมณ์ไม่ดีซักเท่าไหร่ แถมอากาศในไซตามะวันนั้นก็ไม่ค่อยหนาวเท่าไหร่ ทำให้โคโคเนะไม่ค่อยอยากแช่น้ำนัก หลังจากให้ผู้ชมลุ้นอยู่ นานมันก็ยอมลงน้ำพอเป็นพิธี แล้วลุกจากไปในเวลาไม่ถึง 2 นาที

 

 

อันดับ 4 ชิราทามะ (Shiratama)
ตัวแทนจาก Izu Shaboten Park จังหวัดชิสุโอกะ
เวลา 9 นาที 14 วินาที

 

 

     ชิราทามะ สาวน้อยวัย 3 ขวบเช่นกัน หนัก 40 กิโลกรัม เคยได้อันดับ 2 จากการแข่งขันปีที่แล้วด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 51 นาที 29 วินาที แต่ปีนี้ดูท่าฟอร์มจะยังไม่กลับมา ใช้เวลาไปไม่ถึง 10 นาทีก็เลิก

 

 

อันดับ 3 ซัชชี่ (Sacchi)
ตัวแทนจาก Ishikawa Zoo จังหวัดอิชิคาว่า
เวลา 11 นาที 11 วินาที

 

 

     ซัชชี่นั้นเข้าแข่งขันในรายการนี้มาแล้ว รวมครั้งนี้ด้วยก็เป็น 7 ครั้ง เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตัวที่ลงแข่งมาตลอดตั้งแต่เกิด แต่ด้วยอายุ 7 ปีแล้ว แต่ละครั้งจึงทำเวลาได้น้อยลงเรื่อยๆ โดยปีที่แล้วใช้เวลาไป 12 นาที 40 วินาที

 

 

อันดับ 2 อาโอบะ (Aoba)
ตัวแทนจาก Nagasaki Bio Park จังหวัดนางาซากิ
เวลา 1 ชั่วโมง 20 นาที 4 วินาที

 

 

     อาโอบะ อายุ 4 ขวบ หนัก 50 กิโลกรัม ทำให้ทางสวนสัตว์นางาซากิภาคภูมิใจมาก ด้วยผลงานที่ทำได้เกือบชั่วโมงครึ่ง พอขึ้นจากบ่อน้ำร้อนแล้ว มันก็รีบไปราดตัวจากบ่อข้างๆ ปล่อยให้น้ำไหลผ่านราวกับทำสปา

 

 

อันดับ 1 เปโกะ (Peko)
ตัวแทนจาก Nasu Animal Kingdom จังหวัดโทชิกิ
เวลา 3 ชั่วโมง 58 นาที 43 วินาที

 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย 蜜柑 (@3kan3) เมื่อ

 

     อีกแค่นาทีกว่าก็จะทะลุไป 4 ชั่วโมงแล้วเชียว สำหรับเจ้าเปโกะ วัย 4 ขวบ ที่เคยได้อันดับ 2 ในปีที่แล้วด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 33 นาที 16 วินาที มาปีนี้ท็อปฟอร์มสุดๆ ทำสถิติไปเกือบ 4 ชั่วโมง ได้อับดับที่ 1 ประจำปี 2019 ไปครองในที่สุด

 

 

     นับว่าแชมป์ของปีนี้ดุมาก เพราะอันดับ 1 ของปีที่แล้ว เจ้าเมเปิ้ล จากจังหวัดไซตามะ ใช้เวลาไปเพียง 1 ชั่วโมง 36 นาที 17 วินาที นับว่าเป็นการแข่งขันประจำปีที่ต้องลุ้นกันตลอดจริงๆ แล้วมาติดตามกันต่อปีหน้านะ !

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่