รีเซต

ที่พักสวยเขาใหญ่ บ้านนอกคอกนา ฟาร์มสเตย์ สไตล์บ้านทุ่ง คนรักธรรมชาติห้ามพลาด !

ที่พักสวยเขาใหญ่ บ้านนอกคอกนา ฟาร์มสเตย์ สไตล์บ้านทุ่ง คนรักธรรมชาติห้ามพลาด !
nnanthisin
21 กุมภาพันธ์ 2563 ( 11:00 )
19.9K
1

        ไปพักกาย พักใจ ใกล้ๆ กรุงเทพกันค่ะ เขาใหญ่ ใกล้นิดเดียว ขับรถเพียง 2 ชม.กว่าก็ชิลได้แล้ว และในครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปพักผ่อนชิลๆ ที่พักสวย เขาใหญ่ บ้านนอกคอกนา ฟาร์มสเตย์ สไตล์บ้านทุ่ง ที่บอกเลยว่าคนรักธรรมชาติต้องกดเลิฟให้รัวๆ ไปเลยค่ะ เพราะเค้ามีทั้งฟาร์มออร์แกนิก บ้านพักก็เป็นสไตล์ธรรมชาติ มองไปทางไหนก็เป็นสีเขียว สดชื่น สบายตาสุดๆ ว่าแล้วก็ตามเราไปดูความชิลนี้กันเลยดีกว่าค่า

 

 

ที่พักสวย เขาใหญ่ สไตล์ธรรมชาติ

 

        บ้านนอกคอกนา เขาใหญ่ อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตร ที่อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เสน่ห์ของบ้านนอกคอกนา คือการมีบรรยากาศที่สดชื่น มองไปทางไหนก็รู้สึกถึงความออร์แกนิก มีการปลูกผัก ทำนา โดยไม่ใช้สารเคมี แถมยังได้นำผลผลิตที่ได้มาทำเป็นวัตถุดิบหลักในการปรุงอาหารภายในครัวด้วยค่ะ ซึ่งที่นี่เกิดขึ้นจากการตั้งใจทำให้ที่ดินเปล่า กลายมาเป็นสวนเกษตรแบบผสมผสาน ตามรอยเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวง รัชกาลที่ 9 แล้วค่อยๆ พัฒนาต่อยอดเป็น บ้านนอกคอกนา มาจนถึงทุกวันนี้ค่ะ 

 

 

 

        ที่นี่จะแบ่งออกเป็น 2 โซน มีทั้งโซนที่พักด้านใน และโซนร้านกาแฟค่ะ ซึ่งด้านหลังของร้านกาแฟ บอกเลยว่าเป็นจุดแลนด์มาร์คที่ดีงามสุุดๆ เคลียร์เมมกล้องกันให้ดี เพราะเค้าสวยมากจริงๆ ค่ะ ไม่ว่าจะโพสต์ท่ามุมไหนก็ดูอ่อนหวาน รักษ์โลกสุดๆ มีทางเดินสะพานไม้ไผ่สานทอดยาวไปจนถึงคลอง เราสามารถไปเดินเล่น ถ่ายรูปได้ชิลๆ สูดอากาศสดชื่นเข้าไปได้เต็มปอด มองไปทางไหนก็มีแต่สีเขียว สบายตา สบายใจจริงๆ 

(อ่านรีวิวคาเฟ่ : บ้านนอกคอกนา เขาใหญ่ ร้านกาแฟ ถ่ายรูปสวย คาเฟ่และฟาร์มสเตย์ สไตล์บ้านนา)

 

 

        สำหรับที่พักที่นี่ ก็จะเน้นสไตล์ฟาร์ม ใช้ทุกอย่างจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นด้านนอกหรือด้านในค่ะ ทำให้ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมใครมาที่นี่ก็ต้องหลงรัก ประทับใจในความใส่ใจในรายละเอียดทุกๆ อย่าง แม้แต่ข้าวของเครื่องใช้ภายในห้องพักก็ดูน่ารักไปหมดจริงๆ ค่ะ

 

 

 

 

        สำหรับห้องพักก็มีหลากหลายประเภทให้เลือกค่ะ ไม่ว่าจะมาแบบทริปครอบครัวฟีลอบอุ่นๆ หรือจะมาเป็นคู่แบบสวีท ที่นี่เค้าก็มีให้เลือกตามฟีลเลยล่ะค่ะ แถมด้วยวิวธรรมชาติ สีเขียวสบายตา ที่รับรองได้เลยว่าถ้ามาเปลี่ยนที่นอน จะต้องตื่นมาพบกับเช้าที่สดชื่น สดใสแน่นอน เป็นการชาร์จพลังที่ดีอีกที่หนึ่งเลยล่ะค่ะ

 

 

        บริเวณหน้าบ้านพักและบริเวณฟาร์มสเตย์ เป็นพื้นที่ไว้ปลูกข้าว ข้าวโพด และมีแปลงผักสลัด รวมถึงพืชผักสวนครัวปลอดสารพิษนานาชนิดค่ะ ทำให้เมนูอาหารของครัวบ้านนอกคอกนา จะเปลี่ยนไปตามฤดูกาล ตามการหมุนเวียนของพืชผัก การันตีความสด สะอาด อร่อยจริงๆ

 

 

        ใครที่กำลังหาที่เที่ยววันหยุด ใกล้กรุงเทพฯ ชิลๆ อย่าลืมนึกถึง บ้านนอกคอกนา เขาใหญ่ นะคะ บอกเลยว่าใครมาที่นี่ก็ต้องตกหลุมรักบรรยากาศอบอุ่น ความเป็นธรรมชาติ เรียบง่าย ตามสไตล์บ้านนอกคอกนาแบบนี้ค่ะ ถ้าอยากสัมผัสความชิลนี้ด้วยตัวเองต้องไปเช็คอินกันให้ได้เลยน้า 🥰

 

📍 บ้านนอกคอกนา เขาใหญ่ 

 

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก บ้านนอกคอกนา เขาใหญ่