รีเซต

ฮิลตัน พัทยา สร้างสรรค์เมนูอร่อยจาก ‘มะพร้าว และกะทิ’ ตลอดเดือนตุลาคมนี้

ฮิลตัน พัทยา สร้างสรรค์เมนูอร่อยจาก ‘มะพร้าว และกะทิ’  ตลอดเดือนตุลาคมนี้
เอิงเอย
3 ตุลาคม 2561 ( 08:00 )
4.4K

     มะพร้าว เป็นพืชยืนต้นที่ส่วนต่างๆสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้มากมาย โดยในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประเทศอินโดนีเซีย และประเทศฟิลิปปินส์เป็นประเทศที่ผลิตมะพร้าวได้มากที่สุดอันดับต้นๆของโลก และพบได้ทั่วไปในประเทศไทยเช่นเดียวกัน นอกจากความอร่อยสดชื่นแล้ว มะพร้าวยังสามารถช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย ลดความเสี่ยงของการเป็นโรคหัวใจ และช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง และมีสุขภาพผมที่ดีอีกด้วย โรงแรมฮิลตัน พัทยา จึงนำเสนอ ‘มะพร้าว’ เป็นวัตถุดิบหลัก เพื่อสร้างสรรค์หลากหลายเมนูอาหารและขนมตลอดเดือนตุลาคมนี้

 


ฉู่ฉี่ทะเลและห่อหมกกุ้ง & บัวลอยไข่หวาน

 

     ห้องอาหารแฟลร์ เอาใจคนชื่นชอบอาหารไทย ด้วยเมนูอร่อยจากมะพร้าวและกะทิ ‘ฉู่ฉี่ทะเลและห่อหมกกุ้ง’ กุ้งลายเสือ หอยเชลล์ญี่ปุ่น หอยแมลงภู่ และหมึก ผัดกับเครื่องแกงฉู่ฉี่รสชาติกลมกล่อม เสิร์ฟเคียงคู่มากับห่อหมกกุ้งเนื้อแน่น กลิ่นหอมกะทิอ่อนๆ ราคาสุทธิ 750 บาท และเมนูขนมหวานที่เป็นที่นิยมชมชอบของใครหลายคน ‘บัวลอยไข่หวาน’ บัวลอยเผือกและฟักทองสอดไส้มะพร้าว เสิร์ฟมาพร้อมไข่หวาน ในน้ำกะทิกลิ่นหอมเย้ายวนใจ ราคาสุทธิ 250 บาท ลิ้มรสเมนูอร่อยได้ทุกวัน ณ ห้องอาหารแฟลร์ ชั้น 15 ตั้งแต่เวลา 18.00 – 22.30 น.

 

หลนปูมะพร้าวอ่อน & เบอร์เกอร์กุ้งมะพร้าวอ่อน & พุดดิ้งมะพร้าวและมะม่วง

 

     ดริฟท์ล็อบบี้เลาจน์และบาร์ ชวนคุณเพลิดเพลินไปกับเมนูอาหารว่างและขนมหวานแสนอร่อย ได้แก่ ‘หลนปูมะพร้าวอ่อน’ เสิร์ฟพร้อมผักต้ม ผักสด เส้นหมี่ขาว ข้าวเกรียบกุ้ง และข้าวตัง ราคาสุทธิ 350 บาท, ‘เบอร์เกอร์กุ้งมะพร้าวอ่อน’ เสิร์ฟพร้อมเฟรนช์ฟรายส์ ซอสต้มยำ และมายองเนส ราคาสุทธิ 350 บาท, ‘สลัดกุ้งเทมปุระ’ กุ้งเทมปุระคลุกมะพร้าวคั่ว รับประทานคู่กับสลัดผัก และซอสผงกะหรี่สูตรพิเศษที่มีส่วนผสมของกะทิ และมะพร้าว ราคาสุทธิ 350 บาท, คัสตาร์ดเค้กมะพร้าว ราคาสุทธิ 150 บาท, เค้กมะพร้าวและถั่วพีแคนคาราเมล ราคาสุทธิ 150 บาท, พุดดิ้งมะพร้าวและมะม่วง ราคาสุทธิ 150 บาท และเค้กช็อกโกแลตและมะพร้าว ราคาสุทธิ 150 บาท ดริฟท์ล็อบบี้เลาจน์และบาร์ เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 23.00 น.

 

ซุปครีมข้นมะพร้าวอ่อนและหอยเชลล์ & ไก่อบการัมมาซาล่าและข้าวบาสมาติ & มูสและเมอแรงก์มะพร้าว

 

     ห้องอาหารและบาร์ฮอไรซัน ขอนำเสนอชุดอาหารรสเลิศ เริ่มต้นด้วยเมนูเบาๆ ‘ซุปครีมข้นมะพร้าวอ่อนและหอยเชลล์’ หอยเชลล์คลุกมะพร้าวคั่ว เสิร์ฟพร้อมซุปครีมข้นมะพร้าวอ่อน และสลัด ตามด้วยเมนูอาหารจานหลัก ‘ไก่อบการัมมาซาล่าและข้าวบาสมาติ’ ไก่อบผงการัมมาซาล่า ผสมเนื้อมะพร้าว กลิ่นหอมเครื่องเทศสไตล์อินเดีย รับประทานคู่กับข้าวบาสมาติ ปิดท้ายด้วยเมนูขนมหวานที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเมนูเครื่องดื่มพีนาโคลาด้า ‘มูสและเมอแรงก์มะพร้าว’ ตัดความหวานด้วยสับปะรดรสเปรี้ยว เป็นรสชาติที่อร่อยลงตัว ราคาสุทธิ 1,850 บาทต่อเซต ณ ห้องอาหารและบาร์ฮอไรซัน ชั้น 34 ตั้งแต่เวลา 18.00 – 23.00 น.
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่ง โทร 038-253-000 หรือ bkkhp_fb@hilton.com หรือ pattaya.hilton.com

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่