รีเซต

เที่ยวญี่ปุ่น Tsurumi Ryokuchi Park ที่เที่ยวโอซาก้า เดินเล่น สวนดอกไม้สุดโรแมนติก

เที่ยวญี่ปุ่น Tsurumi Ryokuchi Park ที่เที่ยวโอซาก้า เดินเล่น สวนดอกไม้สุดโรแมนติก
SummerB
8 กุมภาพันธ์ 2565 ( 22:00 )
2.8K

      ท่ามกลางเมืองที่เต็มไปด้วยตึกอาคารทันสมัย และผู้คนมากมายใน โอซาก้า ยังมีพื้นที่สีเขียวอย่าง Tsurumi Rykokuchi Park ที่เที่ยวโอซาก้า ให้ผู้คนได้ไปพักผ่อน ทำกิจกรรมสนุกๆ และชมดอกไม้นานาชนิดที่สลับกันบานสะพรั่งในแต่ละช่วงเวลาของปี สำหรับใครที่ เที่ยวญี่ปุ่น จนเบื่อบรรยากาศคึกคักในเมืองแล้วล่ะก็ ลองมาที่ สวนซุรุมิ เรียวกูชิ ดูค่ะ รับรองว่าต้องถูกใจสายชิลที่รักธรรมชาติอย่างแน่นอน 🌼

 

Tsurumi Ryokuchi Park โอซาก้า ที่เที่ยวญี่ปุ่น

 

      สวนซุรุมิ เรียวกูชิ (Tsurumi Ryokuchi Park) เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของ เมืองโอซาก้า (Osaka) ติดกับเขต เมืองคาโดมะ (Kadoma) จังหวัดโอซาก้า (Osaka Prefecture) ประเทศญี่ปุ่น เดิมเป็นพื้นที่ของสวนดอกไม้ที่เปิดให้เข้าชมได้ตั้งแต่เมื่อปี ค.ศ. 1990 เต็มไปด้วยดอกไม้นานาชนิดกว่า 2,600 พันธุ์ จำนวน 15,000 ต้นภายในเรือนกระจก และพืชพรรณต่างๆ ในสวนญี่ปุ่น และสวนนานาชาติ Hanamizuki Hall อีกด้วย

 

 

      หลังจากนั้นก็ได้พัฒนาให้เป็นสวนสาธารณะแสนร่มรื่นที่ชาวโอซาก้ามักจะมาพักผ่อน เดินเล่น และทำกิจกรรมสนุกๆ ต่าง เช่น ถีบเรือ ขี่จักรยาน และตั้งแคมป์ปิ้งย่างบาร์บีคิว นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ อีก ไม่ว่าจะเป็น สนามขี่ม้า สนามแข่งบอล ลานออกกำลังกาย และสระว่ายน้ำอุ่น เรียกว่าเป็นสวนสาธารณะที่มีส่งเสริมการพักผ่อนแบบครบวงจรเลยทีเดียวค่ะ

 

ไฮไลท์ Tsurumi Ryokuchi Park

ในแต่ละฤดูกาล

 

 

      ในแต่ละช่วงเวลาของปี เราจะได้เห็นดอกไม้นานาชนิดสลับกันบานสะพรั่ง ล้อมรอบกังหันลมที่เป็นเหมือนไฮไลท์ของสวนซุรุมิ เรียวกูชิ ยามฤดูใบไม้ผลิจะเป็นช่วงเวลาที่ ดอกทิวลิป และ ดอกเนโมฟีลา เบ่งบานสลับสีกันกลางทุ่งดอกไม้ เกิดเป็นลูกเล่นที่สดใสสบายตา ถ่ายรูปสวยสุดๆ

 

Tsurumi Ryokuchi Park ที่เที่ยวโอซาก้า ที่เที่ยวญี่ปุ่น

 

      นอกจากทุ่งดอกไม้แล้ว ก็ยังมี ต้นดอกซากุระ ที่จะบานสะพรั่งในช่วงฤดูใบไม้ผลิระหว่างเดือนมีนาคม-เมษายนเช่นเดียวกัน พอเข้าเทศกาลชมดอกซากุระในแต่ละปี เราก็จะเห็นผู้คนมาถ่ายรูป ชมความสวยงามของดอกซากุระกันอย่างเนืองแน่นเลยทีเดียว

     เมื่อเข้าหน้าร้อน ทั่วทั้งทุ่งดอกไม้จะแปรเปลี่ยนเป็น ดอกทานตะวัน และ ดอกดาวเรือง สีสันฉูดฉาด ต้อนรับอากาศแสนอบอุ่นที่ได้มาถึง ใครที่ชอบบรรยากาศสดใสในช่วงฤดูร้อนล่ะก็ ต้องมาในช่วงเดือนกรกฎาคม-สิงหาคมเลยค่ะ

 

 

       สำหรับคนที่ชอบโทนสีอบอุ่นของฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ก็แนะนำให้มาช่วงปลายเดือนกันยายน-ตุลาคม เพราะต้นไม้ต่างๆ ในสวนซุรุมิ เรียวกูชิจะพากันผลัดใบเป็นสีสันต่างๆ ทั้งสีแดง สีส้ม สีเหลือง ถ้าอยากสัมผัสความร่มรื่นของสระน้ำที่ล้อมรอบไปด้วยโขดหิน และพรรณไม้ที่สวยงามก็ต้องไปที่ สวนญี่ปุ่น เลยค่ะ บอกเลยว่าทุกคนจะต้องหลงรักในความงดงามของโซนนี้

       แต่ท่ามกลางต้นไม้สีโทนอุ่น จะมี ดอกคอสมอส สีชมพูหวานแหววเบ่งบาน ย้อมทั่วทั้งทุ่งดอกไม้ให้กลายเป็นสีชมพูหวานแหวว สร้างความสดใสให้กับสวนแห่งนี้ได้ไม่น้อย ใครที่กำลังมองหาสวนสาธารณะแสนร่มรื่นในเมืองใหญ่ มาที่สวนซุรุมิ เรียวกูชิ แล้วไม่มีผิดหวังแน่นอนค่า~ 😊

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/tr5chCUn5vn5yeif6 

      

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<