รีเซต

ไหว้พระ วัดสวย นครปฐม วัดใหม่สุปดิษฐาราม ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ต้องห้ามพลาด

ไหว้พระ วัดสวย นครปฐม วัดใหม่สุปดิษฐาราม ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ต้องห้ามพลาด
nukkpidet
15 กันยายน 2564 ( 12:09 )
6.4K

     วันนี้เราจะพาทุกคนไปไหว้พระ เสริมบุญ กันใกล้กรุงเทพ ที่ นครปฐม ค่า เป็น วัดสวย ที่มองแต่ไกลก็คงเห็นมาแต่ไกลเลย เพราะสีทองอร่ามสวยอลังการยืนหนึ่งมากๆ วัดแห่งนี้มีชื่อว่า วัดใหม่สุปดิษฐาราม นั่นเอง ถ้าอย่างนั้น ขับรถตามเรามาไหว้พระกันเลยค่า

 

 

วัดใหม่สุปดิษฐาราม นครปฐม

วัดสวย ใกล้กรุงเทพ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ครบ

 

     วัดใหม่สุปดิษฐาราม เป็นวัดสวยใกล้กรุงเทพฯ ตั้งอยู่ใน อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม โดยทั้งวัดจะมีสีทองเหลืองอร่ามตามากๆ มี หลวงพ่อเสวยสุขมงคลปฐมชยาภิวัฒน์ (หลวงพ่อใจดี) องค์สวยงาม ที่เห็นได้แบบชัดเจน ส่วนภายในก็จะมี พระสิวลีองค์ใหญ่ ที่ต้องไปไหว้สักการะ และอย่าลืม ลอดท้องช้าง เสริมบุญ รวมไปถึงยังมีประติมากรรมสวยๆ รอบวัดที่น่าสนใจมากมายให้ชมกันอีกด้วย

 

 

ประวัติ วัดใหม่สุปดิษฐาราม

     ซึ่งวัดแห่งนี้ จะตั้งขึ้นมาตั้งแต่สมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวแล้ว ประมาณปีพ.ศ. 2438 เมื่อก่อนก็จะมีชื่อเรียกในกันว่า “วัดใหม่ริมจวน” แต่หลังจากที่ พระราชโอรสองค์ที่ 2 ในพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ได้ทรงสร้าง พระอุโบสถ พระวิหาร สถูป และมณฑลพระอีกคู่หนึ่งขึ้นมา เลยได้ชื่อว่าใหม่ว่า วัดใหม่สุปดิษฐาราม มาจนถึงในปัจจุบันนี่เองค่ะ

 

 

ไฮไลท์ ของ วัดใหม่สุปดิษฐาราม

     สิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อมาวัดนี้ ก็คือ ต้องมาสักการะ พระสิวลีองค์ใหญ่ ค่ะ เพราะว่ากันว่าจะทำให้ประสบความสำเร็จด้านการเงิน มีโชคลาภ นั่นเอง รวมถึง พระอินทร์ทรงช้างเอราวัณ ที่ต้องมาขอพรเสริมดวง เสริมบารมีกันด้วย นอกจากนี้ยังมี ไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์ ที่ไม่ต้องไปไกลถึงนครศรีธรรมราชอีกด้วยเช่นกัน และ พระราหู เทพทันใจ ท้าวเวสสุวรรณ หลวงพ่อปากแดง เรียกได้ว่าครบถ้วนในวัดเดียวเลยจริงๆ ค่ะ

 

Nitiwat Sasukwat / Shutterstock.com

 

     ใครกำลังหา วัดสวย ไว้ทำบุญใกล้กรุงเทพฯ แนะนำว่าต้องมา วัดใหม่สุปดิษฐาราม นี้เลยค่ะ นอกจากจะได้ไหว้พระขอพรแล้ว ความงดงามของวัดนี้ ถือว่าเป็นสิ่งที่หาชมได้ยากอีกด้วยค่ะ อ่าๆ แล้วก็ทุกวันเสาร์อาทิตย์ที่วัด จะมีตลาดน้ำให้เดินเล่น นั่งทานอาหารช้อปของขึ้นชื่อของนครปฐมกันได้ด้วยนะคะ วันหยุดนี้ขับรถไปไหว้พระกันที่ นครปฐม อำเภอนครชัยศรี กันเลยค่า

 

ข้อมูล วัดใหม่สุปดิษฐาราม นครปฐม

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<