รีเซต

เที่ยวทะเลหน้าร้อน นอนชิลล์ที่ The Emerald Cove Koh Chang รับลมทะเล กอดไอแดดอุ่น เกาะช้าง

เที่ยวทะเลหน้าร้อน นอนชิลล์ที่ The Emerald Cove Koh Chang รับลมทะเล กอดไอแดดอุ่น เกาะช้าง
เอิงเอย
25 มีนาคม 2558 ( 09:58 )
11.1K

Words by เอิงเอย
Photo by แมวหง่าว

 

ซัมเมอร์มาแวะเวียนกันอีกครั้งให้ได้กระปรี้กระเปร่า อากาศสดใส แดดดีๆ แบบนี้พาลให้อยากไปเที่ยวทะเลกันอีกแล้วใช่ไหมล่ะคะ !  จุดหมายในใจหลายคนคงอยากจะไปเที่ยวทะเลใสๆ หาดทรายสวยๆ รีบแพ็คกระเป๋าแล้วตามเราไปชิลล์ที่ “เกาะช้าง จ.ตราด” กันได้เลย รับรองว่านอกจากไม่ต้องนั่งรถไกลๆ แล้ว ทะเลทางฝั่งตะวันออกของเราก็ได้บรรยากาศทะเลใสๆ หาดทรายขาวๆ ปะการังสวยๆ เหมือนกันค่ะ 

จุดหมายปลายทางของเราในทริปนี้คือที่ “The Emerald Cove Koh Chang” (เอเมอรัลด์ โคฟ เกาะช้าง) โรงแรมสวยสไตล์ครอบครัว เหมาะกับการไปพักผ่อนคลายร้อนที่หาดคลองพร้าวบนเกาะช้างนั่นเอง ขึ้นจากเรือเฟอร์รี่มาไม่กี่อึดใจแป๊ปเดียวก็ถึงโรงแรมแล้วค่ะ 


ล็อบบี้สีขาวสะอาดตาประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ให้ความรู้สึกเหมือนได้มาผจญภัยบนเกาะทรอปิคอลมากๆ พร้อมด้วยเวลคัมดริ๊งค์เป็นน้ำกระเจี๊ยบมาให้สดชื่นคลายร้อนกันก่อน หลังจากเช็คอินแล้วก็ได้เวลาเดินสำรวจโรงแรมกันสักหน่อยค่ะ 

ที่โรงแรมจะมีห้องให้เราเลือกถึง 4 แบบทีเดียวคือ Deluxe, Deluxe Ocean Facing, Grand Deluxe Ocean Facing และ Suite ค่ะ 

ห้องแรกที่เราจะไปดูกันเป็น “ห้อง Suite” ค่ะ ซึ่งทั้งโรงแรมจะมีเพียง 6 ห้องเท่านั้นและอยู่บนชั้น 3 ทุกห้อง ทำให้มองเห็นวิวโดยรอบได้ทั่วเลยค่ะ ด้านในจะแยกโซนห้องนั่งเล่น และห้องนอนออกจากกันเป็นสัดส่วน ห้องเป็นโทนสีขาว และตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ พื้นไม้โทนอุ่น ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านเลยทีเดียว รวมถึงห้องน้ำที่มีอ่างอาบน้ำให้ได้ลงไปนอนแช่ตัวสบายๆ และฝักบัว นอกจากนี้ยังมีวิวสวยๆ เป็นสวน สระว่ายน้ำ และทะเลอีกด้วยค่ะ 

 

ต่อมาที่ “ห้อง Deluxe Ocean Facing” เป็นห้องโทนสีขาว เฟอร์นิเจอร์ไม้เหมือนกันกับห้อง Suite ค่ะ แต่จะมีขนาดเล็กลงมา และมีโซฟาให้นั่งเล่นอยู่ใกล้ๆ กับเตียงนอน สามารถเปิดกระจกออกไปนั่งเล่นรับลมริมระเบียงชมวิวทะเล และสระว่ายน้ำได้ ในห้องน้ำก็จะมีทั้งอ่างอาบน้ำ และฝักบัว เช่นกันค่ะ เก็บของกันเป็นที่เรียบร้อย ก็ได้เวลาเดินออกไปชิลล์นอกห้องพักกันมั่งแล้วค่ะ ที่ The Emerald Cove Koh Chang นี้ชิลล์มากๆ ด้วยสระว่ายน้ำถึง 2 สระด้วยกันคือ สระว่ายน้ำริมทะเลมองเห็นชายหาดได้ และมีความยาวมากที่สุดในเกาะช้างอีกด้วย สำหรับอีกสระหนึ่งเป็นสระจากุซซี่ค่ะ ให้ได้ลงไปแช่ตัวสบายๆ นอกจากนี้ยังมีเตียงไม้ให้นอนชิลล์เล่นริมหาด และริมสระว่ายน้ำอีกด้วย หรือใครจะสั่งค็อกเทลจาก Pool Bar มานั่งจิบชิลล์ๆ ก็ไม่ว่ากันค่ะ นอกจากสระว่ายน้ำแล้ว คนที่ชอบสปาริมทะเล ที่นี่ก็มีให้บริการค่ะทั้งนวดน้ำมัน นวดแผนไทย หรือหนุ่มๆ ที่ชอบการเข้าฟิตเนสเป็นชีวิตจิตใจก็สามารถค่ะ เพราะมีห้องฟิตเนสไว้โดยเฉพาะทีเดียว นอกจากนี้ยังมีซาลอนไว้ให้ทำสวยอีกด้วย

 

ตอนนี้แสงอาทิตย์กำลังคล้อยต่ำลงแล้วค่ะ หน้าหาดส่วนตัวของโรงแรมกำลังถูกย้อมเป็นสีทอง ทะเลตอนนี้สวยมากๆ ค่ะ บรรยากาศชวนให้ไปนั่งชิลล์จิบค็อกเทลริมทะเลซะเหลือเกิน ว่าแล้วเดินไปที่Pool Bar” กันสักหน่อยดีกว่า แก้วนี้ถูกใจคนชอบรสชาติเนียนๆ “The Emerald” ซิกเนเจอร์ ค็อกเทลดูค่ะ คนที่ชอบรสนวลๆ หน่อยไม่เปรี้ยวหวือหวามากแต่สดชื่นแก้วนี้รับรองว่าต้องถูกใจ แต่ถ้าชอบเปรี้ยวซ่าขึ้นมาต้อง “Passion Fruit Mojito” ค่ะ เป็นอีกแก้วที่สาวๆ น่าจะชอบมากๆ ด้วยรสชาติอมเปรี้ยวอมหวานของทั้งน้ำมะนาวและเสาวรส 


นั่งชิลล์ที่บาร์กันสักพัก อาบแสงยามเย็น ดูพระอาทิตย์ค่อยๆ ลับทะเลไป เป็นบรรยากาศที่ชิลล์สุดๆ ไปเลยค่ะ ใครที่อยากมาชิลล์สบายๆ พักงานหนักมาคลายร้อน รับลมทะเลพร้อมความสดชื่นแล้วล่ะก็ The Emerald Cove Koh Chang ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีทีเดียว รับรองว่าประสบการณ์ท่องเที่ยวในวันหยุดนี้บนเกาะช้างจะเป็นวันหยุดที่ชิลล์มากๆ เลยค่ะ


 

บรรยากาศตอนกลางคืนก็สวยไม่แพ้กันค่ะ The Emerald Cove Koh Chang (เอเมอรัลด์ โคฟ เกาะช้าง)

88/8 หมู่ 4 ตำบลเกาะช้าง อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด 

สำรองห้องพัก โทร.0-3955-2000

info@emeraldcovekohchang.com, reservations@emeraldcovekohchang.com

www.emeraldcovekohchang.com

 ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com