ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

7 ที่เที่ยวต่างประเทศ หนีร้อน ไปนอนชิลล์

7 ที่เที่ยวต่างประเทศ หนีร้อน ไปนอนชิลล์
เอิงเอย
20 เมษายน 2560 ( 08:35 )
4.6K

ซัมเมอร์มาถึงแล้วค่ะ แน่นอนประเทศไทยของเรานั้น แทบจะเรียกได้ว่า ร้อนระอุ จนทำให้หลายคนเดือดไปตามๆ กัน Booking.com เลยมีที่เที่ยวยอดนิยม 7 ที่เที่ยวต่างประเทศ หนีร้อน ไปนอนชิลล์ มาฝากกัน ท่ามกลางหิมะ และเทือกเขาแอลป์ ใครอยากหาจังหวะหลบร้อนก็แพลนเที่ยวกันได้แล้วค่ะ

 

 

 

 

เรกยาวิก (Reykjavik)

ไอซ์แลนด์

ไอซ์แลนด์ เต็มไปด้วยเสียงกึกก้องของภูเขาไฟ และน้ำพุร้อน และเรกยาวิกก็เป็นสถานที่ที่มีการผสมผสานกันอย่างลงตัวของธรรมชาติและความเป็นเมืองค่ะ

ลองไปเยี่ยมชมโบสถ์ฮัลล์กรีมสคิร์คยา (Hallgrímskirkja Church) ซึ่งตั้งตระหง่านสูงเสียดฟ้าราวกับลาวาพุ่งปะทุ จากนั้นหย่อนกายลงบนชายหาดโนธอลสวิค (Nauthólsvík Beach) หรือสระอื่นๆ ในเมือง ความร้อนใต้ผืนหาดนั้นจะช่วยคืนความอบอุ่นให้ร่างกายได้อย่างรวดเร็ว

====================

 

 

 

เนเปิลส์ (Naples)

อิตาลี

 

เนเปิลส์ อาจมีบรรยากาศชวนให้คึกคักไปด้วยผู้คนท้องถิ่นที่เดินกันขวักไขว่ รถสกู๊ตเตอร์ที่แล่นฉิวผ่านไปมา รวมถึงถนนสายเก่าแก่ที่คดเคี้ยว นอกจากที่นี่จะเป็นต้นกำเนิดของพิซซ่าแล้ว ก็ยังมีสถานที่อีกหลายแห่งให้ได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศ ไม่ว่าจะเป็นปราสาทไข่ (Castel dell’Ovo) ไปจนถึงพิพิธภัณฑ์โบราณคดี (Archaeological Museum)

====================

 

 

 

มาดริด (Madrid)

สเปน

ชีวิตในมาดริดนั้นมีบางอย่างที่พิเศษ และไม่อาจพลาดได้ ลองเริ่มต้นวันใหม่ด้วยการเดินเล่นในสวนสาธารณะเรติโร (Retiro Park) แสนร่มรื่น จากนั้นใช้เวลาช่วงเช้าที่พิพิธภัณฑ์ปราโด (Prado) ทานมื้อเที่ยงและนอนเอาแรงยามบ่าย ก่อนจะตื่นมาทานอาหารเย็นร่วมกับคนท้องถิ่น ซึ่งตามปกติแล้วพวกเขาจะรับประทานมื้อเย็นช่วงหลัง 2 ทุ่มเป็นต้นไป

 ====================

 

 

 

บูดาเปสต์ (Budapest)

ฮังการี

นักท่องเที่ยวทั้งหลายต่างต้องมนต์เสน่ห์ของบูดาเปสต์ บ้านเกิดของนักมายากลชื่อก้องโลกอย่าง แฮร์รี่ ฮูดินี่ (Harry Houdini) แห่งนี้เต็มไปด้วยอนุสรณ์สถานขนาดมโหฬาร อีกทั้งความงามที่ไม่เคยจางหายที่จะสะกดทุกคนไว้ จิตวิญญาณที่แสนอ่อนโยนของเมืองนี้ก่อร่างสร้างตัวจากความแข็งแกร่งของยุคจักรวรรดิ จึงไม่น่าแปลกใจที่ผู้คนที่นี่ต่างเต็มไปด้วยชีวิตชีวาในการแสวงหาความสุขให้กับตนเอง

 ====================

ดูโบรฟนิก (Dubrovnik)

โครเอเชีย

 

แม้ว่าเมืองทุกแห่งจะมีเอกลักษณ์ในแบบฉบับของตนเอง แต่ไม่มีที่ใดจะแปลกตาไปกว่าดูโบรฟนิกอีกแล้ว เริ่มตั้งแต่กำแพงเมืองที่สูงตระหง่าน และดูจะทอดยาวอย่างไม่มีที่สิ้นสุด ซึ่งโอบล้อมเป็นปราการปกป้องเมืองในสมัยก่อน

และในปัจจุบันความสูงของกำแพงนั้นเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการขึ้นไปชมทัศนียภาพตระการตาของผืนน้ำสีครามในทะเลเอเดรียติก รวมถึงวิวรอบเมืองที่งดงามที่สุดแห่งหนึ่งในโครเอเชีย

 ====================

 

 

 

สต็อกโฮล์ม (Stockholm)

สวีเดน

นอกจากสต็อกโฮล์มจะได้ชื่อว่าเป็นมหาอำนาจของโลกด้านการออกแบบแล้ว เมืองนี้ยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลโนเบล (Nobel Prize) ในฐานะที่มีประชากรที่เป็นมิตรที่สุดของภูมิภาคสแกนดิเนเวียอีกด้วย

เมืองนี้พร้อมอ้าแขนต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยสิ่งที่น่าสนใจชวนให้ออกไปสำรวจ ไม่ว่าจะเป็นตรอกยุคกลาง สวนสาธารณะสุดยิ่งใหญ่ รวมถึงพระราชวังกรุงสตอกโฮล์ม (Royal Palace) ที่จะต้องทำให้ท่านอ้าปากค้าง

 ====================

 

 

 

ปอร์โต (Porto)

โปรตุเกส

 

 

เป็นเวลาหลายศตวรรษที่เรือทั้งหลายทอดสมอในแม่น้ำโดรู (Douro River) อันแสนเงียบเหงา เนื่องจากผู้เดินทางต้องเดินไปบนถนนอันคดเคี้ยวใต้แสงแดดเพื่อที่จะเดินทางไปเมืองปอร์โตแทน

ในปัจจุบันเมืองนี้กลับมีชีวิตชวาขึ้นมาอย่างน่าเหลือเชื่อ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารใต้ดินที่เต็มไปด้วยไวน์รสชาติเยี่ยม อีกทั้งยังสามารถดึงดูดความสนใจของผู้เดินทางด้วยสตูดิโอ คาเฟ่ และอาคารสไตล์บาโรกที่แต่งแต้มสีสันเรียงรายตามริมฝั่งแม่น้ำ

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก Booking.com

 

ที่เที่ยวต่างประเทศ ที่น่าสนใจอื่นๆ

10 อันดับ ประเทศที่มีความสุข ที่สุดในโลก

10 เมือง เทรนด์นี้กำลังมา ! ประเทศน่าเที่ยว ที่คนไทย ตั้งเป้าไปให้ได้

 

ติดตาม travel.trueid.net อีกช่องทางที่

https://www.facebook.com/LaPaiTiew

และ แอพพลิเคชั่น TrueID

ระบบ IOS คลิก https://goo.gl/iwNM6R
ระบบ Android คลิก https://goo.gl/NLsHlJ

Add Friend TrueID : @TrueID

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ travel.trueid.net

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง