รีเซต

สวนพฤกษชาติภูเก็ต ที่เที่ยวภูเก็ต ถ่ายรูปสวย ในบรรยากาศสวนดอกไม้นานาชาติ

สวนพฤกษชาติภูเก็ต ที่เที่ยวภูเก็ต ถ่ายรูปสวย ในบรรยากาศสวนดอกไม้นานาชาติ
nukkpidet
30 สิงหาคม 2563 ( 11:16 )
16K
1

     บางครั้งการได้เที่ยวชม สวนดอกไม้ หลังบ้าน ก็ถือว่าเป็นการพักผ่อนที่ดีเยี่ยมมากๆ แล้ว แต่วันนี้จะไม่ได้เป็นเพียงแค่สวนหลังบ้านเท่านั้น แต่เป็น สวนพฤกษชาติภูเก็ต ที่จัดเต็ม สวนสไตล์เมืองนอกมากมายหลากหลายเอาไว้เยอะมากๆ เป็น ที่เที่ยวภูเก็ต ต้องห้ามพลาดเลยค่ะ

 

 

สวนพฤกษชาติภูเก็ต ที่เที่ยวถ่ายรูป ภูเก็ต

จัดเต็ม สวนดอกไม้ หลากหลายสไตล์

 

     สวนพฤกษชาติภูเก็ต หรือ Phuket Botanic Gardens ตั้งอยู่ใน ตำบลฉลอง อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต เป็นสถานที่ที่รวบรวมพืชสวน โดยในแต่ละโซนนั้น จะเต็มไปด้วยพืชไม้สายพันธุ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ทรอปิคอลปาล์ม พืชสวน หอมสมุนไพร สวนผลไม้ พาวิลเลี่ยนออร์คิด เป็นต้น นอกจากนักท่องเที่ยวจะได้เพลิดเพลินไปกับความงามของธรรมชาติแล้ว ยังจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับพืชจากทั่วโลกเลย ทำให้ที่นี่กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวและศูนย์วิจัยพืชหายากหลายชนิดอีกด้วยค่ะ

 

 

     เมื่อเราได้เดินเข้าไปตามสวน จะได้พบเจอกับพันธุ์ไม้ตามสวนต่างๆ ที่จัดไว้อย่างสวยงามแปลกตา และจัดเต็ม ไปตั้งแต่ สวนกล้วยไม้ สวนสมุนไพร สวนบัว สวนบาหลี สวนญี่ปุ่น สวนป่าร้อนชื้น สวนเฟิร์น สวนไม้เลื้อย และสวนปาล์ม เป็นต้น รวมไปถึง แปลงนาสาธิต ที่จำลองวีถีชีวิตชาวนาและการใช้ชีวิตแบบพอเพียง เป็น บ้านกลางทุ่งนา ที่ปลูกพืชผักสวนครัวไว้รับประทานมากมายหลากหลายชนิดด้วยค่ะ

 

ที่เที่ยวถ่ายรูป ภูเก็ต

 

     ส่วน สวนไม้หอม ก็จะมี ดอกบัวสวรรค์ เป็นดอกไม้ไฮไลท์ของที่สวนนี้ ที่เป็นไม้ยืนต้นแต่มีดอกเหมือนดอกบัวขนาดใหญ่สีขาวอมชมพู มีเกสรสีเหลืองอยู่ตรงกลาง ที่สำคัญคือมีกลิ่นหอมมากๆ นอกจากนี้ก็ยังมีไม้หอมชนิดอื่นๆ ทั้ง สารภี ระฆังทอง ระฆังเงิน จันทร์กระพ้อ บุนนาค ดอกแก้ว เป็นต้นค่ะ

 

 

     ใครที่ชื่นชอบดอกไม้ สวนสวยๆ ในแบบสไตล์ทั้งไทย และสไตล์เมืองนอกในแบบต่างๆ ก็ต้องแวะมาเที่ยวที่นี่เลยนะคะ แต่ละสวนนี่คือ จัดเต็มมาก ถ่ายรูปออกมาสวยไม่แพ้กันเลยค่ะ ใครที่เตรียมชุดจัดเต็มพริ้วๆ พร้อมถ่ายรูปมา ก็ต้องบอกเลยว่าไม่เสียเที่ยวอย่างแน่นอนค่ะ เป็นอีกที่เที่ยวภูเก็ต ที่แนะนำให้ปักหมุดไปเที่ยวกันเลยค่ะ

 

 

  • ที่อยู่ : สวนพฤกษชาติภูเก็ต หมู่ที่ 4 ซอย เจ้าฟ้า 48 ตำบลฉลอง อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/fYxc7iuBmLwd4BTh7 
  • เปิดให้เข้าชม : 09.00-17.00 น.
  • ค่าเข้าชม : คนไทย ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 50 บาท , ต่างชาติ ผู้ใหญ่ 500 บาท เด็ก 200 บาท
  • โทร : 0-763-67076
  • เว็บไซต์ : -