รีเซต

เมืองสวย เชฟชาอูน Chefchaouen ที่เที่ยวโมร็อกโก Unseen เมืองสีฟ้า เก่าแก่ แปลกแต่สวย!

เมืองสวย เชฟชาอูน Chefchaouen ที่เที่ยวโมร็อกโก Unseen เมืองสีฟ้า เก่าแก่ แปลกแต่สวย!
aichan
4 ตุลาคม 2564 ( 09:00 )
11.3K
1

      บนโลกนี้ ยังมีอีกหลายแห่งที่ Unseen มากๆ หลายที่สวยจนลืมโลก หลายที่เป็นที่ที่แทบไม่คิดไม่ฝันว่าจะมีอยู่จริงๆ และ เชฟชาอูน Chefchaouen ก็เป็นหนึ่งในนั้นค่ะ เมืองเล็กๆ ที่ได้ชื่อว่า เมืองสีฟ้าแห่งโมร็อกโก เรียกได้ว่า เป็นอีกหนึ่ง ที่เที่ยวโมร็อกโก ที่สวยสะดุดระดับโลก ที่ต้องมาให้ได้สักครั้งในชีวิตกันเลยทีเดียว ตามเราไปรู้จักที่นี่พร้อมๆ กันได้เลยค่ะ! 

 

เมืองสวย เชฟชาอูน Chefchaouen โมร็อกโก 
Unseen เมืองสีฟ้า สุดเก่าแก่

 

      เชฟชาอูน เป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 538 ปี มีสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติสวยงาม และมีสถาปัตยกรรมที่ยอดเยี่ยม อีกทั้งยังเป็นเมืองที่มีเสน่ห์และมีชื่อเสียงมากที่สุดด้วยความโดดเด่นของอาคารบ้านเรือนที่ทาเป็นสีฟ้าทั้งหมดค่ะ 

 

 

ประวัติเมืองเชฟชาอูน นครสีฟ้า

       เมืองนี้ถูกตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ.1471 เพื่อเป็นเมืองป้อมปราการของชาวมัวร์ และยิวที่ถูกขับออกจากประเทศสเปนในยุคกลางด้วยเหตุผลทางศาสนา สาเหตุที่เมืองเชฟชาอูนขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองสีฟ้า ริเริ่มโดยชาวยิวที่อพยพมาตั้งรกรากในช่วงยุค 1930 ด้วยความเชื่อว่า "สีฟ้า" เป็นสัญลักษณ์ของ เทพเจ้า เป็นสีของท้องฟ้าและทะเล ท้องฟ้าและสวรรค์ นั่นเอง

 

 

      นอกจากนี้ยังมีหลายคนเชื่อว่าผนังสีฟ้าจะช่วยไล่ยุงได้เช่นกัน จึงมีการทาสีผนังและอาคารด้วยสีฟ้าสลับกับสีขาวทั้งหมด ทำให้เมืองแห่งนี้ไม่ว่าจะเดินหรือมองไปทางไหนก็จะเจอกับสีฟ้าสดใสสบายตาค่ะ นับเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามและแปลกตาจริงๆ ค่ะ 

 

เมืองสวยในโลก เชฟชาอูน ที่เที่ยวโมร็อกโก

 

      ของฝากขึ้นชื่อของเมืองนี้คือ งานหัตถกรรมต่างๆ สิ่งทอ ไม่ว่าจะเป็น ผ้าคลุมไหล่จากขนแกะ ขนอูฐ หรือ ผ้าห่มทอมือที่มีลวดลายสวยงาม รวมไปถึงชุดถ้วยชาและจานชามทองเหลือง

     อีกทั้งที่นี่ยังเป็นที่เที่ยวที่มีน้องแมวอาศัยอยู่เยอะมากๆ ทีเดียว เรียกได้ว่า เดินไปทุกมุมตึก แทบจะมีน้องแมวอยู่ทุกที่ แบบนี้คนรักแมว ยังไงก็ต้องไม่พลาดแวะมาเที่ยวสักครั้งดูนะจ๊ะ  

 

 

      นอกจากสถาปัตยกรรมแบบโมร็อกโกที่เป็นสีฟ้า เชฟชาอูนยังมีสภาพแวดล้อมที่เป็นภูเขา และบรรยากาศในเมืองที่ผ่อนคลาย ทำให้เป็นที่ดึงดูดใจสำหรับนักท่องเที่ยวอย่างมาก เห็นแบบนี้แล้วอยากจะลองเดินไปตามถนนแคบๆ ของเมือง และถ่ายรูปสวยๆ จริงๆ ค่ะ 

 

 

 

ที่เที่ยวต่างประเทศ ที่น่าสนใจอื่นๆ

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<