รีเซต

ตามรอย เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าหญิงเคท แห่งอังกฤษ เที่ยว ภูฏาน (มีคลิป)

ตามรอย เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าหญิงเคท แห่งอังกฤษ เที่ยว ภูฏาน (มีคลิป)
เอิงเอย
19 เมษายน 2559 ( 04:09 )
2.6K

เมื่อไม่กี่วันก่อน เจ้าชายวิลเลียม เจ้าหญิงเคท ดยุค และดัชเชส แห่งอังกฤษ เสด็จเยือน ภูฏาน ประเทศสวยงามในเทือกเขาหิมาลัยเป็นครั้งแรกค่ะ ซึ่งแต่ละสถานที่ที่พระองค์ไป เห็นแล้วทำเอาเราอยากตามรอยพระองค์เที่ยวภูฏานบ้างเลยล่ะค่ะ Travel Truelife เราเลยรวมสถานที่ท่องเที่ยวในภูฏานที่พระองค์ทรงเสด็จไปมาฝากกัน เผื่อขาเที่ยวคนไหนอยากไปเที่ยวภูฏานดูบ้าง

เจ้าชายวิลเลียม และ เจ้าหญิงเคท เสด็จมาที่ Tashichho Dzong (ตาชิโช ซอง) หรือมหาปราการแห่งศาสนาและวิหารหลวงแห่งเมืองทิมพู ที่นี่มีความสำคัญมากระดับประเทศ เพราะเป็นสถานที่ทำงานของพระมหากษัตริย์ ก็คือพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก นั่นเองค่ะ และยังเป็นสถานที่ทำการของกระทรวงต่างๆ และวัด ค่ะ

Tashichho Dzong 02

 

นอกจากนี้ ทั้ง 2 พระองค์ยังเสด็จขึ้น Taktshang (ทักซัง) หรือ Tiger’s Nest (วัดถ้ำเสือ) ดินแดนศักด์สิทธิ์บนภูเขาสูงในเมืองพาโรค่ะ ทักซังตั้งอยู่บนหน้าผาสูงจากพื้นดินไปถึง 3,000 เมตร ที่แห่งนี้เป็นสถานที่แสวงบุญที่ชาวภูฏานเลื่อมใสศรัทธากันมากที่สุดแห่งหนึ่งในเขตหิมาลัย ภายในเขตวัดมีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์อยู่ทั้งสิ้น 13 แห่ง และมีความเป็นมาเกี่ยวข้องบุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์ของภูฏานอีกด้วย

อ่านรีวิวเต็มๆ เพิ่มเติมได้ที่ เที่ยวภูฏานครั้งแรก ขึ้น ทักซัง เมืองพาโร พลังแห่งศรัทธาบนยอดภูผากว่า 3,000 เมตร

 

ขอบคุณภาพจาก แฟนเพจ KingJigmeKhesar

 

เที่ยวภูฏาน บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ข้อควรรู้ เตรียมตัวก่อนเที่ยวภูฏาน เทศกาลต่างๆ ช่วงเวลาที่เหมาะในการไป

คลิปที่ทำให้คุณ อยากเที่ยวภูฏาน สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น !