4 เรื่องราว เขาเล่าว่า ภาคตะวันออก ดินแดนแห่งธรรมชาติที่ใครได้ไปก็หลงรัก

4 เรื่องราว เขาเล่าว่า ภาคตะวันออก ดินแดนแห่งธรรมชาติที่ใครได้ไปก็หลงรัก
aichan
26 พฤษภาคม 2559 ( 09:04 )
9.1K

 

จากโครงการ เขาเล่าว่า ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ซึ่งได้คัดเลือกสถานที่ท่องเที่ยวทั้งหมด 24 แห่ง ทั่วประเทศไทย อันเต็มไปด้วยเรื่องราวเรื่องเล่า บ้างให้คุณประโยชน์แก่ผู้ไปสัมผัส บ้างก็เป็นมงคลแก่ผู้ที่ได้ไปกราบไหว้ บ้างคล้ายความเชื่อที่ท้าทาย เร้นลับ นี่คือ 4 เรื่องราว เขาเล่าว่า ในภาคตะวันออก ดินแดนแห่งธรรมชาติที่ใครได้ไปเยือน ก็ต่างหลงรัก

 

“ป่าสีทอง”

ทุ่งโปรงทอง ปากน้ำประแส อ.แกลง จ.ระยอง

เขาเล่าว่า

…แหล่งธรรมชาติที่บริสุทธิ์ ดูดซับคาร์บอนไดออกไซด์ จะมีพลังที่สุดแสนบริสุทธิ์ปกคลุมอยู่ เมื่อก้าวเข้าไปจะพบกับ ๑ กิโลเมตร ความสุขบนสะพานไม้ทอดยาวกลางป่าอันสมบูรณ์ และมีความงดงาม ๓ เวลา ๓ อารมณ์…สบายๆ แสงสีทองกว้างไกลสุดสายตา ยามเช้าสว่างไสวเหลืองทองอร่าม ดุจจิตรกรนำสีทองมาแต่งแต้มธรรมชาติให้ตระการตา ยามบ่ายป่าสีทองสงบเงียบมีความสุข ในยามเย็นไปสูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอดกับมวลความบริสุทธิ์ของพลังงานธรรมชาติป่าชายเลนที่ผ่านเกณฑ์ประเมินมาตรฐานคุณภาพแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ จำนวนป่าสีทองมหาศาล ที่จะช่วยเติมเต็มพลังกับร่างกาย จิตใจ และความคิด (คลิกอ่าน-เที่ยว ทุ่งโปรงทอง ป่าชายเลนแสมภู่ ปากน้ำประแสร์ สูดโอโซนธรรมชาติ จ.ระยอง)

ช่วงที่เหมาะกับการท่องเที่ยว : ตลอดทั้งปี

 

“สะดือมังกร”

หาดเตยงาม อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

เขาเล่าว่า

…ผืนทะเลใดที่มีสะดือมังกร ทะเลตรงนั้นจะเป็นเหมือนศูนย์รวมแห่งพลังจักรวาล เป็นจุดที่ครบธาตุทั้งสี่ ดิน น้ำ ลม ไฟ ชาวบ้านที่นี่เขาเชื่อกันว่า ใครได้ไปยืนแช่ ณ ทะเลนั้น จะได้รับพลังชีวิตใหม่ที่ดีเข้ามา โดยเฉพาะถ้าเป็นผู้ประพฤติดี ประพฤติชอบ เชื่อว่าจะยิ่งส่งเสริมความเจริญก้าวหน้าในทุกๆ ด้าน

ช่วงที่เหมาะกับการท่องเที่ยว : เปิดให้เข้าเวลา 08.30-17.00 น.

 

no.03

“เกาะแห่งรัก”

สะพานอัษฎางค์ และช่องอิศริยาภรณ์ (ช่องเขาขาด) เกาะสีชัง อ.เกาะสีชัง จ.ชลบุรี

เขาเล่าว่า

…ที่ใดมีรักของบุรุษผู้ยิ่งใหญ่ ที่นั่นย่อมอบอวลไปด้วยพลังแห่งรัก ณ เกาะแห่งนี้ เต็มไปด้วยเรื่องราวของ ความรัก ว่ากันว่า…ใครที่อยากเติมความหวานให้ชีวิต ยามเช้าให้ชวนกันมาเติมพลังแห่งรักกับแสงแรกของวัน ณ ปลายสะพานแห่งรัก และยามพระอาทิตย์ตกให้ไปอธิษฐานขอพรกลางช่องเขา

ช่วงที่เหมาะกับการท่องเที่ยว : ตลอดทั้งปี (สะพานอัษฏางค์ นิยมเยี่ยมชมช่วงพระอาทิตย์ขึ้น ช่องอิศริยาภรณ์ นิยมเยี่ยมชมช่วงพระอาทิตย์ตก)

 

“มหัศจรรย์ทรายดำ”

ศูนย์ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติหาดทรายดำและป่าชายเลน อ.แหลมงอบ จ.ตราด

เขาเล่าว่า

…ความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ ก่อเกิดเป็นเม็ดทรายสีดำสนิท เชื่อกันว่า มีสรรพคุณของแร่ธาตุธรรมชาติที่สามารถทำให้ผ่อนคลายสุขภาพได้ เพียงแค่ได้นอนหมกตัวอยู่ใต้ผืนทรายดำ ก็จะทำให้รู้สึกถึงพลังบำบัดเหมือนได้ทำสปาธรรมชาติ

ช่วงที่เหมาะกับการท่องเที่ยว : ตลอดทั้งปี (ควรตรวจสอบเวลาน้ำขึ้น-น้ำลง)

 

สอบถามข้อมูลการเดินทาง

ททท. สำนักงานระยอง

พื้นที่รับผิดชอบ : ระยอง, จันทบุรี

โทร.0 3865 5420-1, 0 3866 4585

 

ททท. สำนักงานพัทยา

พื้นที่รับผิดชอบ : ชลบุรี

โทร. 0 3842 7667, 0 3842 8750, 0 3842 3990

 

ททท. สำนักงานตราด

พื้นที่รับผิดชอบ : ตราด

โทร. 0 3959 7259-60

 

 

ที่มา : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com