รีเซต

เกาะวัวตาหลับ ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี เกาะสวย ใน สมุย วิวอลังการสุดๆ

เกาะวัวตาหลับ ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี เกาะสวย ใน สมุย วิวอลังการสุดๆ
nukkpidet
3 มกราคม 2564 ( 15:00 )
13.8K

     เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี น่าจะเป็นจุดหมายประจำในการพักผ่อนของใครหลายๆ อย่างแน่นอนค่ะ วันนี้ก็เลยจะพาไปทัวร์เกาะสวยๆ อีกแห่งของสมุยกันค่ะ เกาะนี้มีชื่อว่า เกาะวัวตาหลับ นั่นเอง บอกเลยว่า ความสวยยืนหนึ่ง อ่าๆ อย่ารอช้า ตามเรามาเที่ยวเกาะนี้กันเลยค่ะ

 

 

เที่ยว สมุย ดำน้ำชิล ชมวิวสวย ณ เกาะวัวตาหลับ

 

     เกาะวัวตาหลับ ตั้งอยู่ที่ ตำบลอ่างทอง อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นเกาะสวยๆ ของสมุย ที่มีหาดทรายขาวสะอาด เหมาะกับการลงเล่นน้ำ นอนเล่นชิลๆ พักผ่อนริมหาดค่ะ โดยภายในเกาะยังมี ถ้ำบัวโบก ถ้ำสวยที่มีหินงอกหินย้อยรูปทรงคล้ายกับบัวบาน รวมไปถึง จุดชมวิวบนยอดเขา สามารถมองเห็นหมู่เกาะอ่างทองเรียงรายเป็นแนวยาวอยู่บนพื้นน้ำสีฟ้าแบบสวยงดงามเลยค่ะ

 

 

     นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาเที่ยวที่ เกาะวัวตาหลับ จะนิยมมาดำน้ำดูปะการัง เล่นน้ำทะเลใสๆ กันค่ะ หรือจะเดินเล่นชิล ชมวิวทิวมะพร้าว ที่ขึ้นเรียงรายตลอดข้างทางก็ได้เลยค่ะ บอกเลยว่าที่นี่ก็เป็นอีกจุดถ่ายรูปวิวทะเลที่สวยมากๆ ค่ะ

 

     จุดชมวิวมุมสวยของ เกาะวัวตาหลับ นั้น คงจะไม่พูดถึงไม่ได้เลยค่ะ เพราะเป็นมุมยอดฮิตที่ไม่ว่าใครก็ต้องมาถ่ายรูปเช็คอินกันที่นี่ทั้งนั้น คือ จุดชมวิวผาจันทร์จรัส จุดชมวิวบนยอดเขาที่มองวิวได้แบบรอบทิศค่ะ สามารถชมความสวยงามของเกาะแก่งต่างๆ ได้แบบเต็มๆ ไปเลยค่ะ     

 

 

การเดินทาง ไปยัง เกาะวัวตาหลับ

     จากกรุงเทพฯ มายังสุราษฎร์ธานี นั้น สามารถใช้ถนนสายธนบุรี-ปากท่อ ทางหลวงหมายเลข 35 จากนั้นให้ใช้ทางหลวงหมายเลข 4 ผ่านจังหวัดเพชรบุรี ชุมพร ประจวบคีรีขันธ์ จากนั้นเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 41 ก็จะถึงจังหวัดสุราษฎร์ธานีค่ะ ส่วนเรือจากเกาะสมุยมายัง เกาะวัวตาหลับ นั้น จะออกจากท่าเรือ เวลา 08.30 น. ส่วนขากลับจะออกจากหมู่เกาะอ่างทองเวลา 15.00 น. ค่ะ โดยใช้เวลาเดินทาง 2 ชั่วโมงโดยประมาณค่ะ

 

 

     เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับ เกาะวัวตาหลับ แห่งนี้ สวยจนไม่คิดว่าจะมีเกาะนี้อยู่ในเมืองไทยของเราเลยใช่ไหมละคะ ใครที่ได้มาใช้เวลาพักผ่อนบนเกาะแห่งนี้ น่าจะต้องพูดกันเป็นเสียงเดียวว่า ประทับใจสุดๆ พอได้มาซึมซับบรรยากาศทะเลกลางเกาะแบบนี้ เต็มอิ่มซะจนไม่อยากจะกลับกันเลยทีเดียวค่ะ

 

ข้อมูล เกาะวัวตาหลับ สุราษฎร์ธานี

  • ที่อยู่ : ตำบลอ่างทอง อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/GFzqXUvdKzEMRQcc6 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -