รีเซต

วัดตะโก หลวงพ่อรวย วัดสวย อยุธยา ที่ไม่ควรพลาด

วัดตะโก หลวงพ่อรวย วัดสวย อยุธยา ที่ไม่ควรพลาด
nukkpidet
12 กุมภาพันธ์ 2564 ( 16:40 )
214.5K
6

     หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับชื่อของ หลวงพ่อรวย เกจิอาจารย์ชื่อดังประจำ จังหวัดอยุธยา แต่อาจจะยังไม่เคยได้แวะไปที่ วัดตะโก วัดของหลวงพ่อเลยสักครั้ง วันนี้เราเลยปักหมุด ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ มากันที่นี่ค่ะ เพราะนอกจากหลวงพ่อรวยที่รู้จักกันดีแล้ว ที่นี่ยังเป็นอีก วัดสวย ที่ต้องห้ามพลาดเลย

 

 

ปักหมุด วัดตะโก วัดสวย ใกล้กรุงเทพ

 

     วัดตะโก ตั้งอยู่ที่ ตำบลดอนหญ้านาง อำเภอภาชี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา วัดแห่งนี้เป็นที่จำพรรษาของ หลวงพ่อรวย เกจิอาจารย์ชื่อดังที่หลายๆ คนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี และคงจะหนีไม่พ้นวัตถุมงคลหลวงพ่อรวย ที่เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางมาก ด้วยพุทธคุณมากมายหลายด้าน มีจริยวัตรงดงามปฏิบัติตามพระธรรมคำสั่งสอนของพระพุทธเจ้า เป็นพระนักพัฒนานำความเจริญรุ่งเรืองมาสู่ วัดตะโก ตลอดหลายปี ทำให้พุทธศาสนิกชนต่างก็ศรัทธากันเป็นอย่างมากค่ะ

 

     ต่อมาเมื่อปี พ.ศ. 2560 พระครูสุนทรธรรมนิวิฐ ( หลวงพ่อรวย ปาสาทิโก ) ก็ได้มรณภาพลง สิริอายุครบ 95 ปี ลูกศิษย์เลยเก็บสังขารเอาไว้ และพบว่าสังขาร หลวงพ่อรวย ไม่เน่าเปื่อย จึงได้เก็บรักษาไว้ในโลงแก้วเพื่อให้เหล่าลูกศิษย์และผู้ที่มีจิตศรัทธาได้เข้ามากราบไหว้กันค่ะ

 

yaipearn / Shutterstock.com

 

ไฮไลท์ ของ วัดตะโก

     ส่วนที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลย ก็คือ พระมหาธาตุเจดีย์ปาสาทิโก ที่มีขนาดสูงและใหญ่ ตั้งอยู่อยู่โดดเด่นกลาง วัดตะโก ที่ได้ ศิลปินแห่งชาติด้านสถาปัตยกรรมไทยมาร่วมกันออกแบบความงดงามนี้ โดยเจดีย์จะมี 2 ชั้นด้วยกัน ชั้นล่างเป็นฐาน ห้องโล่งกว้างขนาดใหญ่ มีโลงแก้วบรรจุสังขาร หลวงพ่อรวย ที่จะเปิดให้เข้าไปกราบไหว้กันได้ ส่วนชั้นบนจะเป็นเจดีย์ค่ะ นับว่าเป็นเจดีย์ที่มีความสวยงามเป็นอย่างมากเลยค่ะ

 

     นอกจากนี้ภายในบริเวณ วัดตะโก ยังมี ศาลากลางน้ำ ที่สามารถให้อาหารปลาได้ และมีมุมถ่ายภาพสวยๆ ภายในวัดให้เก็บภาพกันกลับไปด้วยค่ะ ชมความงามทั่วทั้งวัดแล้ว ก็อย่าลืมเช่าบูชาวัตถุมงคลกันติดไม้ติดมือกลับด้วยนะคะ ใครสนใจมาไหว้พระเพิ่มความเป็นสิริมงคล ก็มากันได้เลยค่ะ เป็น วัดสวย ใกล้กรุงเทพฯ ที่ไม่ทำให้ผิดหวังเลยค่ะ

 

 

การเดินทาง ไปยัง วัดตะโก

     ถ้ามาจากถนนสายเอเชีย-อยุธยา ผ่านมหาวิทยาลัยสุวรรณภูมิ และตรงไปจนถึงสะพานข้ามแม่น้ำป่าสัก จากนั้นให้ลอดใต้สะพาน แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าถนนบ่อโพง ขับตรงไปจนถึงแยก แล้วเลี้ยวขวาไปทางอำเภอภาชีค่ะ พอผ่านวัดซึก ก็ให้ขับตรงไปอีก 2 กิโลเมตร จะเจอป้ายทางเข้าวัดตะโก อีกประมาณ 6 กิโลเมตร ก็จะถึงวัดแล้วค่ะ

 

ข้อมูล วัดตะโก อยุธยา

  • ที่อยู่ : วัดตะโก ตำบลดอนหญ้านาง อำเภอภาชี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/4e4M5KZbQH2FJQyU6  
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-16.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -