วัดตะโก หลวงพ่อรวย อีก วัดสวย ประจำ อยุธยา ที่ไม่ควรพลาด

วัดตะโก หลวงพ่อรวย อีก วัดสวย ประจำ อยุธยา ที่ไม่ควรพลาด
nukkpidet
5 กรกฎาคม 2563 ( 12:10 )
15.3K
4

     หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับชื่อของ หลวงพ่อรวย เกจิอาจารย์ชื่อดังประจำ จังหวัดอยุธยา แต่อาจจะยังไม่เคยได้แวะไปที่ วัดตะโก วัดของหลวงพ่อเลยสักครั้ง วันนี้เราเลยปักหมุด ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ มากันที่นี่ค่ะ เพราะนอกจากหลวงพ่อรวยที่รู้จักกันดีแล้ว ที่นี่ยังเป็นอีก วัดสวย ที่ต้องห้ามพลาดเลย

 

ปักหมุด วัดตะโก
วัดสวย ใกล้กรุงเทพ

อ่านง่าย ได้พอยท์ คลิกเลย
*ต้องรับสิทธิผ่านทางการดูคอนเทนต์ทาง App TrueID เท่านั้น

 

     วัดตะโก ตั้งอยู่ที่ ตำบลดอนหญ้านาง อำเภอภาชี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา วัดแห่งนี้เป็นที่จำพรรษาของ หลวงพ่อรวย เกจิอาจารย์ชื่อดังที่หลายๆ คนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี และคงจะหนีไม่พ้นวัตถุมงคลหลวงพ่อรวย ที่เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางมาก ด้วยพุทธคุณมากมายหลายด้าน มีจริยวัตรงดงามปฏิบัติตามพระธรรมคำสั่งสอนของพระพุทธเจ้า เป็นพระนักพัฒนานำความเจริญรุ่งเรืองมาสู่ วัดตะโก ตลอดหลายปี ทำให้พุทธศาสนิกชนต่างก็ศรัทธากันเป็นอย่างมากค่ะ

 

     ต่อมาเมื่อปี พ.ศ. 2560 พระครูสุนทรธรรมนิวิฐ ( หลวงพ่อรวย ปาสาทิโก ) ก็ได้มรณภาพลง สิริอายุครบ 95 ปี ลูกศิษย์เลยเก็บสังขารเอาไว้ และพบว่าสังขาร หลวงพ่อรวย ไม่เน่าเปื่อย จึงได้เก็บรักษาไว้ในโลงแก้วเพื่อให้เหล่าลูกศิษย์และผู้ที่มีจิตศรัทธาได้เข้ามากราบไหว้กันค่ะ

 

yaipearn / Shutterstock.com

 

     ส่วนที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลย ก็คือ พระมหาธาตุเจดีย์ปาสาทิโก ที่มีขนาดสูงและใหญ่ ตั้งอยู่อยู่โดดเด่นกลาง วัดตะโก ที่ได้ ศิลปินแห่งชาติด้านสถาปัตยกรรมไทยมาร่วมกันออกแบบความงดงามนี้ โดยเจดีย์จะมี 2 ชั้นด้วยกัน ชั้นล่างเป็นฐาน ห้องโล่งกว้างขนาดใหญ่ มีโลงแก้วบรรจุสังขาร หลวงพ่อรวย ที่จะเปิดให้เข้าไปกราบไหว้กันได้ ส่วนชั้นบนจะเป็นเจดีย์ค่ะ นับว่าเป็นเจดีย์ที่มีความสวยงามเป็นอย่างมากเลยค่ะ

 

     นอกจากนี้ภายในบริเวณ วัดตะโก ยังมีศาลากลางน้ำ ที่สามารถให้อาหารปลาได้ และมีมุมถ่ายภาพสวยๆ ภายในวัดให้เก็บภาพกันกลับไปด้วยค่ะ ชมความงามทั่วทั้งวัดแล้ว ก็อย่าลืมเช่าบูชาวัตถุมงคลกันติดไม้ติดมือกลับด้วยนะคะ ใครสนใจมาไหว้พระเพิ่มความเป็นสิริมงคล ก็มากันได้เลยค่ะ เป็น วัดสวย ใกล้กรุงเทพฯ ที่ไม่ทำให้ผิดหวังเลยค่ะ

 

 

  • ที่อยู่ : วัดตะโก ตำบลดอนหญ้านาง อำเภอภาชี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/4e4M5KZbQH2FJQyU6  
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-16.00 น.
  • โทร : 0-3577-4114
  • เว็บไซต์ : -

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง