รีเซต

ดอยพุ่ยโค ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน จุดชมวิว ทุ่งหญ้าสีทอง เคล้าทะเลหมอก

ดอยพุ่ยโค ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน จุดชมวิว ทุ่งหญ้าสีทอง เคล้าทะเลหมอก
nukkpidet
27 กันยายน 2563 ( 11:30 )
11.3K

     ใกล้จะหมดหน้าฝนกันไปทุกทีๆ แล้วใช่ไหมคะ เมื่อหน้าฝนจากไป หน้าหนาวก็ต้องมาค่ะ ถ้าพูดถึงที่เที่ยวหน้าหนาว ก็คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้ นอกจาก ยอดดอย บนภูเขา เพราะฉะนั้น เราก็เลยไม่พลาดที่จะมาแนะนำ ดอยสวยๆ กับ ทะเลหมอกฟินๆ มาฝากทุกคนกันค่ะ กับ ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน ที่มีชื่อว่า ดอยพุ่ยโค 

 

 

ดินแดนหญ้าสีทอง ชมวิวทะเลหมอก

แบบ 360 องศา ที่ ดอยพุ่ยโค 

 

     ดอยพุ่ยโค หรือที่เรียกว่า ดอยพุย นั้น ตั้งอยู่ที่ บ้านอุมดาเหนือ ตำบลแม่คะตวน อำเภอสบเมย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่นี่จัดว่าว่าเป็น ดินแดนทุ่งหญ้าสีทอง ที่มีวิวสวยงามและมีทะเลหมอก ชมวิวรอบ 360 องศาเลย สามารถชมได้ทั้งพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตก ส่วนตอนกลางคืนก็จะเห็นดาวเต็มท้องฟ้าเลยค่ะ  

 

 

     ระยะทางเดินในการเดินไป ดอยพุ่ยโค นั้น จะไม่ไกลมาก ราวๆ 3 กิโลเมตรเท่านั้น ใช้เวลาเดินไม่ถึง 1 ชั่วโมงก็ถึงยอดดอยแล้วค่ะ แต่อาจจะมีเส้นทางบางช่วงที่จะชันเล็กน้อย แต่ก็เป็นการเดินป่าที่ง่ายมากๆ แล้วค่ะ และถ้าได้ขึ้นไปถึงด้านบน เห็นความสวยงามของธรรมชาติแล้ว ก็จะต้องบอกเลยว่าเดินแค่นี้สบายมาก แนะนำว่า ช่วงที่เหมาะมาเที่ยวที่นี่นั้น ก็คือช่วง เดือนมกราคมไปจนถึงกุมภาพันธุ์ เพราะว่าช่วงนี้เท่านั้นที่เราจะได้เห็น ทุ่งหญ้าสีทองอร่าม ค่ะ

 

 

     แต่ต้องบอกก่อนว่า ที่บริเวณด้านบนนั้น จะไม่มีร้านค้า ร้านอาหารให้บริการนะคะ ต้องเตรียมไปเองจากด้านบน สามารถจ้างลูกหาบให้แบกขึ้นไปให้ได้ค่ะ ถ้าไม่อยากแบกขึ้นไปเอง สำหรับมุมถ่ายรูปยอดฮิต ของ ดอยพุ่ยโค คงจะหนีไม่พ้น บริเวณจุดชมวิวทะเลหมอก ที่มีต้นเดียวดายต้นใหญ่ขึ้นอยู่ตรงกลางนั่นเองค่ะ ไม่ว่าใครที่มาที่นี่จะต้องมาเช็คอินถ่ายรูปด้วยกันทั้งนั้นค่ะ

 

 

     การเดินทางไปที่ ดอยพุ่ยโค นั้น เราสามารถผ่าน อำเภอฮอด ผ่าน อำเภอแม่สะเรียง เเล้วเลี้ยว ซ้ายไปทางสบเมย ก่อนที่จะถึงสบเมย 3 จะมีทางแยกไป บ้านอุมดาเหนือ ให้ขับตามทางไปอีกราว 7 กิโล ถนนตรงนี้จะค่อนข้างขรุขระ ไม่แนะนำให้รถเก๋งสัญจรนะคะ ขับไปสักพักก็จะถึงหมู่บ้าน แนะนำว่าซื้อของกินของใช้ที่หมู่บ้านเลยค่ะ จะมีร้านค้าอยู่ เพราะจากตรงนี้ไปอีก 2 กิโลเมตร ก็จะถึงทางขึ้นดอยแล้วค่ะ ให้เตรียมตัวให้พร้อมแล้ว ลุยขึ้นดอยกันได้เลยค่ะ 

 

  • ที่อยู่ : ดอยพุ่ยโค ตำบลแม่คะตวน อำเภอสบเมย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/HR35oWSBHyiUwobJ6 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : 0-93209-3390
  • เว็บไซต์ : -