รีเซต

ขับรถเที่ยว 4 ภาค ตุลาคม นี้ ปลายฝนต้นหนาว เที่ยวไหนดี !

ขับรถเที่ยว 4 ภาค ตุลาคม นี้ ปลายฝนต้นหนาว เที่ยวไหนดี !
เอิงเอย
5 ตุลาคม 2560 ( 04:07 )
10.3K

ตุลาคม อาจจะเป็นเดือนที่ก้ำกึ่งระหว่างฝนกับหนาว แต่สำหรับนักเที่ยวแล้ว ขับรถเที่ยว ในช่วงที่อากาศดีแบบนี้แหละ คือสวรรค์ของนักขับ เพราะนอกจากจะอากาศดีและขับรถไม่อันตรายเท่ากลางหน้าฝนแล้ว ยังเป็นช่วงที่ต้นไม้สวยที่สุดช่วงหนึ่งของปีเลยล่ะ

 

 

 

 

เที่ยวเหนือขับรถเที่ยวภูเขา

สำหรับภาคเหนือแล้ว ที่ขับรถเที่ยวที่ฮิตที่สุดตลอดกาลคงไม่พ้นภูเขา แม้ว่าอากาศช่วงเดือนตุลาคม ยังไม่หนาวมากนัก แต่สิ่งที่ภูเขาในภาคเหนือมีให้คือความเขียวชอุ่มไปทั่วทุกดอย กับอากาศเย็นสดชื่น ปกติแล้วสภาพภูมิประเทศของภูเขาภาคเหนือคือคดเคี้ยวและสูงชัน ซึ่งถ้ามาช่วงกลางฤดูฝนหรือกลางฤดูหนาวที่หมอกลงจัดจะค่อนข้างอันตรายแต่ช่วงเวลานี้ของปีการขับรถเที่ยวจะสนุกและเสี่ยงน้อยลงเยอะ

 

 

 

เที่ยวขับเข้าป่าภาคกลาง

ป่าและภูเขาภาคกลางในช่วงเวลานี้เป็นช่วงที่เรียกได้ว่าสมบูรณ์มากที่สุด ใครที่ชอบท่องเที่ยวแบบลุยๆ ลองขับรถเที่ยวใกล้ชิดธรรมชาติตามป่าเขาต่างๆ ดู เป็นช่วงที่น้ำตกก็มีน้ำเต็มที่ ภูเขาก็เขียว ต้นไม้ก็เพิ่งเกิดใหม่หลังฤดูฝน และปลอดภัยจากไฟป่า การขับรถเที่ยวในช่วงเวลานี้ไม่ต้องกลัวติดหล่มมากเท่าตอนฝนตกจัดๆ ซะด้วย แต่สำหรับการเข้าป่าชื้นๆ หลายแห่งอาจต้องเตรียมถุงกันทาก และยาฉุนไว้บ้าง น่าจะช่วยได้เยอะ

 

 

 

เที่ยวอีสานดูความสมบูรณ์ของป่า

สำหรับภาคอีสานมีสภาพภูมิอากาศที่ไม่ต่างกับภาคเหนือมากนัก คืออากาศเย็นๆ กำลังสบายๆ ต่างกันตรงต้นไม้และความสูงของภูเขาเท่านั้น ข้อดีของภาคอีสานคือถนนคดเคี้ยวน้อยกว่า การขับรถเที่ยวจะอันตรายน้อยกว่าภาคเหนือ ดังนั้นการเตรียมตัวจึงไม่ต่างกันนัก หากต้องการขับรถเที่ยวเพื่อชมธรรมชาติ ป่าเขาในภาคอีสานช่วงเวลานี้เป็นช่วงเวลาที่สมบูรณ์ที่สุด เขียวชอุ่มและที่สำคัญทุ่งดอกไม้ตามอุทยานแห่งชาติต่างๆ จะสวยที่สุดในช่วงเดือนนี้ การขับรถเที่ยวถ่ายรูปหยุดจอดตามทุ่งดอกไม้ก็เป็นไอเดียที่น่าสนใจไม่น้อยเลย

 

 

 

เที่ยวใต้ดูทะเลไร้คลื่นลม

ใครว่าทะเลต้องไปเฉพาะหน้าร้อน ปลายฝนต้นหนาวแบบนี้แหละ เหมาะกับการเที่ยวทะเลนักแล เพราะท้องทะเลในภาคใต้ได้พักหายใจในช่วงหน้าฝนมาสักพักแล้ว และผ่านพ้นช่วงมรสุมรวมทั้งน้ำไม่เย็นจนไม่น่าเที่ยวเหมือนช่วงฤดูหนาว การไปทะเลช่วงนี้จึงคนน้อย และค่อนข้างปลอดภัยเพราะเป็นช่วงเวลาที่คลื่นลมเริ่มสงบลงไปมากแล้วด้วย การขับรถเที่ยวทะเลช่วงนี้จึงเป็นช่วงที่สบายๆ อากาศไม่ร้อนมาก

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก Frank.co.th ประกันที่รวดเร็ว เรียบง่าย และจริงใจกับคุณ

 

ทิปส์ ในการขับรถเที่ยว ที่น่าสนใจอื่นๆ

Roadtrip ขับรถเที่ยว ต่างประเทศ เตรียมตัวและเอกสารยังไง

สุดยอด 10 ทะเลสวย ที่ต้องขับรถเที่ยว

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Twitter

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application Add friend ที่ ID : @TrueID