น้ำตกตำหนัง ที่เที่ยวพังงา เล่นน้ำ ชมวิวธรรมชาติ ไปกับปลาพลวง

น้ำตกตำหนัง ที่เที่ยวพังงา เล่นน้ำ ชมวิวธรรมชาติ ไปกับปลาพลวง
nukkpidet
3 ตุลาคม 2564 ( 12:45 )
293

     ที่เที่ยวพังงา นอกจากจะมีทะเลสวยๆ ให้เราได้ไปชมมหาสมุทรใต้ท้องทะเลกันแล้ว ก็ยังมี ธรรมชาติสวยๆ ให้เราได้รับความสดชื่นบนฝั่งอย่าง น้ำตก กันอีกด้วย เรียกได้ว่าเยอะมากมายไม่แพ้เกาะเลย ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มี น้ำตกตำหนัง ที่เที่ยวธรรมชาติ ยอดฮิตของคนรักธรรมชาติแห่งนี้ รวมอยู่ด้วย ไปชมความสวยงามของที่นี่กันเลยค่า

 

 

ที่เที่ยวพังงา น้ำตกตำหนัง สายน้ำสวย ธรรมชาติปัง 

 

     น้ำตกตำหนัง ตั้งอยู่ในเขตของ อุทยานแห่งชาติศรีพังงา อยู่รอยต่อระหว่างสองอำเภอ​ คือ ตำบลคุระ ตำบลแม่นางขาว ตำบลบางวัน อำเภอคุระบุรี และ ตำบลบางนายสี อำเภอตะกั่วปา จังหวัดพังงา นั่นเองค่ะ ซึ่งบริเวณน้ำตกแห่งนี้ จะมีบ่อปลาพลวงมากมายอยู่ทางด้านหน้าทางเข้า จากนั้นให้เดินต่อเข้าไปประมาณ 500 เมตร ก็จะพบกับน้ำตกขนาดใหญ่ สูงถึง 60 เมตร มีสายน้ำสวยไหลมาจากหน้าผาหิน ก่อนจะลงสู่ด้านล่างที่เป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่นั่นเองค่ะ

 

 

     เหมาะมากๆ สำหรับใครที่จะมานั่งชิล ชมความงดงามของธรรมชาติและสายน้ำนี้ ที่สำคัญสามารถลงเล่นเล่นน้ำได้ด้วยนะคะ และแน่นอนว่าเราจะได้ว่ายน้ำเล่นไปกับ ปลาพลวง ที่มีเยอะแยะอยู่ในแอ่งน้ำนี้ด้วย เรียกได้ว่าใกล้ชิดธรรมชาติสุดๆ อีกทั้งในบริเวณนี้ยังมี นกหลายชนิดให้ชมกัน ไม่ว่าจะเป็น นกหัวขวานสีน้ำตาล นกปรอดเล็กตาขาว นกปรอดโอ่งท้องสีน้ำตาล เป็นต้นค่ะ

 

ที่เที่ยวพังงา น้ำตกสวย

Vershinin89 / Shutterstock.com

 

     อีก น้ำตกสวย ของ พังงา ที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวมากมาย เพราะทั้งน้ำใส ปลาเยอะ ร่มรื่น และรายล้อมไปด้วยธรรมชาติสวยๆ นี้ ทั้งยังมีมุมสวยถ่ายรูปปัง ให้สายเที่ยวเช็คอินกันอีกด้วย งานนี้ใครไม่เคยไป บอกเลยว่าต้องเสียใจแน่นอนค่า

 

 

การเดินทาง ไปยัง น้ำตกตำหนัง

     ถ้าตรงมาจากตัวจังหวัดพังงาเลย ก็ให้ใช้ถนนทางหลวงหมายเลข 4 ผ่าน อำเภอตะกั่วทุ่ง ท้ายเหมือง และตะกั่วป่ามา พอมาถึงหลักกิโลเมตรที่ 756 ก็ให้เลี้ยวขวาตรงเข้าไปยังที่ทำการอุทยานฯ ค่ะ ไปอีกราวๆ 5 กิโลเมตร แล้วจากบริเวณที่ทำการฯ ก็ให้เดินต่อไปยังตัว น้ำตกตำหนัง ประมาณ 500 เมตรก็ถึงแล้วค่ะ

 

ข้อมูล น้ำตกตำหนัง พังงา

  • ที่อยู่ : อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/Jn26Qciq9PLSFdLc8  
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-16.30 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<