รีเซต

รวมสถานที่ ไหว้ท้าวเวสสุวรรณ ในไทย ขอพรโชคลาภ ไล่ผี ขจัดอุปสรรค ไม่มีจน

รวมสถานที่ ไหว้ท้าวเวสสุวรรณ ในไทย ขอพรโชคลาภ ไล่ผี ขจัดอุปสรรค ไม่มีจน
เอิงเอย
15 กันยายน 2564 ( 17:18 )
173.5K

      ด้วยความเชื่อแต่โบราณว่า ท้าวเวสสุวรรณ คือ เจ้าแห่งอสูรทั้งหลาย และ เทพแห่งโชคลาภ วันนี้เราจึงจะพาสายบุญ ไปไหว้ขอพรโชคลาภ เสริมดวง ร่ำรวยกันถ้วนหน้า ตามพิกัดนี้ รวมสถานที่ ไหว้ท้าวเวสสุวรรณ ในไทย ขอพรโชคลาภ ขจัดอุปสรรคต่างๆ ใครที่ติดขัดอะไรอยู่ ไปบูชากันเพื่อความสุขใจได้เลยค่ะ

 

Sunisa Kanphian / Shutterstock.com

สถานที่ ไหว้ท้าวเวสสุวรรณ ในไทย
ขอพรโชคลาภ

 

      โดยตามความเชื่อแล้ว ท้าวเวสสุวรรณ เป็นเจ้าแห่งอสูร ยักษ์ และภูติผีปีศาจทั้งปวง ซึ่งเป็นผู้คอยคุ้มครองและดูแลโลกมนุษย์ ท้าวเวสสุวรรณ มีอิทธิฤทธิ์ในการขับไล่ภูตผีปีศาจทั้งหลาย ขจัดปัญหา อุปสรรคต่างๆ

 

 

     อีกทั้ง ท้าวเวสสุวรรณ ยังเป็นเจ้าแห่งทรัพย์ทั่วปฐพี จึงถือกันว่าท่านเป็นเทพแห่งโชคลาภและความมั่งคั่งร่ำรวย อีกด้วย ทำให้ผู้คนนิยมมากราบไหว้บูชา เพื่อขอพรให้ปัญหาทั้งหลายหมดไป และเสริมมงคล นั่นเองค่ะ


1. วัดจุฬามณี สมุทรสงคราม

 

godsend63 / Shutterstock.com

 

      วัดจุฬามณี เป็นวัดโบราณ ที่ตั้งอยู่ริมฝั่งคลองอัมพวาต่อเนื่องกับคลองผีหลอก โดยสร้างขึ้นมาตั้งแต่ในสมัยของกรุงศรีอยุธยาตอนปลายเลยทีเดียวค่ะ ภายในวัดประดิษฐาน องค์ท่านพ่อท้าวเวสสุวรรณ หรือ ท้าวเวสสุวัณ ที่หลายๆ คนมาสักการะบูชาเพื่อเสริมดวง และ เช่าวัตถุมงคลไปบูชาเพื่อความเป็นสิริมงคลนั่นเองค่ะ นอกจากนี้ ยังมี โบสถ์จัตุรมุขหินอ่อน ที่งดงาม และสังขารที่ไม่เน่าเปื่อย ของ หลวงพ่อเนื่อง โกวิท อดีตเจ้าอาวาส พระเกจิ ที่ชาวสมุทรสงครามให้ความนับถือบูชา

ดูเพิ่มเติมได้ที่ วัดจุฬามณี วัดดัง สมุทรสงคราม สักการะ ท้าวเวสสุวรรณ ตามตำนานความเชื่อของโบราณ

Sunisa Kanphian / Shutterstock.com

 

================

 

2. วัดพังม่วง สุพรรณบุรี

      วัดพังม่วง อีกหนึ่ง วัดดัง สุพรรณบุรี ที่ชาวบ้านมาสักการะ ท้าวเวสสุวรรณ เพื่อขอพร ขอโชคลาภ โดยองค์ท้าวเวสสุวรรณ ซึ่งประดิษฐานนี้เป็นท้าวเวสสุวรรณองค์ใหญ่ที่สุดในจังหวัดสุพรรณบุรีอีกด้วยค่ะ โดยสร้างจากทองเหลือง มีความสูงถึง 3.48 เมตร และหนัก 1 ตันเลยทีเดียว

================

 

3. วัดสุทัศนเทพวราราม ราชวรมหาวิหาร กรุงเทพ

 

 

       วัดสุทัศน์เทพวราราม หรือ วัดสุทัศน์ วัดสวย และสำคัญอีกแห่งในกรุงเทพฯ ตั้งอยู่ใกล้กับ เสาชิงช้า กลางใจพระนครค่ะ นอกจากวัดสุทัศน์จะมี พระพุทธตรีโลกเชษฐ์ พระประธานในพระอุโบสถที่มีประชาชนให้ความเคารพบูชาไปสักการะกันอย่างไม่ขาดสายแล้ว ภายในวัดสุทัศน์นั้นยังมี ท้าวเวสสุวรรณ ให้เราไปเช่าสักการะบูชากันอีกด้วย

ดูเพิ่มเติมได้ที่ วัดสุทัศนเทพวราราม วัดสวย กรุงเทพ อารามหลวง แห่งต้นกรุงรัตนโกสินทร์

 

================

 

4. วัดไผ่เงินโชตนาราม กรุงเทพ

      ตามมาสักการะบูชาองค์ท้าวเวสสุวรรณ ขอพรโชคลาภ ขจัดปัญหาอุปสรรค ได้ที่ วัดไผ่เงินโชตนาราม ค่ะ โดย วัดไผ่เงินโชตนาราม นี้สร้างขึ้นเมื่อประมาณปี พ.ศ.2335 สมัยช่วงรัชกาลที่ 1 โดยไม่ปรากฏชื่อผู้สร้างค่ะ แต่นับว่าเป็นวัดเก่าแก่อีกแห่งของกรุงเทพฯ ที่มีอายุกว่าร้อยปีทีเดียว

      ภายในพระวิหารประดิษฐาน หลวงพ่อสัมฤทธิ์ พระพุทธรูปสมัยสุโขทัยตอนปลายต่อสมัยอยุธยา เป็นพระพุทธรูปที่อัญเชิญมาจากเวียงจันทน์ในสมัยธนบุรี เป็นที่เลื่อมใสศรัทธาของประชาชน

 

  • ที่อยู่ : 882 ซอยวัดไผ่เงิน ถนนจันทน์ แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/L1Q69kEdUoNERYuv9
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/watphaingen

================

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<