รีเซต

น้ำตกวังไม้ปัก ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช ชุ่มฉ่ำไปกับสายน้ำสวย แห่ง หมู่บ้านคีรีวง

น้ำตกวังไม้ปัก ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช ชุ่มฉ่ำไปกับสายน้ำสวย แห่ง หมู่บ้านคีรีวง
nukkpidet
1 ตุลาคม 2566 ( 15:24 )
2.6K

     ได้เวลามาเช็กอินเที่ยว นครศรีธรรมราช กันแล้ว ครั้งนี้เราจะพาไปดูหนึ่งในที่เที่ยวของ หมู่บ้านคีรีวง ชื่อดัง นั่นก็คือ น้ำตกวังไม้ปัก เป็นสายน้ำที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ แม้ว่าจะไม่ใหญ่มาก แต่ก็สวยงาม ถ่ายรูปออกมาได้ดีสุดๆ และดื่มด่ำกับป่าไม้ได้ดีสุดๆ ด้วยเช่นกันค่า

 

 

ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช เช็กอิน น้ำตกวังไม้ปัก

น้ำตกสวย ของ หมู่บ้านคีรีวง

เช่ารถขับ รับส่วนลด 10-15% คลิก

เช่ารถขับ รับส่วนลด 10-15% คลิก

 

ไฮไลท์ ของ น้ำตกวังไม้ปัก

     นํ้าตกวังไม้ปัก เป็นสายน้ำสวยๆ ที่ตั้งอยู่ใน อำเภอลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยเป็นนํ้าตกขนาดกลางๆ ไม่เล็กไม่ใหญ่มาก ไหลลงมาจากด้านบนเขาหลวงนั่นเองค่ะ บริเวณรอบๆ ก็มีทั้งภูเขา ต้นไม้ ที่อุดมสมบูรณ์อยู่มากมาย ความสวยงามของนํ้าตกแห่งนี้คือ น้ำจะมีความใสมาก สามารถมองเห็นปลาแหวกว่ายอยู่ในนํ้าได้เลย เงียบสงบ คนไม่พลุกพล่าน เหมาะกับการมาพักผ่อนดื่มด่ำกับธรรมชาติที่สุดเลย 

 

 

     ที่สำคัญเลยคือ น้ำตกวังไม้ปัก นั้น เป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินของ หมู่บ้านคีรีวง นั่นเองค่ะ หมู่บ้านชื่อดังของ นครศรีธรรมราช ที่มีขึ้นได้ว่าเป็นโอโซนธรรมชาติ จากตัวหมู่บ้าน ให้เราเดินทางข้ามสะพานหมู่บ้านคีรีวงไป จากนั้นเดินทางไปตามถนนในหมู่บ้านจนจะสุดทาง เเล้วก็ให้ข้ามสะพานหิน ก็จะเจอกับทางลงไปน้ำตกแล้วค่ะ

 

 

     เป็นอีกพิกัดของที่เที่ยวภายใน หมู่บ้านคีรีวง นอกจากจะมาเล่นน้ำ ให้อาหารปลาได้แล้ว ถ่ายรูปออกมาก็สวยสุดๆ ไปเลยนะคะ ใครรักธรรมชาติ ชอบเที่ยวน้ำตก แวะมาชิลที่  น้ำตกวังไม้ปัก ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช กันได้เลย บอกเลยว่าจะได้ดื่มด่ำไปกับธรรมชาติสุดๆ ขอบอกก

 

 

ข้อมูล น้ำตกวังไม้ปัก นครศรีธรรมราช

  • ที่อยู่ : อำเภอลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราช
  • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/QF1ZjhpEE612oxqe7 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตามเวลาเปิดปิดของสถานที่
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -