10 ที่เที่ยว เดือนกันยายน ทุ่งนาสีเขียว เที่ยวหน้าฝนที่ไหนดี

10 ที่เที่ยว เดือนกันยายน ทุ่งนาสีเขียว เที่ยวหน้าฝนที่ไหนดี
เอิงเอย
7 กันยายน 2562 ( 20:00 )
13.8K
6

      ใกล้จะหมดฝนแล้ว ช่วงกันยายนแบบนี้ กำลังจะเข้าสู่ช่วงปลายฝนต้นหนาวแล้วค่ะ จังหวะดีๆ ก่อนที่ฝนจะหายไปนาน เราชวนเก็บกระเป๋ามาออกทริปเที่ยวแบบชุ่มฉ่ำกับ 10 ที่เที่ยว เดือนกันยายน ทุ่งนาสีเขียว เที่ยวหน้าฝน ออกไปหาที่เที่ยวกรีนๆ ถ่ายรูปสวยๆ กันได้แล้วน้า

 

 

ที่เที่ยวเดือนกันยายน ต้องไม่พลาด!

 

 


ปัว

น่าน

 

 

        ถ้าพูดถึงทุ่งนาสีเขียว น่าเที่ยวในช่วงเดือนกันยายนหน้าฝนแบบนี้แล้ว ที่แรกในใจที่นึกถึงเลยก็คือ ปัว จังหวัดน่าน แห่งนี้นี่แหละค่ะ เพราะเป็นช่วงที่อากาศดีมากๆ ทุ่งนาเต็มไปด้วยสีเขียวชอุ่ม มองไปทางไหนก็รู้สึกดี และสดชื่น

 

ที่เที่ยวเดือนกันยายน ที่เที่ยวหน้าฝน


       อีกทั้งอำเภอปัวแห่งนี้ยังมีที่เที่ยว ที่พักอีกมากมายที่ทั้งวิวสวย และบรรยากาศดีๆ ไม่ว่าจะเป็น กำแพงเมืองปัว ตูบนา โฮมสเตย์ อ่างเก็บน้ำห้วยปลาก้าง คาเฟ่เก๋ๆ Go High O และร้านกาแฟไทลื้อ รวมไปถึงน้ำตกศิลาเพชร อีกด้วย

 

ดูรีวิวที่เที่ยวปัวได้ที่

ที่พักปัว ที่น่าสนใจ

====================

 

 

 

บ้านป่าบงเปียง

เชียงใหม่

 

 

       หน้าฝนแบบนี้จะมีอะไรดีไปกว่า การไปสูดอากาศดีๆ เข้าปอด ที่รายล้อมด้วยทุ่งนาขั้นบันได สีเขียวชอุ่มที่ บ้านป่าบงเปียง อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ และถ่ายรูปสวยๆ โพสต์ท่าเท่ๆ กลางทุ่งนามาอวดโลกโซเชียลกัน

      บ้านป่าบงเปียง เป็นทุ่งนาขั้นบันไดที่เป็นไฮไลท์ที่สุดแล้วในเมืองไทยช่วงหน้าฝนค่ะ ไฮไลท์อีกอย่างนอกจากทุ่งนาขั้นบันไดแล้วก็คือ ทะเลหมอก ในช่วงตอนเช้านั้นเอง เราจะสามารถนั่งจิบกาแฟยามเช้าไป ชมทะเลหมอกไปได้อีกด้วย

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่

====================

 

 

ทุ่งดอกเวอร์บีน่า ม่อนแจ่ม

เชียงใหม่

 

 

        ม่อนแจ่ม ไม่ได้แจ่มเฉพาะหน้าหนาวเท่านั้น แต่ในช่วงหน้าฝนแบบนี้ ก็แจ่มไม่แพ้กันค่ะ เพราะในช่วงหน้าฝน ที่ม่อนแจ่มนี้จะมี ทุ่งดอกเวอร์บีน่า สีม่วงสวยๆ บานสะพรั่ง ได้ฟีลทุ่งดอกลาเวนเดอร์ที่ญี่ปุ่นเลยเชียวนะ!

       ทุ่งดอกเวอร์บีน่าสีม่วงบานสะพรั่งเต็มภูเขานี้อยู่ติดกับ โครงการหลวงหนองหอย ทุกอย่างทั่วบริเวณรายล้อมไปด้วยดอกไม้สีม่วง และอากาศดีๆ เราสามารถไปเที่ยวชม และถ่ายรูปสวยๆ ได้ค่ะ นอกจากนี้ที่ม่อนแจ่มยังมีที่พักดีๆ ให้เราได้ใกล้ชิดธรรมชาติอยู่เยอะทีเดียว

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่

====================

 

 

 

สวนสนบ่อแก้ว

เชียงใหม่

 

 

       หยั่งกับเกาะนามิ! ต้นสนสวยที่รายล้อมอยู่นี้ไม่ใช่เกาหลีแต่อย่างใด อยู่ในเชียงใหม่นี่เองเจ้า ไปปักหมุดเช็คอินกันเลยที่ สวนสนบ่อแก้ว อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ ตั้งอยู่เลยอุทยานแห่งชาติออบหลวงไปประมาณ 22 กิโลเมตรค่ะ

 

 

      ที่นี่เป็นที่เพาะพันธุ์ต้นสนหลายสายพันธุ์จากทั่วโลก จึงทำให้มีต้นสนสูงเรียงรายอย่างสวยงาม เหมาะกับการมาถ่ายรูปสุดๆ ยิ่งช่วงปลายฝนแบบนี้ ก็จะยิ่งถ่ายรูปสวย เพราะต้นสนจะเขียวชอุ่ม และมีหมอกปกคลุมอีกด้วยน้า

====================

 

 

 

สะพานซูตองเป้

แม่ฮ่องสอน

 

 

       สะพานซูตองเป้ เป็นสะพานไม้ไผ่ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย และจะให้ดี ช่วงหน้าฝนแบบนี้นี่แหละ ที่สะพานซูตองเป้จะสวยเป็นพิเศษด้วยนาข้าวด้านข้างที่เขียวขจี ตัสะพานจะทอดยาวกลางทุ่งนาไปจนถึงวัด เราจะได้ค่อยๆ ซึมซับกับบรรยากาศของหมู่บ้านกุงไม้สักที่เงียบสงบ ผ่านท้องทุ่งนาสีเขียวชอุ่ม

 

 

      “ซูตองเป้” แปลว่าความสำเร็จ มีความเชื่อว่าหากยืนตรงกลางสะพาน แล้วอธิษฐานขอความสำเร็จใดๆ ก็จะสมหวัง ใครไปเที่ยวแล้วก็ลองอธิษฐานกันดูค่ะ

====================

 

 

 

อุทยานแห่งชาติผาแต้ม

อุบลราชธานี

 

 

       นอกจากภาพเขียนสีของมนุษย์ยุคก่อนประวัติศาสตร์ ราว 3,000 – 4,000 ปี มาแล้วที่ปรากฏให้เราได้เห็นที่ อุทยานแห่งชาติผาแต้ม แหล่งท่องเที่ยวโบราณคดี และประวัติศาสตร์อันน่าประทับใจ ที่ผาแต้มในช่วงปลายฝนช่วงเดือนกันยายนแบบนี้ ยังเต็มไปด้วยทุ่งดอกไม้ผลิบาน ชูช่อสวยงามเต็มลานหิน จึงเป็นอีกที่เที่ยวน่าประทับใจไม่แพ้ที่อื่น

 

 

       และที่นี่ยังมีน้ำตกแสงจันทร์ หรือน้ำตกรู สายธารน้ำตกที่ไหลลอดผ่านช่องหินที่สวยงามเป็นละอองน้ำโปรยปราย อีกทั้งยังเป็นจุดชมวิวอาทิตย์ขึ้นแห่งแรกในประเทศไทยอีกด้วย เพราะฉะนั้นเดือนกันยายนนี้ จะพลาดมาเที่ยวอุทยานแห่งชาติผาแต้มได้ยังไงกัน!

====================

 

 

 

ผาหำหด

ชัยภูมิ

 

 

      ไปหวาดเสียวสุดๆ กันที่ ผาหำหด อุทยานแห่งชาติไทรทอง จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งสูงจากระดับน้ำทะเลถึง 867 เมตร พร้อมกับชมทะเลหมอกที่สวยมากๆ ของภาคอีสานในหน้าฝนพรำๆ งานนี้คนรักธรรมชาติ อยากออกไปกอดทะเลหมอกล่ะก็ ต้องไม่พลาดที่นี่เลยค่ะ

====================

 

 


บ้านนาต้นจั่น

สุโขทัย

 


       อีกหนึ่งที่เที่ยวในช่วงหน้าฝนที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ บ้านนาต้นจั่น โฮมสเตย์วิถีชุมชนในอำเภอศรีสัชนาลัย จังหวัดสุโขทัย ให้เราได้ลองใช้ชีวิตที่เรียบง่ายแบบชาวบ้าน อิงแอบกับธรรมชาติในบรรยากาศดีๆ ท่ามกลางทุ่งนาสีเขียว 

 

 

      นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวจะได้เรียนรู้แ ละสนุกสนานไปกับกิจกรรมต่างๆ ของทางหมู่บ้าน ไม่ว่าจะเป็นการชมกรรมวิธีทำผ้าหมักโคลน การทอผ้า การทำหัตถกรรมจักรสาน การปั่นจักรยานเที่ยวในหมู่บ้าน รวมถึงได้อร่อยกับอาหารพื้นบ้านกันด้วยค่ะ

ดูรีวิวเต็มๆ ที่

====================

 

 

เขาสก เขื่อนเชี่ยวหลาน

สุราษฎร์ธานี

 

 

       ลงใต้กันบ้าง ที่ เขาสก เขื่อนเชี่ยวหลาน จังหวัดสุราษฎร์ธานี บอกเลยว่าช่วงนี้เป็นช่วงเวลาแห่งหมอกจริงๆ ค่ะ หลังฝนตก แน่นอนว่าหมอกสวยๆ ก็ออกมาให้เห็นกันแน่นๆ เลยทีเดียว ใครอยากให้บรรยากาศดีๆ แบบนี้ต้องไปพลาดมานอนชิลที่นี่สักคืน และจะให้ดีต้องนอนแพริมน้ำในเขื่อนเชี่ยวหลาน รับรองว่าฟินแน่ๆ

 

 

      และในอุทยานแห่งชาติเขาสกก็ยังมีที่เที่ยว และกิจกรรมอีกมากมาย ทั้ง เส้นทางเดินป่าศึกษาธรรมชาติ พายเรือคายัก ล่องเรือชมกุ้ยหลินเมืองไทย กิจกรรมเดินป่าดูนก และอื่นๆ อีกมากมาย เพราะฉะนั้นในช่วงเดือนกันยายนแบบนี้ เหมาะกับการมาเที่ยวเขาสกจริงๆ ค่ะ

 

ที่พักเขื่อนเชี่ยวหลาน ที่น่าสนใจ

====================

 

 


บ้านไร่ ไออรุณ

ระนอง

 


      ปิดท้ายกันด้วยทริปเบาๆ ไปชิลๆ นอนโฮมสเตย์ กินผักออร์แกนิกกันที่ บ้านไร่ ไออรุณ จังหวัดระนองค่ะ ที่นี่เป็นฟาร์มสเตย์น่ารักเล็กๆ บรรยากาศดีที่รายล้อมไปด้วยความเขียวชอุ่มสดชื่น มีแปลงผักออร์แกนิก ปลูกผักสด ให้เราได้เก็บมาทำอาหารสุดอร่อย และสัมผัสกระไอหมอกยามเช้า รวมถึงเล่นน้ำในลำธารให้ชุ่มฉ่ำกันไปเลย